Van Hoa Tang Qua Cua Nguoi Dai Loan

Văn hóa tặng quà của người Đài Loan

Văn hóa tặng quà của người Đài Loan

Tặng quà là một nét đẹp trong văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng mỗi nơi lại có những quy tắc và điều kiêng kỵ riêng. Đối với người dân Đài Loan, tặng quà không chỉ là một hành động xã giao bình thường mà còn thể hiện tình cảm, sự tôn trọng và kết nối giữa người cho và người nhận. Người Đài Loan thường tặng quà trong nhiều dịp khác nhau, như khi gặp gỡ lần đầu tiên, khi tham dự một bữa tiệc, khi sinh con, khi chuyển nhà, khi khai trương, hoặc vào dịp năm mới. Tuy nhiên, để tặng quà một cách lịch sự và phù hợp, người tặng cần lưu ý một số nguyên tắc và tập tục sau:

Thời điểm tặng quà

Người Đài Loan không thích nhận quà một cách tùy tiện mà không có lý do. Họ thường tặng quà vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, năm mới, lễ cưới, tân gia, gặp mặt… Người tặng nên chọn thời điểm phù hợp để tặng quà cho người Đài Loan để món quà trở nên ý nghĩa hơn, hơn hết người nhận có thể thoải mái nhận quà và hạn chế các tình huống khó xử.

Cách tặng quà

Tùy theo đối tượng mà bạn có cách tặng quà khác nhau. Nếu là người thân, bạn nên chú ý đến ý nghĩa của món quà và trao tặng bằng hai tay để biểu hiện sự lịch sự và kính trọng. Nếu là đối tác, bạn nên tặng quà sau khi kết thúc cuộc trò chuyện để tránh gây hiểu lầm về mục đích hối lộ hoặc gượng ép. Nếu là cá nhân trong tập thể, bạn nên tặng quà khi chỉ có hai người và không có dụng ý gì khác để không gây phô trương hoặc khó chịu cho người khác. Ngoài ra, bạn không nên mở quà ngay trước mặt người tặng, nếu bạn muốn mở quà bạn nên hỏi trước ý kiến của người tặng, họ có cảm thấy thoải mái và đồng ý với điều đó không, vì nhiều người cho rằng đó là một hành động khiếm nhã.

Những món quà kiêng kỵ

Trong văn hoá và tín ngưỡng của người Đài Loan, họ có những món quà mang ý nghĩa xấu hoặc kiêng kỵ mà bạn nên tránh tặng. Đó là những đồ vật như đồng hồ, khăn tay, dao kéo, giày, dép rơm… Bởi vì những món đồ này đều liên quan đến việc chia ly, tiễn đưa, cắt đứt quan hệ hoặc tai họa. Bạn cũng nên chú ý đến màu sắc và hình dạng của quà tặng. Người Đài Loan thích những món quà có màu sắc sáng sủa, tránh những món quà có màu đen hoặc trắng vì chúng liên quan đến tang lễ. Ngoài ra, tránh tặng quà với số lượng là số lẻ vì người Đài Loan cho rằng đó là những con số không may mắn và có thể đem đến những điềm xấu.

Van Hoa Tang Qua Cua Nguoi Dai Loan

Văn hóa tặng quà của người dân Đài Loan là một phần trong văn hóa phong phú và đa dạng của họ. Khi hiểu rõ và tuân thủ những điều này, bạn sẽ có thể giao lưu và kết nối tốt hơn, hiểu rõ hơn những nét văn hoá và phong tục của người bản xứ, cũng như tạo được ấn tượng tốt trong mắt họ.

Nguồn: Hoàng Nhân – Radio Taiwan International

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy