Vì sao lao động kỳ nghỉ – Working and Holiday Australia (Visa 462) được nhiều bạn trẻ quan tâm?

Trong những năm gần đây, từ khóa lao động kỳ nghỉ Working Holiday Visa 462 được rất nhiều người tìm kiếm và mong muốn chinh phục. Vậy chương trình này là gì và vì sao nó lại được lòng các bạn trẻ đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. visa lao động kỳ nghỉ

1/ Thời gian trải nghiệm là 1 năm (tối đa 3 năm)

Theo ký kết giữa 2 chính phủ Việt Nam và Australia, hàng năm phía chính phủ Úc sẽ cấp visa lao động kỳ nghỉ cho người Việt, chỉ tiêu năm 2022 cho Visa này là 1500 suất. Các công dân Việt Nam có tuổi từ 18 – 31 tại thời điểm nộp hồ sơ và đáp ứng đủ các điều kiện đặt ra về học vấn, lý lịch tư pháp, khả năng tài chính, ngoại ngữ… sẽ có cơ hội sang Úc làm việc kết hợp nghỉ ngơi trong thời gian là 12 tháng (có thể gia hạn thêm 2 năm)

visa lao động kỳ nghỉ lên ngôi

Khoảng thời gian 12 tháng không nhiều, nhưng đủ để trải nghiệm một cuộc sống mới, một cuộc sống khác biệt. Đồng thời, sau khi kết thúc lao động kỳ nghỉ ở Úc, bạn sẽ có thể trở lại với công việc chuyên môn của mình nhanh chóng. Tận dụng 1 năm “gap year” sau khi hoàn thành đại học cho chuyến phiêu lưu bổ ích này là một chuyện khá hấp dẫn.

2/ Cơ hội tiếp cận và học hỏi những điều mới mẻ

Người Việt Nam thường có một lối mòn trong suy nghĩ và hành động đó là: hoàn thành phổ thông, học đại học, đi làm, ổn định và kết hôn. Rất nhiều người muốn bứt mình khỏi lối suy nghĩ đó nhưng không biết phải đi từ đâu, đi như thế nào. Các bạn thường để cơ hội vuột mất rồi đến khi không nắm giữ lại được mới hối hận bởi một tuổi trẻ sống quá an toàn, không dấn thân, không trải nghiệm.

visa lao động kỳ nghỉ lên ngôi ảnh 1

Khi tham gia vào lao động kỳ nghỉ, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi những điều mới mẻ từ đất nước Australia. Lợi ích đầu tiên mà các bạn có được đó là trình độ tiếng Anh tăng cao. Khi sống và làm việc trong môi trường người bản xứ, bạn sẽ được thực hành tiếng Anh miễn phí mỗi ngày – một điều khó thực hiện khi ở Việt Nam. Sau này, khi về nước và quay trở lại làm các công việc chuyên môn, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao hơn với trình độ tiếng Anh của mình. visa lao động kỳ nghỉ

Cư dân ở đây có nguồn gốc từ nhiều nơi trên thế giới đồng thời có lối sống khá thoáng và năng động. Sống và làm việc ở đây bạn sẽ có cơ hội khám phá nền văn hóa đặc sắc, và tham gia vào phong trào thể thao sôi nổi của người dân địa phương. Đặc biệt, ở vùng đất này có văn hóa thổ dân rất đặc sắc. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một nhóm thổ dân biểu diễn nghệ thuật trên đường phố. Nếu có cơ hội, hãy hòa mình vào điệu nhảy của họ hoặc nếm thử vài món ăn của người địa phương để cảm nhận rõ nhất cuộc sống ở nơi đây. Bên cạnh đó, các điểm du lịch đẹp và nổi tiếng ở khắp nơi chắc chắn cũng là một trong những điều thu hút một lượng lớn backpacker tham gia lao động kỳ nghỉ đến với Úc.

3/ Tiết kiệm tiền

Tiền lương lao động ở Úc cũng như New Zealand cao hơn nhiều so với mức lương ở Việt Nam. Nếu bạn làm việc 8h mỗi ngày mỗi tháng số tiền lương mà bạn nhận được có thể lên tới 3000 – 6000 AUD / tháng. Nếu có đủ thời gian và sức khỏe để làm thêm thì số tiền nhận được sẽ cao hơn nữa. Trong khi đó, số tiền phải bỏ ra để tham gia vào chương trình lao động kỳ nghỉ thì hầu như không đáng kể. Bởi vậy, nếu bạn có thể chi tiêu hơp lý trong thời gian tham gia Working holiday Australia thì bạn có thể tiết kiệm được số tiền không nhỏ. Số tiền này có thể coi là “tiền vốn” khi bạn quay lại Việt Nam làm việc. Đây là một thương vụ đầu tư chắc chắn có lãi nên được rất nhiều người trẻ lựa chọn.

visa lao động kỳ nghỉ lên ngôi ảnh 2

Có những cơ hội đến và đi rất nhanh, chỉ những ai kịp thời nắm bắt thì cơ hội đó mới biến thành tài sản, thành trải nghiệm của mình. Chương trình lao động kỳ nghỉ là một cơ hội như vậy, các bạn đừng nên để nó trôi đi trong nuối tiếc. Chúc các bạn thành công và có một chuyến đi thật ý nghĩa.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Tiktok: duhocbluegalaxy