Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan hưởng ứng cuộc vận động cứu trợ miền Trung.

Lũ đã làm gần 900 căn nhà ở các tỉnh Trung Trung bộ bị hư hỏng, gần 10.000 ha lúa, hoa màu bị ngập, hư hại; khoảng 1 triệu con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Sinh viên Việt Nam của lớp chuyên ban trường Đại học khoa học và Công nghệ Long Hoa đã hưởng ứng cuộc vận động cứu trợ miền Trung của nghệ sĩ Việt Nam, tổng cộng quyên góp được 28.000 Đài tệ, số tiền này sẽ quyên góp cho tổ chức cứu trợ nhân đạo tại địa phương, mong rằng có thể giúp ích được phần nào đó cho đồng bào quê nhà.

Lũ lụt ở Việt Nam gây thiệt hại nghiêm trọng, một sinh viên năm thứ 3 khoa Du lịch và giải trí trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa, quyết định phát động phong trào gây quỹ trong lớp. Giáo viên chủ nhiệm Lâm Dịch Cẩn cho biết, học sinh của cô đã bí mật thực hiện việc gây quỹ này, vì sợ cô phát hiện.

Cô Lâm Dịch Cẩn nói : việc gây quỹ là tốt, tại sao không cho cô hiểu? Các em học sinh trả lời rằng, tại vì chỉ cần các em nói ra thì cô nhất định sẽ quyên tiền, chúng em cảm thấy đây là việc của chúng em, cho nên không muốn cô phải tốn tiền.

Giáo viên Lâm Dịch Cẩn cho hay, tổng lớp có 32 em học sinh, cộng thêm 3 giáo viên của khoa, tất cả quyên góp hơn 28.000 Đài tệ.

Lớp trưởng Phan Thị Diệu Thu cho biết, hằng năm tháng 10 hầu như miền Trung đều có lũ lụt và ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống người dân. Tuy nhiên, năm nay quá nghiêm trọng, lũ đã cuốn trôi tài sản thậm chí tính mạng người dân. Cho dù các bạn học tại Đài Loan không phải ở miền Trung, nhưng vẫn hy vọng có đóng góp nhỏ để giúp sức, ủng hộ tinh thần người dân vượt qua thời gian khó khăn này.

Trưởng khoa Du lịch và giải trí Hồ Quan Phục nói, phí sinh hoạt của các em học sinh Việt Nam này dựa vào thu nhập thực tập và đi làm thêm, các em tự nguyện quyên góp số tiền tiêu vặt khiến cho con người cảm động, cũng mong người dân ở vùng thiên tai có thể mau chóng trở lại cuộc sống bình yên.