14 Câu hỏi giúp bạn hiểu rõ hơn về Visa 462 Úc

14 Câu hỏi giúp bạn hiểu rõ hơn về Visa 462 Úc

Trong số các quốc gia phát triển, Úc là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu. Tại quốc gia này, bạn có thể đến đến làm việc, học tập và du lịch nếu trong ta bạn có Visa 462 và Visa này sẽ là lựa chọn để các bạn dễ dàng thực hiện ước mơ đặt chân đến Úc

Nhưng để hiểu rõ hơn về Visa 462 thì các bạn cùng xem qua 14 câu hỏi dưới đây nhé

1/ Visa 462 là gì? 

Visa 462 Úc (Work and Holiday) là Visa tạm trú dành cho những công dân trẻ của một số quốc gia được Bộ Di trú Úc chỉ định. Visa này cho phép đương đơn vừa du lịch vừa làm việc tại Úc trong thời gian 1 năm và có thể gia hạn thêm lần 2 lần 3.

2.Visa 462 có giới hạn giờ làm không?

Câu trả lời là: KHÔNG. Muốn làm bao nhiêu giờ cũng được. Nhưng sẽ đóng thuế theo quy định của Úc. Và khi thu nhập của mình quá 37 ngàn AUD /1 năm thì mình sẽ đóng mức thuế là 32,5%. Vì vậy nên tính toán kỹ, làm sao vừa kiếm tiền, vừa có thể đi du lịch.

3. Visa 462 tính độ tuổi như thế nào?

 • Không quá 30 tuổi
 • Trình độ học vấn: đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất 2 năm đại học hoặc tốt nghiệp Cao đẳng chính quy

4. Visa 462 có cần bằng tiếng Anh và chứng minh tài chính?

Về Trình độ tiếng Anh phải ít nhất functional (cơ bản). Trình độ tiếng Anh có thể được chứng minh qua các bài thi tiếng Anh sau:

 • IELTS 4.5
 • TOEFL iBT 32
 • PTE 33

Về tài chính: Bạn cần có ít nhất 5,000 AUD và vé máy bay khứ hồi, hoặc có đủ khả năng tài chính để mua vé máy bay khứ hồi. visa 462 úc

5.Nên làm nghề gì để dễ gia hạn visa?

Chỉ cần làm đúng các ngành nghề/vùng mà Úc quy định dành riêng cho người đến du lịch và làm việc thì bạn đều có thể dễ gia hạn visa.

6.Nữ theo Visa này thì nên làm ngành gì thì phù hợp và an toàn?

Vì Úc có danh sách các việc làm cụ thể, dành riêng cho người đến du lịch và làm việc. Do đó bạn có thể tham khảo và lựa chọn tùy theo sở thích. Tuy nhiên chỉ gói gọn trong các công việc mà Úc đưa ra gồm: Trồng trọt và chăn nuôi, Lĩnh vực xây dựng, Đánh bắt hải sản và ngọc trai, Lĩnh vực du lịch và khách sạn (Bartender, Barista,…),…

7. Visa 462 có quy định đặc biệt gì về sức khỏe?

Cứ khai theo quy định trong mẫu. Phải khai thật. Vì khi người ta khám lại, thấy không ảnh hưởng đến việc xin visa thì người ta sẽ cho đi. Chứ không phải có bệnh là sẽ không được đi. Mà phải xem bệnh đó nằm ở mức độ nào. Còn chiều cao cân nặng thì không có quy định cụ thể, nên không lo.

Bạn nên khám ngay sau khi đã nộp hồ sơ, để tránh ảnh hưởng đến tiến độ xét duyệt hồ sơ của bạn. Bạn cần đến đúng các trung tâm khám sức khoẻ được Đại sứ quán Úc quy định. Phí Khám sức khỏe: khoảng 2 triệu VND.

Bạn cần phải khám sức khỏe tại 3 địa điểm ở Hà Nôi hoặc Tp. Hồ Chí Minh:

International Organisation for Migration (IOM) Hanoi (+84 24 3736 6258)

 • Tầng 23, Tòa nhà 72
 • Keangnam Hanoi Landmark Tower
 • Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Huyện Từ Liêm

International Organisation for Migration (+84 28 3822 2057; +84028 3822 2058; +84 28 3822 2061)

 • 1B Pham Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Raffles Medical – Tp. Hồ Chí Minh (+84 28 3824 0777)

 • 167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Phải lấy dữ liệu sinh trắc học tại: Australian Visa Information In Vietnam – Vietnamese – Home (vfsglobal.com)

8. Gia hạn lại visa năm 2 thì có cần thi lại tiếng Anh và chứng minh tài chính không?

Không cần thi lại tiếng Anh, và cũng không cần chứng minh tài chính. Tuy nhiên, tốt nhất là trong năm đầu làm việc ở Úc thì để trong tài khoản 5000 AUD để gia hạn năm 2 được duyệt nhanh hơn. Tất nhiên là không bắt buộc nhưng mình nên có.

9. Để bao nhiêu tiền trong tài khoản là đủ? Có nên để càng nhiều tiền để có nhiều cơ hội hơn không ?

Úc chỉ yêu cầu 5000 AUD, tuy nhiên, bạn nên để khoảng 7000 AUD trong tài khoản là đủ (gồm cả tiền vé khứ hồi). Suy nghĩ để càng nhiều tiền càng có nhiều cơ hội là không nên. Vì có thể Đại sứ quán yêu cầu giải trình về nguồn gốc số tiền vì quá nhiều. Và điều này lại làm cho bạn vừa mất thời gian, phiền phức, và thậm chí là nguyên nhân rớt visa.

10. Khi không còn thư giới thiệu thì đâu là yếu tố quyết định giúp đạt visa 462?

Theo như thông tin trên website của Bộ Nội Vụ Úc, người dân Việt Nam không cần cung cấp Thư Giới thiệu. Thông tin này chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/03/2021. Tuy nhiên, đến ngày 1/6/2021 thì thông tin này vẫn chưa được cập nhật trên website của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, và vẫn còn ghi yêu cầu Thư Giới thiệu, nên khi các bạn nộp đơn xin visa 462 online thì vẫn sẽ hiện ra yêu cầu Thư Giới Thiệu do bên web immi Úc chưa update phần này. Hiện tại nếu các bạn upload thiếu mục này thì vẫn sẽ bị hiện ra thông báo đỏ báo thiếu hồ sơ và không tiếp tục được nhé.

Tuy nhiên, khi không còn thư giới thiệu thì yếu tố giúp đạt visa 462 cao nhất vẫn là đáp ứng đủ điều kiện về tuổi, bằng cấp, tài chính và trình độ tiếng Anh. Bạn cần phải có một bộ hồ sơ thật hoàn chỉnh để nộp càng sớm càng tốt. Việc hồ sơ không đạt khiến thời gian xét duyệt kéo dài, ảnh hưởng tới lợi thế cạnh tranh của hồ sơ, thậm chí hồ sơ bị loại nếu các tài liệu không chính xác, mập mờ… Chương trình visa lao động kết hợp kỳ nghỉ 462 của Úc thường tiếp nhận thông tin đăng ký tham gia từ ngày mùng 1/7 hàng năm. Việc tiếp nhận hồ sơ xin visa sẽ kéo dài đến đến ngày 30/6 của năm sau. Chỉ cần còn suất thì các bạn đều có thể nộp được visa. Nếu như đã hết suất của năm đó, bạn phải đợi đến sau ngày 1/7.

11.Đang ở nước ngoài có nộp được 462 không?

Ở nước ngoài có thể nộp 462 như bình thường (trừ Úc, nếu nộp 462 lần đầu thì buộc phải ở ngoài nước Úc). Tuy nhiên có 1 điểm khác biệt về vấn đề lấy sinh trắc học. Mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau khi lấy sinh trắc học. Điều này phụ thuộc vào quy định của Úc tại quốc gia đó.

12. Thời gian xét duyệt Visa 462 là bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là 3 tháng.

13. Ứng viên có phải cung cấp hình chụp hay dấu tay khi nộp hồ sơ xin visa 462 không?

Ứng viên phải trực tiếp đến Trung tâm tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc để được chụp hình và cung cấp dấu tay.

14. Xin visa 462 lần một có lệ phí là bao nhiêu? Nếu không muốn đi Úc nữa liệu có thể rút lại phí làm visa hay không?

Lệ phí của visa 426 lần một sẽ rơi vào khoảng 495 AUD. Tương đương với khoảng 8.000.000 VNĐ. Đối với những lần gia hạn về sau thì lệ phí cũng sẽ là 495 AUD. Khi bạn có việc đột xuất hoặc không có mong muốn sang Úc thì bạn không thể rút lại phí làm visa mà chỉ có thể rút hồ sơ xin thị thực. Vì đây là chi phí bạn phải đóng cho quá trình xét duyệt visa.

Trên đây là 14 câu hỏi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Visa 462. 

Visa 462 hay còn gọi là Work and Holiday là một chương trình khá là thu hút hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ có mong muốn khám phá du lịch và làm việc tại xứ sở chuột túi này. Để hiểu rõ hơn về chương trình Work and Holiday tại Úc hoặc đăng ký làm hồ sơ thì các bạn liên hệ BGG qua thông tin bên dưới nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Instagram: instagram.com/bluegalaxygroup/
 • Tiktok: duhocbluegalaxy