trà sữa nổi tiếng tại Đài Loan

4 quán trà sữa nổi tiếng tại Đài Loan

Đài Loan được biết đến là “cha đẻ” của món trà sữa “thần thánh”. Nếu bạn đặt chân đến đây thì bạn chắc chắn nên thử hương vị trà sữa truyền thống chính hiệu. Hãy xem qua bộ sưu tập những quán trà sữa nổi tiếng tại Đài Loan dưới đây và hãy trải nghiệm chúng nhé!

1. 50 Lan (50 嵐) 

Là một trong những quán trà sữa nổi tiếng và lâu đời nhất Đài Bắc, tuy menu của 50 Lan không được da dạng nhưng quán trà sữa này luôn rất đông khách. Khách đến với quán không chỉ vì mùi vị trà sữa thơm ngon mà còn vô cùng thích thú bởi cách phục vụ của chủ quán.

Hương vị của thương hiệu trà sữa 50 Lan có lẽ là một công thức bí truyền, vì vậy thực đơn nơi đây đã có từ rất lâu, qua nhiều năm gần như không có sự thay đổi. Quý khách có thể thưởng thức món trà sữa trân châu Đài Loan, trà sữa flan pudding và grass jelly milk tea. Đặc biệt, tại đây còn có loại trà sữa trân châu hạt siêu nhỏ gây thích thú cho nhiều du khách nước ngoài.

Giá từng loại dao động từ 40 – 60 đồng Đài Loan (khoảng 30 – 50 VNĐ)

2. LATTEA (綠蓋茶館) 

Quen thuộc với cái tên gọi như Gongcha ở Việt nam, các bạn trẻ yêu thích thức uống đặc biệt này có thể tìm tới quán LATTEA tại Đài Loan với món trà xanh phủ kem muối. Khác với các quán trà sữa trân châu Đài Loan khác, hương vị thức uống này tại nơi đây vô cùng khác lạ với những gì bạn đã thưởng thức. Vị trà nguyên chất nên có chút hơi đắng nhưng cực thơm và không gây ngán.

Nếu những ai đã từng sống tại TP. HCM và biết đến Bobabop sẽ dễ dàng tưởng tượng ra loại thức uống đặc biệt này. Bobabop chính là hãng con của LATTEA tại Đài Loan. Ngoài trà xanh phủ kem muối, quán LATTEA cũng có rất nhiều hương vị trà sữa thơm ngon cho du khách thưởng thức.

3. Trà sữa Trần Tam Đỉnh (陳三鼎)

Phải nói rằng quán Trà sữa Trần Tam Đỉnh tại Đài Loan là một trong những quán trà sữa vô cùng nổi tiếng với số lượng khách mua mỗi ngày. Quy mô của Trà sữa Trần Tam Đỉnh lớn với số lượng nhân viên phục vụ rất nhiều. Vào những giờ cao điểm, du khách có thể sẽ phải xếp hàng để mua được trà sữa tại quán.

Món nổi tiếng của quán là trà sữa chân châu Đài Loan với bí quyết làm trân châu từ đường mật dẻo thơm ngon, ăn không biết chán và đảm bảo không giống bất cứ nơi đâu. Sữa béo và ngậy nhưng mang một màu sắc riêng đó là trà sữa ông Trần.

Địa chỉ quán khá dễ tìm MRT GongGuan, exit 4 (đối diện National Taiwan University), nếu bạn không rành đường nơi đây có thể hỏi người dân để tìm được quán nhanh nhất.

4. TenRen’s Tea (天人名茶)

Thương hiệu trà sữa TenRen’s Tea (天人名茶) có lẽ là một thương hiệu hơi sang choảnh một chút với những người thường xuyên uống trà sữa nơi đây. Giá một ly khá cao so với mức giá trung bình (rơi vào 60 – 90 đồng Đài Loan) – khoảng 40 – 70 ngàn đồng VN.

TenRen’s Tea là quán trà sữa Đài Loan có từ khá lâu với tiếng là trà nguyên chất. Tại quán có trà ô long thơm ngơn đặc biệt, 913 King’s Oolong milk tea là thức uống nên thử vì nó cũng rất nổi tiếng. Ngoài ra, menu tại TenRen’s Tea khá đa dạng và quen thuộc với du khách Việt Nam muốn mua trà sữa trân châu Đài Loan với những hương vị trà sữa trái cây đa dạng.

Trên đây là 4 quán trà sữa nổi tiếng tại Đài Loan mà BGG chia sẻ đến các bạn. Hãy đến và thưởng thức nhé