visa 10 năm tại đài loan

Bạn biết gì về Visa 10 năm tại Đài Loan

Để tránh những rắc rối, những sai phạm luật liên quan đến visa thì bạn nên lưu ý những thông tin về Visa Đài Loan 10 năm. Vậy bạn có biết thời gian lưu trú của Visa 10 năm tại Đài Loan.

1. Visa 10 năm tại Đài Loan

Visa Đài Loan 10 năm là loại visa đặc biệt, dùng để đi du lịch, thăm thân và công tác ngắn hạn. Bạn được phép xuất nhập cảnh không giới hạn trong vòng 10 năm.

Bạn làm thủ tục 1 lần nhưng được phép sử dụng đến 10 năm với điều kiện là phải gia hạn 3 tháng 1 lần chứ không phải lưu trú tại Đài Loan 10 năm.

2. Thời gian lưu trú của visa Đài Loan 10 năm 

Theo quy định của chính phủ Đài Loan cho visa du lịch Đài Loan thì kể từ ngày được cấp visa Đài Loan 10 năm sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm và thời gian lưu trú tối đa cho một lần nhập cảnh là 01 tháng (30 ngày).

Nói một cách dễ hiểu là bạn nhập cảnh vào Đài Loan lưu trú dưới 30 ngày, sau đó bạn phải về Việt Nam và có thể quay lại Đài Loan bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu.

Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan lúc bạn nhập cảnh vào sân bay. Thời gian tối đa là 30 ngày tuy nhiên họ có thể có quyền cho phép bạn lưu trú khoảng 3, 5 hay 7 ngày tùy theo trường hợp, mục đích và giấy tờ của bạn. Và họ cũng có quyền từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Đài Loan sai mục đích và muốn cư trú bất hợp pháp tại đây.