5 Lý do bạn bị từ chối Visa du học Singapore

Việc xin Visa Singapore là không dễ và bạn có thể bị từ chối Visa với rất nhiều lý do. Vì vậy BGG đã sưu tầm một số lý do thường gặp dễ bị rớt Visa Singapore, bạn nên lưu ý nhé!

1. Bị từ chối Visa vì thời gian học không liên tục

Không chỉ Singapore mà nhiều quốc gia khác đều lưu ý về vấn đề này trong hồ sơ xin Visa của bạn. Bạn cần viết thư giải trình về khoảng thời gian nghỉ học giữa chừng với Đại sứ quán. Nếu lý do bạn đưa ra trong thư giải trình được cho là không thỏa đáng hoặc không xác thực thì bạn hoàn toàn có thể bị từ chối Visa du học Singapore.

2. Thường xuyên đi Singapore cũng có thể khiến bạn bị từ chối Visa du học

Nếu bạn thường xuyên sang Singapore và lưu trú đến tận 30 ngày hoặc quá hạn Visa với lý do không rõ ràng. Điều này có thể khiến Đại sứ quán nghi ngờ mục đích đến Singapore của bạn như: đi làm thuê bất hợp pháp, làm việc không rõ ràng, mại dâm,… Đó cũng là nguyên nhân mà nhiều bạn nữ Việt Nam thường bị Hải quan Singapore giữ lại để kiểm tra thông tin. Nhưng đối với Visa du học Singapore  thì cả nam và nữ đều có thể bị Đại sứ quán từ chối cấp Visa.

3. Nếu vi phạm tại Singapore

Singapore là một quốc gia rất khắt khe trong các quy định pháp luật. Do đó, những bạn trẻ thường đi du lịch Singapore thì nên cẩn thận, không nên vi phạm những điều luật phổ biến ở đây như: ăn kẹo cao su, xả rác nơi công cộng, hoặc bị cảnh sát Singapore bắt khi chơi bài, đánh bạc tại Casino,… nếu chỉ cần có dấu hiệu đã phạm tội tại Singapore thì tỷ lệ đậu Visa du học của bạn rất mong manh đó.

4. Lý do nhập học không đúng thời gian

Khác với những nước khác, sau khi nhận Visa du học Singapore, bạn phải nhập học đúng ngày lấy Visa sinh viên để tiếp tục học tập và cư trú lâu dài tại quốc gia này. Ví dụ bạn được cấp Visa kỳ tháng 8, nhưng vì một lý do nào đó khiến bạn muốn dời lại thời gian nhập học qua kỳ học kế tiếp thì Visa cho thời gian đó của bạn sẽ bị hủy, và việc xin Visa cho kỳ học kế tiếp sẽ gặp khó khăn vì Đại sứ quán không nhận thấy được thái độ học tập nghiêm túc của bạn. Chính vì vậy các bạn nên hạn chế việc thay đổi thời gian nhập học để tránh rắc rối về vấn đề Visa.

5. Chọn trường không đủ tốt

Hiện nay, Singapore có đến hơn 300 trường học ngoài hệ thống công lập và được đánh giá chất lượng thông qua 3 loại chứng nhận Edutrust sau:

+ Edutrust Star (4 năm): Chứng nhận cao nhất về chất lượng, uy tín giảng dạy.

+ Edutrust (4 năm): Chứng nhận đối với đa số các trường cao đẳng, học viện, trung học tại Singapore.

+ Edutrust Provisional (1 năm): đối với những trường chỉ đạt mức trung bình về các tiêu chí được CPE đặt ra.

Như vậy, việc học tại một ngôi trường tốt của Singapore không chỉ giúp tỷ lệ đậu Visa của bạn cao hơn mà còn có thể giúp bạn trong một vài tình huống bởi uy tín và danh tiếng của trường.