5 Lý do khiến xứ Đài có sức hút mạnh mẽ đến học sinh Việt Nam

Hiện nay, Đài Loan đang được biết đến như là một cường quốc kinh tế và giáo dục thu hút ngày càng nhiều sinh viên nước ngoài. Theo thống kê của chính phủ Đài Loan, trong năm 2020, tổng số du học sinh Việt Nam tại Đài Loan là 17.534 người đang theo học nhiều trình độ từ phổ thông, trung học đến thạc sĩ, tiến sĩ cũng như các khóa học tiếng Trung ngắn hạn. đưa Việt Nam trở thành quốc gia đứng thứ hai về số lượng du học sinh tại Đài Loan.

Lý do gì khiến xứ Đài lại có sức hút mạnh mẽ đến vậy? Hãy cùng BGG tìm hiểu những điều “hay ho” dưới đây nhé!

1/ Chất lượng giáo dục

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á. Phương châm “giáo dục là con đường tới tương lai xán lạn” đã ăn sâu vào lối sống và suy nghĩ của người dân, thể hiện rõ nét qua thành quả học tập của học sinh, sinh viên Đài Loan. Một khảo sát của chính phủ nước này cho biết, những lý do khiến du học sinh chọn xứ Đài làm điểm đến là môi trường học thuật đa dạng, nền văn hóa đặc trưng, và có nhiều triển vọng nghề nghiệp tương lai.

2/ Môi trường học tập và sinh sống

Các trường đại học Đài Loan đều được đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy. Các khu giảng đường, nơi nghiên cứu thực tập đều được trang bị đầy đủ tiện ích để phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Khuôn viên các trường đại học cũng rất sạch sẽ, đẹp đẽ, an toàn. Kí túc xá rất tiện nghi và thoải mái.

3/ Con người thân thiện

Người Đài Loan được biết đến là những người cởi mở và thân thiện nhất Đông Á. Kết quả khảo sát 14.000 người đến từ 67 quốc gia khác nhau chỉ ra rằng Đài Loan đạt kết quả cao nhất về lòng hiếu khách. Bạn có thể yên tâm sẽ không gặp phải ánh mắt lạnh nhạt từ những người dân nơi đây – kể từ khi máy bay tiếp đất cho đến suốt quãng thời gian du học.

4/ Ẩm thực

Nhắc đến Đài Loan không thể không nhắc đến 2 món nổi tiếng: Trà sữa và Jipai gà chiên. Trà sữa có lẽ không còn xa lạ gì với tất cả mọi người. Còn Jipai là món nhậu huyền thoại mà bất kỳ du học sinh nào cũng phải thòm thèm khi nhắc tới vì không đâu có thể làm giống được món đây. Jipai là phần thịt lườn của gà – nhưng đặc biệt phần này rất to cỡ một bàn tay người lớn.

5/ Chợ đêm

Đi đến bất cứ đâu tại Đài Loan cũng có thể tìm thấy chợ đêm ở đó. Chợ đêm Đài Loan bán đủ thứ từ đồ uống, đồ ăn cho đến quần áo, giày dép, túi xách,… Đồ ăn ở chợ đêm nào của Đài Loan cũng ngon, đặc biệt là các chợ đêm lớn như Ximenting ở Đài Bắc, Fengchia ở Đài Trung và Huayuan ở Đài Nam.

Với những chia sẻ thú vị về Đài Loan trên đây, hy vọng sẽ trở thành giá trị tinh thần hữu ích dành cho các bạn trẻ còn đang đắn đo về hành trình của bản thân.

• Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Instagram: instagram.com/bluegalaxygroup/