5 lý do thường gặp khiến bạn bị từ chối Visa Úc

5 lý do thường gặp khiến bạn bị từ chối Visa Úc

Bị từ chối visa Úc có rất nhiều nguyên nhân, có những lý do rớt visa Úc mà bạn không bao giờ lường trước được. BGG biết để chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ xin visa đi Úc, bạn không chỉ tốn khá nhiều thời gian, công sức mà còn cả tiền bạc. Thế nhưng khi nộp lên thì hồ sơ lại bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau. Sau đây là 5 lý do thường gặp nhất mà bạn nên tham khảo qua để chuẩn bị tốt hơn cho hồ sơ của mình trước khi nộp lên Bộ Di Trú Úc.

1/ Khai thông tin không chính xác, không rõ ràng

Hồ sơ làm việc/du học nghề đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp visa hay không. Đại sứ quán yêu cầu rất nhiều bước và thủ tục trong quá trình này. Bộ hồ sơ Úc cần nhất là sự tỉ mỉ, chi tiết như Hồ sơ nhân thân, Hồ sơ chứng minh công việc, Hồ sơ chứng minh tài chính, Giấy tờ chuyến đi,…Ứng viên phải thực sự hiểu về việc công việc tại Úc và các kỹ năng tay nghề của mình.

Nguyên nhân về hồ sơ lao động khiến visa của bạn bị đánh trượt là do thông tin không rõ ràng, thiếu giấy tờ, các câu trả lời không rõ mục đích.

Điển hình như việc nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu, thành tích công việc không khớp với những gì được khai báo, bằng cấp và các chứng chỉ kỹ năng chưa công chứng… Bạn cũng cần lưu ý hạn nộp hồ sơ và nên nộp sớm ít nhất 3 tháng trước khi khóa học hay công việc bắt đầu. Hồ sơ nộp muộn sẽ để lại ấn tượng xấu với người phỏng vấn.

2/ Trình độ tiếng Anh không đủ yêu cầu khi nộp hồ sơ 

Khi sang lao động tại Úc hầu hết đều có khóa tiếng anh cho những ứng viên ban đầu chưa đủ trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu thời gian xin visa Úc khóa tiếng anh càng dài thì càng khó để đậu visa. Thông thường, để đậu visa lao động/du học nghề Úc, ứng viên cần đạt tối thiểu 4.5- 5.0 IELTS và chứng chỉ được cấp chưa quá 2 năm.

3/ Các tỉnh thuộc diện Visa khó “black list”

Những ứng viên có hộ khẩu ở các tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa Úc vì lãnh sự sẽ xem xét kĩ hơn. Chính vì thế, ứng viên có hộ khẩu ở những tỉnh này cần có hồ sơ xin visa “đẹp”, đầy đủ để con đường nắm bắt visa Úc trở nên ngắn hơn.

Thông thường, nếu hồ sơ xin visa của bạn chưa đạt yêu cầu, đại sứ quán sẽ từ chối cấp visa cho bạn bằng một văn bản, trong đó ghi rõ lý do từ chối. Trong trường hợp này, bạn xác định là mình sẽ không được phỏng vấn mà coi như đã “rớt đài”.

Tuy nhiên, nếu nhân viên xét duyệt Visa cảm thấy còn nhiều điểm cần làm rõ ở hồ sơ của bạn, họ sẽ gọi điện để thẩm định. Trong trường hợp này, nếu bạn trả lời tốt, thể hiện được mục đích chính đáng, chứng minh được khả năng tài chính của mình bằng giấy tờ xác thực,.. thì hồ sơ của bạn sẽ được thông qua. Còn không, bạn không thuyết phục được lãnh sự, không cung cấp đủ giấy tờ thì hồ sơ của bạn có nguy cơ rớt cực cao. lý do từ chối visa úc

4/ Tài chính không đủ mạnh

Điều dễ nhận thấy khi bị từ chối hồ sơ bên Úc là bạn không thể chứng minh được tài chính rõ ràng. Các lỗi thường gặp phải khi chứng minh tài chính như: không chứng minh được tài chính độc lập, chứng minh mức lương từ công việc cũ, sổ tiết kiệm không đủ số tiền chính phủ Úc yêu cầu,…

5/ Không đạt đủ yêu cầu về sức khỏe

Tất cả người xin visa Úc phải đáp ứng một số yêu cầu sức khỏe để đủ điều kiện nhập cảnh vào đất nước này. Những bài kiểm tra y tế và chụp X-quang được thực hiện bởi các bác sĩ uy tín do Cục quản lý xuất nhập cảnh Úc lựa chọn. Mức độ kiểm tra sức khỏe phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: các hoạt động bạn dự đinh làm tại Úc, thời gian lưu trú và quốc gia bạn ở trước khi đến đây.

Trên đây là 5 lý do thường gặp khiến bạn bị đánh trượt visa Úc. Để tránh những rủi ro khi làm hồ sơ đi Úc, hãy liên hệ với BGG, BGG luôn đưa ra những lộ trình đầy đủ, tư vấn giúp ứng viên hiểu rõ về môi trường làm việc, công việc thực tế,…

Nếu bạn có thắc mắc thêm hoặc ứng tuyển nhanh vào các chương trình làm việc tại Úc (Visa 462, 403), vui lòng liên hệ với BGG thông qua những thông tin bên dưới

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Tiktok: duhocbluegalaxy