Làm Farm ở Úc, con đường kiếm tiền thuận lợi và bước đệm định cư cho người Việt

Làm Farm ở Úc, con đường kiếm tiền thuận lợi và bước đệm định cư cho người Việt

Việc làm tại trang trại Úc: (làm Farm – thu hoạch nông sản) ở Úc được xem là công việc khá tốt cho những người đến từ đất nước nông nghiệp như Việt Nam. Người lao động dễ dàng kiếm được việc và dễ kiếm tiền, cơ hội định cư cũng cao, tiền lương có thể lên tới 3000-6000 AUD/1 tháng. Điều kiện làm việc cũng đơn giản, chỉ cần người lao động tập trung, chăm chỉ, dành thời gian và sức khỏe là có được một công việc ổn định, lâu dài tại các nông trại, trang trại.

1. Cuộc sống có màu hồng dành cho người lao động Việt tại trang trại Úc?

Ở các trang trại Úc, có khá đông người Việt làm việc tại đây. Nhờ thế, cộng đồng người Việt cũng hay giúp đỡ nhau, và tạo môi trường thoải mái, đùm bọc những người lao động mới sang đây làm việc. Công việc làm nông trại phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, đa số các loại rau quả có vụ thu hoạch vào mùa hè. Thời gian này chủ Farm sẽ cần rất nhiều nhân công, nên cũng là cơ hội cho những người lao động cần việc.

“Khi mùa đông tới, người Việt trồng rau trong nhà nilon để tránh cái lạnh khắc nghiệt. Thời gian này tốn nhiều công chăm bón hơn đồng thời rau cũng khó trồng hơn và tăng trưởng cũng chậm hơn, nên giá rau thường tăng gấp bội.”

Nhờ vậy ngay cả khi mua đông tới, người lao động vẫn có việc để làm. Họ tập trung làm đất, nhổ cỏ, cải tạo lại đất, chuẩn bị cho một vụ mùa mới vào mùa xuân.

Cuộc sống có màu hồng dành cho người lao động Việt tại trang trại Úc
Ảnh mang tính chất minh họa

Đến với công việc tại trang trại Úc như thu hoạch rau quả ở các nông trại, người Việt tìm được một công việc có mức thu nhập tốt, có thể kiếm tiền ngay cả khi chưa có kinh nghiệm và vốn tiếng Anh ít ỏi. Với những ai làm farm dâu tây, farm măng tây, farm cherry hay nho thì có thể làm ở bất kỳ farm nào, vì đó là các loại farm làm cực nhất, đòi hỏi tính cẩn thận và biết cách thu hoạch, Nên sau khi đã làm farm đó thì xin việc rất dễ. Chủ farm cũng khá thích lao động đến từ Việt Nam, nên chỉ cần chăm chỉ là bạn có thể gắn bó lâu dài với công việc này và mức sống khá tốt”

Công việc tại trang trại Úc bắt đầu từ sáng sớm và thường kéo dài từ 8 – 10 tiếng. Đa phần chọn ở lại nông trại vì công việc diễn ra khá sớm, khoảng từ 5h sáng. Còn đối với người ở xa sẽ có xe đưa đón hàng ngày, thì 4 giờ sáng đã phải tập trung để lên xe. Người lao động sẽ phải đóng thêm tiền đi lại như vậy khoảng 50 AUD/tuần.

2. Mức lương cao giúp người lao động có mức sống tốt

Tuy phải thức dậy sớm nhưng công việc này cũng mang lại thu nhập ổn định, vào vụ thì mức lương tăng khá tốt,, nhất là đối với những người cần công việc lâu dài và những người mới sang chưa quen với cuộc sống, hoặc những người không có nhiều bằng cấp hay kỹ năng tay nghề.

Có hai hình thức trả lương, làm khoán hoặc tính theo giờ. Trung bình một ngày làm farm, mỗi người có thể kiếm được trung bình từ 100- 200 AUD, thậm chí có thể lên tới trên 300 AUD/ ngày.

3. Những ngày lễ hội giúp mọi người gắn kết nhau hơn

Ở trang trại, cứ đến dịp Tết cổ truyền của cộng đồng người Việt luôn cố gắng tổ chức buổi lễ thật vui vẻ, ấm cúng và kỷ niệm giống như ở Việt Nam. Đúng như ngày Tết buổi tiệc sẽ có: băng đĩa nhạc, hoa Tết, món ăn Việt với những món ăn đặc trưng của 3 miền như bò nướng lá lốt, thịt nướng, gà nướng, bánh chưng, bánh tét… vô cùng phong phú đa dạng.

Những ngày lễ hội giúp mọi người gắn kết nhau hơn
Ảnh mang tính chất minh họa

Mọi người thường mời thêm các chủ trang trại và phục vụ các món ăn tất niên đầy đủ hương vị đặc trưng quê nhà từ bánh đa nem rán, giò lụa, chả quay, hạt dưa, hạt hướng dương, bao lì xì, trái cây các loại để bày mâm ngũ quả cho đến bánh mứt, câu đối, đèn lồng và rất nhiều hoa tươi để làm tăng không khí ngày Tết. Người lao động sẽ cảm nhận được không khí gia đình ngay tại Úc và thưởng thức trọn vẹn ngày giao thừa chào xuân hệt như lúc mình còn ở Việt Nam.

Điều này cũng giúp gắn kết giữ những người lao động xa xứ, tạo môi trường thoải mái và dễ chịu cho cộng đồng người lao động tại trang trại Úc.

Xem thêm định cư Úc từ Visa 462 có khả thi 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Instagram: instagram.com/bluegalaxygroup/
  • Tiktok: duhocbluegalaxy