Cach Can Bang Giua Viec Hoc Va Di Lam Them Danh Cho Du Hoc Sinh

5 tips cân bằng giữa việc học và làm thêm dành cho du học sinh

Cách cân bằng giữa việc học và làm thêm

Chúng ta đều biết rằng khi bắt đầu một cuộc sống của du học sinh điều khó khăn nhất phải trải qua đó chính là cân bằng giữa việc học và việc làm thêm. Hai điều này chắc chắn sẽ khiến cho bất kì bạn du học sinh nào cảm thấy rất đau đầu khi phải cân bằng nó một cách tốt nhất là khi ta phải tập thích nghi nó một mình. Vậy hãy cùng BGG tìm hiểu 5 tips sau đây có thể nó sẽ giúp cho bạn “dễ thở” hơn nhiều khi rơi vào tình trạng này đấy

1. Lập kế hoạch và tạo thời gian biểu cho bản thân

Việc đầu tiên bạn cần nên làm đó chính là lập kế hoạch cho bản thân của mình. Khi lập kế hoạch và thời gian biểu cho bản thân bạn sẽ bị cho mình tính tổ chức và kỷ luật cho các hoạt động thường ngày của mình, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình cân bằng giữa việc học và làm thêm, bởi vì bạn sẽ biết được rằng mình nên làm gì trong khoảng thời gian nào. tránh việc bạn sẽ bỏ xót bất kì một vấn đề quan trọng mà cần bạn giải quyết. 

Những gì bạn nên làm trong bản kế hoạch của mình không cần quá phức tạp, có thể bạn chỉ cần ghi chú lại các lịch làm việc trong một ngày hoặc tuần, khi đã có được lịch làm việc bạn sẽ có cái nhìn bao quát và cũng như quản lý được thời gian nào mình có thể giành thời gian trong việc học và hoàn thành các bài tập của mình. Ngoài ra, việc lên kế hoạch sẽ giúp cho bạn theo dõi mức độ làm việc của bản thân trong một tháng, từ đó các du học sinh có thể sắp xếp được thời gian biểu của mình một cách khoa học hơn cho các hoạt động của bản thân.

2. Đừng cố gắng làm nhiều hơn những gì bạn có thể

Khối lượng công việc và học tập của mỗi người là khác nhau, chính bạn sẽ phải phải là người lên công thức để hoàn thiện hết tất cả mọi thứ và không có một mô hình làm việc hay học tập nào là hoàn hảo cho tất cả mọi người cả, điều tiên quyết để có được một sự cân bằng trong mọi thứ đó chính là bản thân chúng ta.

Điều mà các du học sinh nên phải ghi nhớ đó chính là trong cuộc sống thường ngày không chỉ có công việc và học tập mà chúng ta còn phải có cuộc sống cá nhân của mình. Có rất nhiều du học sinh cố gắng thật nhiều để làm việc và học tập, mà họ quên rằng họ cũng cần một thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý, để lấy lại năng lượng cho riêng mình. Ở bất kì môi trường nào nếu như bạn không có sự nghỉ ngơi cũng như thư giãn để lấy lại tinh thần, thì điều này thường dẫn đến khá nhiều rắc rối như trầm cảm, kiệt sức, v.v. Và mặc dù chúng ta cần phải làm việc và học tập rất nhiều để đạt được thành công nhưng bạn nên nhớ rằng sức khỏe và trạng thái tinh thần là ưu tiên hàng đầu của bạn.

3. Linh hoạt trong hoạt động và tìm những công cụ hỗ trợ

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng và phần mềm được thiết kế để giúp cuộc sống cân bằng giữa học tập và công việc của bạn dễ dàng hơn, ví dụ như: Notion,… Bắt đầu với một ứng dụng lập kế hoạch sẽ giúp bạn theo dõi các bài tập về nhà và công việc của mình. Bạn cũng có thể thử các ứng dụng ghi chú khác nhau sẽ giúp bạn giữ các ghi chú của mình một cách khoa học

4. Sử dụng thời gian rảnh một cách hợp lý 

Đôi khi có vẻ như các du học sinh không có thời gian rảnh khi phải cân bằng giữa việc học và làm thêm. Tuy nhiên,khi xem xét kỹ lại các vấn đề ban sẽ nhận ra bạn có thể đã không dành thời gian rảnh rỗi một cách hiệu quả nhất có thể. Ví dụ: Tất cả chúng ta đều biết thời gian trôi nhanh như thế nào khi bạn đang sử dụng điện thoại hoặc chơi trò chơi trên máy tính. Bạn có thể không nhận thấy vài giờ bay qua. Kết quả là, bạn có vô số việc cần làm và không có thời gian để thực hiện nó.

Điều bạn cần làm ngay lúc này đó chính là đảm bảo rằng bạn không lãng phí thời gian rảnh rỗi của mình. Hãy dành nó cho việc giao tiếp, cải thiện bản thân hoặc sở thích của bạn, thậm chí có thể một thời gian để thư giãn. Tất nhiên, tất cả chúng ta đôi khi cần phải gác lại mọi thứ, nhưng đừng biến nó thành thói quen và khiến chúng ta trở nên lười biếng.

5. Chăm sóc bản thân thật tốt

Không có gì là không thể đối với một người trẻ năng động, miễn là các du học sinh quan tâm sức khỏe của mình. Bạn hãy đảm bảo rằng bạn ăn uống lành mạnh, tập thể dục và quan tâm đến cơ thể của mình. Nó có nghĩa là bạn cần phải lắng nghe bản thân và phản ứng kịp thời khi bạn có bất kỳ triệu chứng đau nhức nào.

Việc nhiều người cố gắng làm việc và học tập ngay cả khi cảm thấy ốm không phải là một điều hiếm thấy, điều này chỉ làm cho nó tồi tệ hơn. Nhưng bạn cần học hỏi từ những sai lầm đó – hãy đến gặp bác sĩ khi cần thiết và đừng bỏ qua bất kỳ triệu chứng nào. 

Kết

5 cách cân bằng giữa việc học và làm thêm trên đây nghe có vẻ khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được, nhưng thật ra chúng ta cần phải có sự quyết tâm và cũng như kiên nhẫn để giúp cho cuộc sống của mình trở nên tốt hơn và thoải mái hơn khi ở xứ người. Nếu như trong quá trình học tập, bạn gặp phải khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và làm thêm thì BGG luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy