6 thư viện hàng đầu tại đài loan

6 Thư viện hàng đầu tại Đài Loan

Đài Loan có rất nhiều thư viện trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu là người thích đọc sách bạn sẽ không bao giờ thấy nhiều thư viện là thừa, chúng tôi nghĩ rằng đây là cơ hội tốt để giới thiệu một số thư viện tuyệt vời mà người đọc có thể tới thăm tại Đài Loan.

1. THƯ VIỆN CÔNG CỘNG CAO HÙNG – 高雄市立圖書館

THƯ VIỆN CÔNG CỘNG CAO HÙNG
– Thư viện công cộng mới của Cao Hùng khai trương năm 2015, mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa kiến trúc hiện đại tuyệt vời và cơ sở thư viện hiện đại. Đây là tòa nhà xanh treo lơ lửng đầu tiên trên thế giới, có một khu vườn trên sân thượng ngoạn mục với tầm nhìn toàn cảnh ra cảng Cao Hùng và tòa nhà 85 Sky Tower .
– Bên trong, bạn sẽ tìm thấy các tầng nhà với sách, tạp chí, máy tính và một loạt các tài nguyên thông tin khác. Tổng cộng 500 triệu Đài tệ (15,2 triệu đô la Mỹ) đã được chi cho phần nội dung của thư viện trước khi nó được mở. Có những gian hàng, nơi bạn có thể ngồi xem phim hoặc DVD khác mà bạn đã mượn từ bộ sưu tập, nhiều nhà hát và phòng sự kiện khác nhau. Trong tầng hầm có một thư viện trẻ em rộng lớn với một lượng lớn sách tiếng Quan Thoại, tiếng Anh và một số sách ngôn ngữ khác. Đây là một cơ sở tuyệt vời và là một điểm đến không thể bỏ qua cho du khách đến Cao Hùng.

2. THƯ VIỆN CHÍNH THÀNH PHỐ TÂN BẮC-新北市立圖書館

THƯ VIỆN CHÍNH THÀNH PHỐ TÂN BẮC
– Thư viện thành phố Tân Bắc được khai trương vào năm 2015 và cung cấp dịch vụ thư viện trong khuôn viên 13 tầng lầu. Nằm ở quận Bản Kiều, cơ sở thư viện khổng lồ này là nơi lưu trữ bộ sưu tập văn học lớn nhất của Đài Loan với khoảng 650.000 cuốn sách và hơn 1.100 tạp chí và tạp chí.
– Cùng với thiết kế hiện đại nổi bật (giống với giá sách), Thư viện chính Tân Bắc cũng cung cấp một số dịch vụ tiên phong. Đây là thư viện đầu tiên ở Đài Loan cung cấp dịch vụ 24 giờ. Nó cũng được trang bị một bộ sưu tập sách tự phục vụ thông minh cho phép người đọc yêu cầu và lấy một cuốn sách trong vòng 30 giây.

3. THƯ VIỆN CÔNG CỘNG ĐÀI BẮC CHI NHÁNH BEITOU – 臺北市立圖書館北投分館

THƯ VIỆN CÔNG CỘNG ĐÀI BẮC CHI NHÁNH BEITOU
– Thư viện Beitou là thư viện ‘xanh’ đầu tiên của Đài Loan. Được mở cửa vào năm 2006 tại Công viên suối nước nóng Beitou và xây dựng hoàn toàn bằng gỗ . Thư viện này được thiết kế giống như một ngôi nhà trên cây. Tinh chất “xanh” của nó gồm có các tấm pin mặt trời trên mái nhà, cửa sổ lớn để giảm nhu cầu ánh sáng nhân tạo, đổi mới hệ thống cách nhiệt và thông gió, hệ thống thoát nước độc đáo thu thập và tái sử dụng nước mưa rơi trên mái dốc của tòa nhà.
– Đây là tòa nhà đầu tiên ở Đài Loan được trao cấp kim cương theo hệ thống chứng nhận EEWH (sinh thái, tiết kiệm năng lượng, giảm chất thải và sức khỏe) và là một điểm thu hút đối với khách du lịch sinh thái. Nhưng đừng chỉ đến thư viện này để chiêm ngưỡng bên ngoài. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy hơn 20.000 đầu sách bằng cả tiếng phổ thông và tiếng Anh cũng như một loạt các tài nguyên thông tin khác để bạn khám phá.

4. THƯ VIỆN QUỐC GIA ĐÀI BẮC – 國家圖書館

THƯ VIỆN QUỐC GIA ĐÀI BẮC
– Thư viện quốc gia Đài Loan nằm ở quận Zhongzheng, thành phố Đài Bắc. Được thành lập tại Nam Kinh vào năm 1933 và phần lớn bộ sưu tập đã được chuyển đến Đài Bắc vào năm 1949 khi lực lượng Quốc Dân Đảng chuyển đến Đài Loan sau Nội chiến Trung Quốc. Là thư viện quốc gia duy nhất của Đài Loan, nó có nhiệm vụ thu nhận, lập danh mục và bảo quản tất cả các ấn phẩm của Đài Loan cho chính phủ, nghiên cứu và sử dụng công cộng. Bạn sẽ có thể tìm thấy mọi cuốn sách được xuất bản tại Đài Loan ở đây.
– Thư viện này còn là nơi cất giữ trong những bộ sưu tập sách và bản thảo cổ tốt nhất thế giới và cung cấp nhiều tài nguyên khác cho các học giả và nhà nghiên cứu. Thư viện cũng thực hiện các chương trình giáo dục khác nhau, hỗ trợ nghiên cứu Sinological thông qua Trung tâm nghiên cứu Trung Quốc (CCS) trực thuộc, xây dựng liên kết với các thư viện quốc gia khác trên thế giới.

5. THƯ VIỆN NGHỆ THUẬT DADONG Cao Hùng – 大東藝術圖書館THƯ VIỆN NGHỆ THUẬT DADONG Cao Hùng

– Thư viện nghệ thuật Dadong, nằm trong Trung tâm nghệ thuật Dadong ở quận Feng Sơn thành phố Cao Hùng, là thư viện nghệ thuật công cộng đầu tiên của Đài Loan. Nằm trong khu nhà ba tầng, nó có một bộ sưu tập lớn các sách và tạp chí liên quan đến nghệ thuật tốt nhất thế giới bao gồm các thể loại nghệ thuật, âm nhạc, kiến trúc, điêu khắc, hội họa, thư pháp, nhiếp ảnh, thủ công & kim loại, khiêu vũ, kịch, phim, và hoạt hình.

– Khách truy cập có thể tận hưởng các thiết bị đa phương tiện khác nhau, họ có thể nghe và xem các tài nguyên media, cũng như truy cập một lượng lớn sách điện tử liên quan đến nghệ thuật và các tài nguyên trực tuyến khác. Ngoài ra còn có một loạt các áp phích và các tài nguyên liên quan đến nghệ thuật khác cũng như một thư viện cho trẻ em, trong đó cũng tập trung vào nội dung và sách ảnh liên quan đến nghệ thuật.

6. VVG CHAPTER – 好樣文房

VVG CHAPTER
– VVG chapter ở quận Zhongzheng của Đài Bắc, do tư nhân điều hành và chỉ mở cửa cho khách tham quan theo lịch hẹn. Nó được hình thành trong một ngôi nhà thời thuộc địa Nhật Bản, tạo nên khung cảnh yên tĩnh hoàn hảo cho thư viện kiêm bảo tàng nhỏ độc đáo.
– Sau khi vào trong, du khách sẽ được tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn ngắn và sau đó bạn sẽ tự mình khám phá những cuốn sách và ngôi nhà. Có một quy tắc chính cho tất cả du khách; hoàn toàn không nói chuyện. Điều này làm cho VVG trở thành một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn có thể ngồi trên một chiếc ghế sofa thoải mái và đắm chìm vào cuốn sách, tận hưởng môi trường và thưởng thức một số đồ giải khát miễn phí. Một thư viện với sự khác biệt ngay tại trung tâm của Đài Bắc.
Nguồn: Săn học bổng du học Đài Loan
—————————-
Tổ chức Giáo dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0931 40 64 64 – 0906 557 605 (Ms Linh)