7 Điều kỳ lạ ở Nhật Bản luôn luôn gây hứng thú

Nhắc đến Nhật Bản thì những điều lạ lùng chưa bao giờ là hiếm. Ở “Xứ sở phù tang” này luôn có những sự sáng tạo gây sốc và độc đáo mà khiến không ít người phải ngỡ ngàng. BGG sẽ đưa ra danh mục một số điểm đặc biệt ở quốc gia này.

1. Nhà vệ sinh tiện lợi

Toilet tại Nhật sẽ tự động xịt nước rửa sạch cho bạn sau khi đi vệ sinh. Tự mở, đóng nắp và âm thanh sẽ phát ra để “che đậy một số vấn đề nhạy cảm”. Thật sự rất sáng tạo! Đây là chuyện bình thường với người Nhật, nhưng với các bạn ở nước khác chuyện này có thể gây giật mình. Và có thể nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Nhật với hàng loạt nút bấm trên toilet, bạn có thể sẽ khá bối rối khi lần đầu sử dụng, nhưng người Nhật đã rất tin ý, họ đã thêm một số hinh vào nút bấm để khi bạn không hiểu được tiếng Nhật thì bạn vẫn có thể sử dụng bình thường.

2. Ô miễn phí

Ở Nhật Bản luôn có những chiếc ô miễn phí dành cho tất cả mọi người. Những chiếc ô này được đặt trong những chiếc hộp tại các điểm xe bus hay bất cứ đường phố nào của Nhật. Sau khi sử dụng xong, người dùng sẽ đặt trả lại những chiếc ô ấy vào những chiếc hộp tương tự ở điểm mà họ dừng chân.

3. Những bãi đỗ xe khác thường

Người Nhật vốn đề cao đức tính tiết kiệm hơn nữa lại là đất nước đông dân trong khi diện tích nhỏ cho nên các nhà quản lý của đất nước này đã nghĩ ra một cách vô cùng sáng tạo và hợp lí để giải quyết vấn đề tiết kiệm chỗ để xe trong các siêu thị, tòa nhà lớn. Đến Nhật hẳn bạn sẽ không quá khó để nhìn thấy một chỗ để xe như này nhưng dẫu sao đối với một người đến Nhật lần đầu thì nó chắc sẽ gây ra sự bất ngờ thích thú.

4. Hệ thống đỗ xe đạp tự động

Xe đạp là một phương tiện phổ biến tại Nhật, và để giải quyết vấn đề quá tải của các bãi đỗ xe đạp, người Nhật đã phát minh ra hệ thống quản lý đỗ xe đạp này. Trông chúng như những chiếc thang máy. Bạn chỉ cần trả tiền dịch vụ, cho xe đạp vào đường băng và hệ thống sẽ lo phần còn lại. Khi muốn lấy xe, bạn chỉ cần quẹt vé xe vào cửa của hệ thống.

5. Cửa hàng 100 yên được phổ biến

Những cửa hàng này thật sự rất phù hợp cho những bạn Du học sinh. Bạn có thể mua bất cứ thứ gì từ thực phẩm đến giày dép. Cửa hàng 100 yên là một nơi tốt để bạn mua những vật dụng thay thế cho chén dĩa bị vỡ, đồ phục vụ cá nhân,…

6. Tiền típ không có trong từ điển của người Nhật

Trả tiền tip là thói quen của nhiều nước trên thế giới với mức tiền khác nhau. Vì họ cho rằng tiền tip là để thưởng cho sự phục vụ tận tình của người phục vụ và cũng là một cách thể hiện rằng mình rất hài lòng với dịch vụ ở đó. Tuy nhiên, ở Nhật việc trả tiền tip gần như không tồn tại. Trên thực tế, nhiều người sẽ nghĩ bạn bất lịch sự nếu có ý định trả thêm tiền. Thậm chí, nhiều nhân viên đã đuổi theo du khách để trả lại tiền tip. Phần lớn các công ty và doanh nghiệp ở Nhật không mong đợi khách hàng trả thêm tiền cho dịch vụ vì coi việc phục vụ tốt là một phần tất yếu trong giá trị sản phẩm và người phục vụ đã được trả lương xứng đáng để phục vụ khách hàng tốt nhất.

7. Bồn tắm công cộng

Những chiếc bồn tắm này thực sự sẽ là nơi tuyệt vời cho bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Vé vào cổng những phòng tắm như thế này thậm chí còn rẻ hơn cả một ly đồ uống trong quán ba.

Chỉ cần xem những điều thú vị này là bạn đã muốn đến Nhật rồi nhỉ! Còn nhiều điều độc đáo nữa đang chờ bạn nữa đó!