1/ MỤC TIÊU GIÁO DỤC
Chương trình bốn năm này tập trung vào các dịch vụ kỹ thuật và các khái niệm quản lý trong khách sạn và nhà hàng được thiết kế để giáo dục sinh viên trở thành một nhà lãnh đạo cấp trung. Chương trình cung cấp các khóa đào tạo khác nhau như tính chuyên nghiệp, đáng tin cậy, siêng năng và hợp tác liên quan đến đạo đức làm việc; trong khi đó, khoa hướng tới việc trang bị cho sinh viên những tư duy nhân văn và tầm nhìn quốc tế cũng như khả năng thích nghi với môi trường làm việc. Bên cạnh kỹ thuật phục vụ và nấu nướng, sinh viên có khả năng ứng dụng khả năng lãnh đạo, giao tiếp và đàm phán.
Khoa được thành lập cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp trong ngành ẩm thực quốc tế. Được thiết kế bởi các đầu bếp xuất sắc ở Đài Loan, chương trình của Khoa tập trung vào “việc thúc đẩy các kỹ thuật ẩm thực trong chế độ ăn uống lành mạnh” cũng như “quản lý trong ngành thực phẩm và đồ uống”, chuẩn bị cho sinh viên trở thành một chuyên gia ẩm thực toàn diện. Phương pháp giáo dục ẩm thực đa ngành của Khoa cân bằng giữa nghệ thuật sáng tạo với kiến thức thực tế, hiểu biết khoa học và các kỹ năng quản lý và lãnh đạo tích hợp. Kết thúc chương trình nghệ thuật ẩm thực, sinh viên sẽ được chuẩn bị tốt để bước vào ngành dịch vụ ăn uống toàn cầu đang phát triển không ngừng này với một nền tảng vững chắc để thành công!
I. Khoa xây dựng nền tảng vững chắc về kỹ năng nấu nướng và phát huy năng lực thực hiện trong dịch vụ ăn uống.
- Khoa có phòng thí nghiệm nhà bếp với các trang thiết bị hiệu quả cung cấp cho sinh viên của chúng tôi đào tạo cơ bản về kỹ năng nấu ăn.
- Các chương trình giảng dạy của chúng tôi nhấn mạnh vào lý thuyết và thực hành, cũng như quan niệm về tính chuyên nghiệp và sự đổi mới. Bằng cách sử dụng các nguyên liệu địa phương và tham khảo các công thức nấu ăn truyền thống, mỗi sinh viên được đào tạo toàn diện, đầy thử thách về các kỹ thuật ẩm thực cổ điển kết hợp với những đổi mới hiện đại và xu hướng mới nhất trong ẩm thực toàn cầu. Học viên sẽ được học từ các đầu bếp giàu kinh nghiệm bằng cách đào tạo thực hành.
II. Khoa xây dựng nền tảng vững chắc về kỹ năng nấu nướng và phát huy năng lực thực hiện trong dịch vụ ăn uống.
- Để có kinh nghiệm thực tế và mở rộng kỹ năng thông qua thực tập tại các nhà hàng hàng đầu và các ngành công nghiệp thực phẩm liên quan khác.
- Quan sát và tiếp thu các chiến lược quản lý, cũng như các đặc điểm và tinh thần kinh doanh khác nhau.
- Được học hỏi từ các đầu bếp hàng đầu ở Đài Loan và các quốc gia khác trên thế giới đến giảng dạy tại trường của chúng tôi nơi cư trú, để sinh viên của chúng tôi có thể hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia hướng dẫn đầu bếp để trau dồi kỹ năng của họ, bắt kịp xu hướng của ngành và hiểu những gì mong đợi ở thế giới thực, từ kỳ thực tập đầu tiên về ẩm thực cho đến lần khởi nghiệp chuyên nghiệp đầu tiên của họ.
III. Khoa xây dựng nền tảng vững chắc về kỹ năng nấu nướng và phát huy năng lực thực hiện trong dịch vụ ăn uống.
- Các chương trình giảng dạy của Khoa nhấn mạnh vào thực hành, thực hành các kỹ năng nấu ăn thực tế.
- Sinh viên của Khoa làm việc trong phòng thí nghiệm ẩm thực với cơ sở vật chất được trang bị tốt, học tập thông qua việc trình diễn từ các đầu bếp xuất sắc.
- Sinh viên của Khoa có khả năng đưa lý thuyết về nghệ thuật ẩm thực vào thực tế.
- Giáo lý của Khoa bắt kịp với các xu hướng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.
- Sinh viên được sắp xếp đến thăm các khách sạn hạng nhất, chuỗi nhà hàng hàng đầu, hoặc các nhà hàng độc lập, v.v.
- Các khóa học của Khoa chuẩn bị cho sinh viên của chúng tôi cho các kỳ thi lấy chứng chỉ kỹ thuật viên Cấp B và Cấp C. Hiện tại, các chứng chỉ chuyên môn trong lĩnh vực này bao gồm Chứng chỉ Kỹ thuật viên Ẩm thực Trung Hoa, Chứng chỉ Kỹ thuật viên Ẩm thực Phương Tây, Chứng chỉ Kỹ thuật viên Làm bánh, Chứng chỉ Kỹ thuật viên Dịch vụ Ăn uống và Du lịch và Chứng chỉ Kỹ thuật viên Pha chế Đồ uống.
- Để có được tầm nhìn toàn cầu, sinh viên của Khoa sẽ được sắp xếp đến thăm các trường ẩm thực nổi tiếng quốc tế, các nhà hàng và khách sạn hàng đầu.
2/ ĐẶC ĐIỂM CỦA KHOA
- Khoa đã tuyển dụng một số lượng đáng kể nhân sự cấp cao từ các ngành khách sạn và nhà hàng để đảm bảo những gì sinh viên học tại trường đáp ứng được nhu cầu của các ngành.
- Sinh viên phục vụ thực tập của họ trong khoảng một trăm tổ chức trong khách sạn, nhà hàng và các ngành công nghiệp liên quan.
- Các khóa học nhấn mạnh vào việc vận hành nhà hàng và phát triển thị trường, và sinh viên sẽ có khả năng bắt đầu kinh doanh của riêng mình.
- Đội ngũ giảng viên đều có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghiệp.
- Sinh viên được yêu cầu đi du lịch nước ngoài để thăm và quan sát các cơ sở liên quan để mở rộng cảm giác toàn cầu hóa của họ.
3/ ĐIỂM NỔI BẬT CỦA GIẢNG DẠY
Các khóa học thực hành
Các bài giảng của Khoa tập trung vào các kỹ thuật thực tế và ứng dụng lý thuyết. Sinh viên được sắp xếp để phục vụ việc thực tập trong trường hoặc các tổ chức khác. Họ có các khóa học về vận hành nhà hàng của trường và họ sẽ có thể bắt đầu kinh doanh của riêng mình trong tương lai.
Giảng dạy chuyên nghiệp
Sinh viên không chỉ có thể học các kỹ thuật thực hành từ các chuyên gia chuyên nghiệp trong các khóa học thực hành của Khoa mà còn có được các khía cạnh quản lý cơ sở nhà hàng thông qua giáo dục thực hành, thực hành từ quan điểm quản lý khác với hoạt động lớp học truyền thống. Bên cạnh đó, sinh viên có các chức năng khá lớn để trình bày thành tích của họ mỗi học kỳ.
Ứng dụng lý thuyết
Để tạo điều kiện cho sinh viên tạo điều kiện cho những gì họ đã học trong các lớp học đáp ứng nhu cầu thực tế của ngành công nghiệp hiện tại, các lớp học khác nhau đã được thiết kế để tạo cơ hội cho họ tham quan, quan sát và có các buổi học tại các khách sạn và nhà hàng nổi tiếng.
Cấp phép Chuyên nghiệp
Để nâng cao khả năng cạnh tranh của sinh viên, bộ đã đặc biệt chú trọng vào việc giáo dục sinh viên có được các giấy phép hành nghề khác nhau. Hiện tại, Khoa tập trung vào ẩm thực Trung Hoa, ẩm thực phương Tây, kỹ thuật làm bánh, rượu sommelier và dịch vụ ăn uống.
Tầm nhìn quốc tế
Học sinh sẽ được sắp xếp đi du lịch nước ngoài để thăm một số trường học và khách sạn được quốc tế công nhận nhằm phát triển tầm nhìn toàn cầu.
4/ GIÁO TRÌNH CHO KHÓA HỌC 4 NĂM
CÁC KHÓA HỌC BẮT BUỘC | |
Ban quản lý | Nghi thức quốc tế |
Nghệ thuật ẩm thực Trung Quốc (I) | Sức khỏe, An toàn và Vệ sinh tại Nơi làm việc |
Quản lý Thực phẩm và Đồ uống | Nghệ thuật ẩm thực phương Tây (I) |
Dinh dưỡng cho các chuyên gia ẩm thực & dịch vụ ăn uống | Quản lý khách sạn |
Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản (I) | Quản lý hoạt động ở quầy lễ tân và dọn phòng |
Quản lý đồ uống | Công nghệ làm bánh (I) |
Đàm thoại tiếng Anh trong Nhà hàng khách sạn | Kỹ năng phục vụ trong ngành thực phẩm và đồ uống |
Hệ thống thông tin trong ngành khách sạn | Thiết kế menu |
Mua hàng công nghiệp trong ngành khách sạn | Kỳ thực tập |
Quản lý nguồn nhân lực trong nhà hàng khách sạn | Tiếp thị trong Khách sạn |
Quản lý Dịch vụ trong Khách sạn | Hoạt động và quản lý trong chuỗi-thị trường |
Kiểm soát chi phí trong dịch vụ khách sạn | Tham quan nước ngoài |
Vận hành và Thực hành trong Nhà hàng | Nghiên cứu điển hình về khách sạn |
Giới thiệu về Nghệ thuật Ẩm thực | Thực hành – Kỹ năng (I) |
Kỹ năng chạm khắc | Thực hành – Báo cáo (I) |
Ẩm thực phương Tây cơ bản | Thực hành – Đạo đức trong ngành Thực phẩm và Đồ uống (II) |
Làm bánh cơ bản | Thực hành – Kỹ năng (II) |
Các khái niệm và đạo đức giao tiếp giữa các cá nhân | Thực hành – Báo cáo (II) |
Thực hành-Đạo đức trong ngành Thực phẩm và Đồ uống (I) | Hệ thống thông tin thực phẩm & đồ uống và xử lý văn bản |
Thuật ngữ ẩm thực và hội thoại | Các chủ đề nghiên cứu về nghệ thuật ẩm thực |
Ẩm thực Trung Quốc cơ bản | Thành phần thực phẩm và quản lý mua hàng |
Ẩm thực phương Tây cao cấp | Văn hóa ẩm thực Trung Quốc |
Vận hành và Thực hành Nhà hàng | |
Vệ sinh và Vệ sinh Thực phẩm, GHP | Dự án Nghiên cứu về Nghệ thuật Ẩm thực (II) |
Ẩm thực Trung Quốc nâng cao | Thử vị rượu |
Chuẩn bị đồ uống | Chứng nhận và đào tạo nấu ăn |
Chuẩn bị bếp lạnh | Quản lý Nhà bếp & Thiết kế Thiết bị |
Thiết kế Menu & Kiểm soát Chi phí |
CÁC KHÓA HỌC TỰ CHỌN | |
Tiếng Nhật cho Khách sạn | Tiếng Pháp cho Nhà hàng khách sạn |
Quản lý câu lạc bộ | Giới thiệu về rượu vang |
Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản (II) | Công nghệ làm bánh (II) |
Nghệ thuật ẩm thực Trung Quốc (II) | Nghệ thuật ẩm thực phương Tây (II) |
Hoạt động và Quản lý trong Ngành Giải trí | Quản lý trong Sky Catering |
Vận hành và Quản lý trong Giường & Bữa sáng | Đối phó với các tình huống xung đột trong ngành khách sạn |
Vận hành và phát triển nhà hàng | Quản lý Tài chính và Kế toán trong Nhà hàng Khách sạn |
Vận hành và phát triển khách sạn | Quản lý chức năng và dịch vụ ăn uống |
Quản lý Hội nghị và Sự kiện | Tâm lý người tiêu dùng |
Thiết kế và Lập kế hoạch Nhà hàng | Văn hóa ẩm thực |
Ẩm thực Trung Quốc nâng cao | Đánh giá cảm quan về Ẩm thực của Người sành ăn |
Giấy phép B làm bánh | Quản lý dự án trong ngành thực phẩm và đồ uống |
Nấu ăn nhẹ kiểu Trung Quốc | Tiếp thị và Quản lý Thực phẩm và Đồ uống |
Nghệ thuật kéo đường và trang trí bánh | Quản lý tài chính và kế toán trong ngành thực phẩm và đồ uống |
Ẩm thực quốc tế | Tâm lý khách hàng |
Ẩm thực địa phương Đài Loan | Quản lý tiệc và dịch vụ ăn uống |
THÔNG TIN LIÊN HỆ
- Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
- Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
- Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
- Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
- Zalo: 0931406464
- Youtube: BGG VIỆT NAM
- Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
- Instagram: instagram.com/bluegalaxygroup/
- Tiktok: duhocbluegalaxy