Bạn có hiểu sai một số quan niệm về nước Úc

Có rất nhiều quan niệm sai về nước Úc mà mọi người lại nghĩ nó đúng. Và BGG đã sưu tầm một số quan niệm sai lầm đó, hãy theo dõi để biết sự thật nhé!

1. Có thể bị động vật giết

Úc là trung  tâm của các loài động vật có độc, có thể gây chết người, nhưng khả năng bạn bị cá sấu hay rắn tấn công thật sự rất hiếm. Chí ít, bạn có thể bạn gặp phải nhện đấy, nhưng những động vật nguy hiểm khác thì bạn phải đi vào rừng rú may ra mới có. Có một điều có thể sẽ khiến bạn thích thú đó là nước Úc cũng lcũng có những sinh vật vô hại đáng yêu như con quokka Tây Úc (một loài động vật có túi, sống về đêm thuộc họ kangaroo nhỏ) có nguồn gốc từ đảo Rottnest, ngoài khơi bờ biển của Perth.

2. Dân Úc rất lười

Có thể ấn tượng đầu tiên về người Úc đối với bạn sẽ là hình ảnh họ dong thuyền ra đại dương tận hưởng thiên nhiên biển trời, nhưng bạn phải nhớ người dân ở đây rất chăm chỉ nhé. Nước Úc có rất nhiều quy định nghiêm ngặt về việc học và làm. Để có được một công việc, người Úc phải cố gắng rất nhiều trong khoảng thời gian đi học.

3. Người Úc đa số sống trong rừng

Đúng là nước Úc có mật độ dân số thấp và thực tế là có nhiều vùng đất thậm chí còn không có người ở. Nhưng thực tế, Úc là một trong những quốc gia đô thị hóa nhất trên thế giới và số dân cư tập trung tại khu vực hẻo lánh chiếm dưới một phần trăm dân số!

4. Người Úc đều tóc vàng, mắt xanh

Úc là một quốc gia đa văn hóa, điều này nghĩa là không có một chuẩn mực nào dành cho vóc dáng của một người Úc điển hình. Hầu hết dân Úc đều là người nhập cư với khoảng 1/4 dân số đều được sinh ra ở một nơi khác. Sự đa dạng này thể hiện rõ nhất qua văn hóa và ẩm thực ở các vùng lãnh thổ trong đất nước. Các câu lạc bộ trong khu học xá sẽ giúp bạn kết nối với “hội đồng hương” khi sang đây học tập đấy.

5. Nước Úc quá đắt đỏ

Các thành phố lớn ở Úc có thể đắt đỏ hơn so với nhiều nơi trên thế giới, nhưng đây vẫn là những thành phố được xếp hạng đáng sống nhất. Nếu đang lo lắng về vấn đề kinh phí, hãy thử tìm đến các học bổng. Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng có quyền làm thêm trong khi du học Úc và đây cũng là một phương án để bạn tiết kiệm đấy. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý giá cả có thể thay đổi theo từng khu vực lãnh thổ như những thành phố Adelaide hay Hobart thường rẻ hơn Melbourne hay Sydney,…