Chợ đêm dành cho “tín đồ” ăn uống tại Đài Loan

Nói về du học hay du lịch thì không gì hạnh phúc bằng khi được thưởng thức những “mỹ vị” ở nơi đấy nhỉ! Dành cho các bạn chuẩn bị Du học Đài Loan đây, những khu chợ đêm có đồ ăn ngon nức tiếng đây.

1. Chợ đêm Sĩ Lâm (Shilin)

Đây là chợ đêm lớn nhất và nổi tiếng nhất, nằm ở quận Sĩ Lâm, Đài Bắc, Đài Loan. Không chỉ du khách địa phương, mà cả khách nước ngoài cũng bị thu hút bởi sự đa dạng của khu chợ này.

Nơi đây nổi tiếng với hàng loạt món ăn truyền thống Đài Loan như xúc xích bọc cơm nếp, trứng tráng hàu, gà fillet chiên và trà sữa chân trâu. Trà sữa là đồ uống quốc dân tại Đài Loan. Hầu hết cửa hàng nằm trong các tòa nhà, một số thì được bố trí dọc theo con phố.

2. Chợ đêm Công Quán (Gongguan)

Nằm gần Đại học Đài Loan và ga tàu điện ngầm Công Quán, chợ đêm Công Quán thường là điểm đến của sinh viên địa phương và khách du lịch. Chợ đêm đa dạng các loại hình vui chơi giải trí, địa điểm ăn uống trải dài khu chợ, rạp chiếu phim, nhà hàng,…

Những món ăn vặt nổi tiếng nhất ở đây có thể kể đến mì hàu, bánh tiết lợn, trà sữa trân châu và bánh cuốn. Cửa hàng nào cũng chật cứng những thực khách, nên nếu bạn muốn thưởng thức hương vị ẩm thực nơi đây phải có tính kiên nhẫn nhé!

3. Chợ đêm Thụy Phong (Ruifeng)

Chợ đêm Thụy Phong nằm tại thành phố Cao Hùng. Ở đây có hơn 1.000 gian hàng ẩm thực, gồm các món ăn truyền thống của Đài Loan lẫn món ngon của các quốc gia khác. Cũng vì vậy mà chợ đêm Thụy Phong được đánh giá là khu chợ hút khách bậc nhất của Cao Hùng.

Tại khu chợ Thụy Phong, nấm chiên giòn lạ miệng, bắt mắt, là món ăn không thể bỏ qua khi tới đây.

4. Chợ đêm Phùng Giáp (Fengjia)

Chợ đêm Phùng Giáp, thuộc Đài Trung, là điểm dừng chân của những thực khách đến từ phía bắc, phía nam Đài Loan và cả quốc tế nữa. Chợ họp các ngày trong tuần, từ 16h đến nửa đêm.

Các gian hàng ẩm thực trong chợ đều được những đầu bếp giỏi từ khắp mọi miền Đài Loan chế biến. Thịt bạch tuộc được buộc thành hình quả bóng, xúc xích cuộn nếp gạo, bánh crepe, gà rán hàu, súp khoai môn bóng ngọt… đều là những món ăn gây thương nhớ cho mọi thực khách khi ghé Phùng Giáp.