Bạn muốn biết các nguyên nhân trượt Visa Mỹ

Tại sao mình trả lời phỏng vấn tốt như vậy mà vẫn bị trượt, tại sao mình có đủ chứng minh tài chính nhưng vẫn không qua? Chắc hẳn đã có nhiều bạn có cùng câu hỏi như vậy khi đi phỏng vấn Visa Mỹ. Xin Visa Mỹ không dễ như bạn nghĩ đâu. BGG sẽ liệt kê một vài nguyên nhân bạn tham khảo nhé!

Nguyên nhân thường gặp khiến bạn trượt Visa

-Chuẩn bị hồ sơ sơ sài:  Đôi lúc với kinh nghiệm và sự tìm hiểu về Visa của mình còn hạn chế, có thể sẽ gây ra sai sót cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Điều đó là lý do chắc chắn bạn sẽ bị đảnh rớt ngay “vòng gửi xe”.

-Vấn đề tài chính và nhân thân: Nếu bạn có chứng minh được tài chính thì họ sẽ không dựa vào để đánh giá bạn có đạt visa hay không, vì họ biết những giấy tờ về tài chính bạn có thể làm giả bất cứ khi nào. Họ chỉ dựa vào bạn có thể chứng minh bạn có nguyện vọng trở về Việt nam sau khi kết thúc chuyến đi của mình hay không. Điều này bạn cần phải chắc chắn cam kết được.

-Các vấn đề khi phỏng vấn: Kết quả phỏng vấn là một điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến việc xin visa đi Mỹ của bạn. Bạn nên trung thực trong quá trình phỏng vấn.

– Trình độ tiếng anh không tốt: Để đi du học Mỹ, bạn cần phải có IELTS ít nhất 5.0 cho các khóa dự bị đại học, còn nếu bạn muốn học các khóa sau đại học thì IELTS 6.0 trở lên, điểm trung bình hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quá thấp thì khả năng rớt Visa là điều hiển nhiên.

– Quy phạm luật cư trú Mỹ, hay những vấn đề về sức khỏe.

Một số gợi ý BGG đưa ra có thể giúp bạn

  • Luôn phải có mặt trong buổi phỏng vấn.
  • Nên nghiên cứu kỹ hồ sơ làm visa và chuẩn bị đầy đủ trước khi đến phỏng vấn.
  • Bạn nên đến đúng giờ trong lịch hẹn.
  • Bạn nên luyện tập và chuẩn bị sẵn những câu trả lời.
  • Không trả lời vòng quanh, không bám sát vào câu hỏi, người nước ngoài thật sự rất ghét sự “dài dòng, lê thê”, câu hỏi hỏi gì, bạn đánh trọng tâm vào, “ngắn gọn, xúc tích”.
  • Bạn phải trong tư thế tự tin, luôn luôn mỉm cười.
  • Không ngần ngại nhìn vào người phỏng vấn và phải luôn trung thực.
  • Đặc biệt, bạn đừng lo lắng, hồi hộp quá trong buổi phỏng vấn, chắc chắn những câu hỏi các Đại sứ hỏi bạn đều có thể trả lời được.

Chúc bạn thành công trong việc xin Visa!