Top 10 thành phố lớn nhất đáng sống ở Mỹ

Làm thế nào để họ xác định được thành phố đó “tốt nhất”? Tạp chí US News & World Report đo lường bằng cách nhìn vào thị trường lao động, sau đó họ sẽ so sánh giá cả sinh hoạt , nhìn vào tỷ lệ hạnh phúc nói chung và hạnh phúc của nhân dân trong thành phố để đo lường chất lượng cuộc sống,… Dưới đây là bảng xếp hạng các thành phố được Tạp chí US News & World Report đưa ra.

  1. Austin

Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc và những lễ hội thì bạn nên cân nhắc về thành phố Austin, với thời tiết ấm áp. Đặc biệt, biệt danh ở đây là “Silicon Hills”, là một nơi tuyệt vời để có được một công việc tốt với công ty công nghệ cao hoặc khởi nghiệp dễ dàng với công ty của chính mình. Google là một biểu tượng điển hình.

  1. Colorado

Thị trấn yên tĩnh này đặt gần Denver  và những khu nghỉ mát trượt tuyết cao cấp của Vail và Aspen, bạn có thể thuê nhà giá rẻ ở đây và ít tình trạng kẹt xe.

  1. Denver

“Thành phố dặm cao” là một nơi tuyệt vời cho những người đam mê du lịch ngoài trời, với dãy núi Rocky chỉ cần một giờ lái xe. Đây cũng là trung tâm của ngành công nghiệp cần sa quy phạm pháp luật, kể từ khi Colorado và Washington hợp pháp hóa vào năm 2012. Ngành công nghiệp cần sa đang tạo ra rất nhiều công ăn việc làm.

  1. Des Moines

Đây là địa điểm có tỷ lệ thất nghiệp, với nhiều công viên, hồ và những con đường mòn xe đạp, các ngôi nhà sang trọng từ những năm 1900. Những người dân địa phương thực sự rất tốt. Việc làm ở đây xuất phát từ ngành công nghiệp bảo hiểm, dịch vụ tài chính, hậu cần và chăm sóc sức khỏe.

  1. Fayetteville, Arkansas

Arkansas là địa điểm mà bạn sẽ không thể nghĩ đến là một nơi đáng sống. Walmart, Thực phẩm Tyson và dịch vụ vận tải, tất cả đều có trụ sở ở Fayetteville, là cơ hội cung cấp việc làm cho mọi người. Đại học Arkansas là một nhà tuyển dụng khác.

  1. Portland, Oregon

Đây là nơi sinh ra loạt phim hài Portlandia, vì vậy bạn sẽ nghĩ đây là một nơi đặc biệt? Portland chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Với những chiếc xe tải thức ăn và nền văn hóa tươi trẻ là một phần tạo ra thành phố “vui vẻ” Portland. Có rất nhiều nhà tuyển dụng thuộc lĩnh vực công nghệ ở đây, đáng chú ý nhất là công ty Intel  và Nike có trụ sở gần Beaverton.

  1. Huntsville, Alabama

Trong những năm 1960, Huntsville đã trở thành quê hương của trung tâm NASA. NASA là một nhà tuyển dụng lớn trong khu vực, như là Redstone Arsena của quân đội Mỹ. Thành phố được xây dựng lại với nhà máy dệt bông cũ đã trở thành một trung tâm trình diễn nghệ thuật, và một trường học ở đây trở thành nhà máy bia thủ công và quán bar.

  1. Washington, D.C

Là thủ đô của Mỹ, người dân địa phương nói rằng ở đây còn hơn cả thành phố. Một hệ thống giao thông công cộng tốt, nhà hàng và bảo tàng đã làm tăng thêm chất lượng cuộc sống. Nhà nước và chính phủ liên bang ở đây là nơi tuyển dụng lao động lớn nhất.

  1. Minneapolis-St. Paul

“Thành phố đôi” là một nơi tuyệt vời để sống. Công nghệ sinh học và Khoa học là công nghệ chủ yếu ở đây với ngành công nghiệp khổng lồ, bao gồm 3M.

  1. Seattle

Có rất nhiều công việc với chuyên ngành công nghệ cao ở đây, với trụ sở của Amazon, Microsoft và Zillow và có cả sự hiện diện của “ông trùm” Google. Chú ý giá bất động sản ở đây đang tăng lên nhanh chóng và một ngày nào đó, nó có thể bắt kịp New York hay thậm chí cả San Francisco. Vì vậy, đây là thời điểm tốt để bạn đầu tư ở đây đấy.

Hãy thử đi và cảm nhận hết vẻ đẹp ở các thành phố này nhé!