Bạn sẽ học được gì thông qua chương trình Lao động kỳ nghỉ Úc?

Bạn sẽ học được gì thông qua chương trình Lao động kỳ nghỉ Úc?

Lao động kỳ nghỉ Úc (Working Holiday Australia – Visa 462) từ lâu đã không còn là cụm từ xa lạ với các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn đã có sẵn vốn tiếng Anh và chuẩn bị một mức chi phí cụ thể cho mình. Vậy với Working Holiday Australia bạn sẽ trải nghiệm được những gì? Cùng BGG tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

1/ Lao động kỳ nghỉ Úc là gì?

Lao động kỳ nghỉ Úc thực chất không phải là một chương trình lao động, việc làm hay du học nào cả. Đây là cụm từ để chỉ việc cho phép một người từ nước khác đến thăm đất nước Úc trong thời gian dài hơn so với đi du lịch và đảm bảo các điều kiện mà Úc đưa ra. Thông qua working holiday, người tham gia sẽ được khám phá, trải nghiệm, cải thiện trình độ ngoại ngữ, tìm hiểu văn hóa của đất nước mới. Đối với người trong độ tuổi từ 18 đến 30, một kỳ nghỉ kết hợp với làm việc là cách ngắn hạn và dễ nhất để có thêm thu nhập trang trải tại Úc.

2/ Người trẻ học được gì qua chương trình Lao động kỳ nghỉ Úc (Visa 462)?

Khi tham gia lao động kỳ nghỉ Úc, điều đầu tiên mà bạn nhận được đó là trình độ tiếng Anh tăng cao. Sống và làm việc trong môi trường người bản xứ, bạn sẽ được thực hành tiếng Anh miễn phí. Đây sẽ là một điểm cộng lớn để viết vào CV khi quay trở lại Việt Nam làm việc và bạn thậm chí sẽ nhận được mức lương cao hơn khi thành thạo tiếng Anh.

Working holiday Úc là cơ hội để bạn ở hợp pháp tại một đất nước phát triển mà vừa đi du lịch, vừa đi làm kiếm tiền lại trải nghiệm được văn hóa và phong cách sống của người Úc. Bạn có thể kết nối với khách du lịch Úc lẻ hoặc đăng ký vào nhóm sinh hoạt các hoạt động để có thêm bạn bè cùng giúp đỡ và làm việc trong thời gian ở đây.

Úc là quốc gia nằm riêng biệt nên có rất nhiều điểm riêng mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Những năm gần đây, sự pha trộn văn hóa của cư dân khắp nơi trên thế giới giúp Úc trở nên đa dạng hơn trước đây. Tại Úc, mọi người sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh nên rất dễ dàng để các bạn tham gia Working Holiday Úc hòa nhập môi trường mới thuận lợi hơn.

Một số nền văn hóa đặc biệt tại Úc mà có thể bạn cần tham khảo như: văn hóa thời trang, văn hóa trong giao tiếp và văn hóa đàm phán. Về trang phục, Úc không có bất kỳ quy định nào trong ăn mặc, họ ăn mặc có phần thoáng và rất cởi mở. Về giao tiếp, người Úc cởi mở, lịch sự và thường dùng các từ chính như “xin vui lòng”, “xin lỗi” và “cảm ơn”. Về đàm phán, có thể hiểu đơn giản như trong các cuộc hẹn, buổi tiệc, thư mời họp mặt…. họ rất coi trọng việc đúng giờ và giữ lời hứa.

Chương trình lao động kỳ nghỉ là cơ hội chỉ đến khi bạn còn trẻ nên hãy cố gắng nắm bắt, đừng để nó trôi qua trong nuối tiếc. Chúc các bạn thành công và có một chuyến đi ý nghĩa nhất.

Xem thêm: 

Chi tiết thông tin về chương trình Working Holiday visa 462

6 ngành nghề phổ biến có thể đi Úc theo diện Visa 462

Không còn đi theo lối mòn, giới trẻ Việt hướng tới Working Holiday Úc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy