Bí quyết tránh thất lạc hàng lý

Việc mang nhiều hành lý khi đi du học là chuyện diễn ra rất thường xuyên và việc bị thất lạc hành lý cũng là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy bạn nên có một số mẹo nhỏ để tránh mất đồ oan.

1. Nên vứt những chiếc thẻ hành lý cũ

Với mỗi chuyến đi mới, bạn nên kiểm tra xem trên hành lý còn mẩu giấy tag (thẻ) cũ hay không và loại bỏ chúng đi. Rất nhiều người đã không thể biết được đâu là mã số mà nhân viên sân bay vừa mới đính trên hành lí vì bị nhầm lẫn với những mã số cũ. Điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối trong khâu kiểm tra hành lý lúc rời sân bay đấy.

2. Điền đầy đủ thông tin vào thẻ hành lý

Một hành lý thông thường luôn chứa đựng thông tin của bạn ở bảng thông tin. Bạn có thể ghi địa chỉ nhà, còn nếu ngại có thể ghi tên trường bạn sẽ học tập. Như vậy, bạn sẽ có thể nhận lại hành lý ngay trong hành trình của mình.

3. Dấu hiệu bên trong hành lý

Mọi người thường rất quan tâm đến việc đánh dấu chủ sở hữu ở ngoài vali, tuy nhiên việc làm dấu bên trong cũng nên được chú trọng. Đó chính là dấu hiệu để bạn khẳng định “thương hiệu riêng” khi khai báo thất lạc hoặc xác minh quyền sở hữu để nhận lại đúng hành lý của mình.

4. Chọn những dấu hiệu “màu mè”

Hãy lấy dây màu hay bất cứ thứ gì sặc sỡ để cột vào quai/dây kéo hành lý nhằm nhận diện chúng từ xa trên băng chuyền. Việc “đụng hàng” mẫu mã hành lý ở sân bay là chuyện thường xuyên xảy ra, chính vì thế đây là cách hiệu quả để giúp bạn phân biệt được hành lý của mình từ xa.

5. Hãy chụp hình

Hãy chụp một bức ảnh của hành lý/túi xách, nếu chụp được bằng điện thoại di động thì càng tốt. Có hình ảnh sẽ có giá trị hơn rất nhiều những lời miêu tả không đầu không cuối. Trong trường hợp bị mất hành lý, bạn có thể để lại bức hình của mình tại quầy “Lost & Found” (Thất lạc & Tìm kiếm) có mặt ở tất cả các sân bay quốc tế để các nhân viên chủ động trong việc xác định danh tính chủ nhân của hành lý.

6. Lập một danh mục kê khai

Bạn nên có một danh mục kê khai những món đồ có trong từng hành lý, hoặc chí ít cũng ghi nhớ trong đầu để có thể dễ dàng khai báo với dịch vụ Thất lạc & Tìm kiếm. Một khi danh mục của bạn càng chi tiết thì khả năng đối chứng, xác minh hành lý càng thuận tiện.

Chúc các bạn có chuyến bay thành công nhé!