Cuộc sống sinh viên tại Singapore như thế nào

Singapore luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của các bạn du học sinh khi muốn học tập tại môi trường hiện đại, chuẩn quốc tế. Nhưng vẫn còn nhiều bạn thắc mắc cuộc sống bên đây như thế nào? Có khó khăn gì không? Nên BGG đã sưu tầm một số thông tin sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống ở đây.

1. Chi phí sinh hoạt

Singapore cũng được xem là đất nước đắt đỏ nhất tại Châu Á. Tuy nhiên, so với các nước phương Tây, giá cả sinh hoạt ở đây tương đối thấp và những thứ cơ bản như thực phẩm và quần áo đều có giá phải chăng.

Chi phí lớn nhất của bạn ở đây sẽ là học phí, sau đó là chi phí chỗ ở và thực phẩm. du học sinh ở Singapore có xu hướng tiêu tiền sinh hoạt trung bình khoảng 750 đến 2.000 $S/tháng. Khoản tiền này sẽ khác nhau tùy vào cách sống của bạn.

2. Hạn chế tiêu tiền vào thú vui

Chắc chắn việc mua sắm là sở thích của mọi người ở Singapore, tuy nhiên các trung tâm mua sắm và cửa hàng lớn dọc đường Orchard có vẻ không có nhiều thứ phù hợp với túi tiền của sinh viên. Thay vào đó, bạn hãy đến các chợ đồ cũ. Chợ đồ cũ Lime hoạt động vào thứ 7, hai tuần một lần, bán quần áo cũ và các phụ kiện thiết kế thủ công. Cảng Clark có một khu chợ vào các ngày Chủ nhật cho các đồ lặt vặt rất đáng để bạn đến thăm đấy.

Đi xem phim cũng là một hoạt động phổ biến của người dân Singapore và vé thường có giá vào khoảng 10 $S. Có tất cả các bộ phim thông thường của Hollywood với phụ đề tiếng Anh.

Hãy đến Khu Hoa kiều và Tiểu Ấn Độ để nếm thử một vài món ăn đặc trưng và giá cả phải chăng nhất châu Á mà bạn tìm thấy ở Singapore. Bạn cũng nên để ý xem có phải thời điểm của Hội chợ ẩm thực Singapore không. Sự kiện này được tổ chức hằng năm vào tháng 7 với những thứ tốt nhất trong phong cách ẩm thực Singapore – hãy chắc chắn rằng bạn xin được phiếu ăn thử (miễn phí) món cua ớt nổi tiếng của Singapore!

3. Cuộc sống về đêm

Đối với những ai thích party, cuộc sống đêm ở Singapore chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Nhiều câu lạc bộ mở cửa cả đêm vì họ có giấy phép hoạt động 24/24 giờ, do vậy bạn có thể dễ dàng tìm được một nơi để vui chơi đến sáng. Singapore là nơi có câu lạc bộ đẳng cấp quốc tế Zouk, các nghệ sỹ nổi tiếng đi lưu diễn thường xuất hiện ở đây. Các hoạt động về đêm hầu hết tập trung dọc 3 cảng – Boat, Clarke và Robertson, cũng có các câu lạc bộ và quán bar ở Chinatown, Sentosa và Trạm điện St.James gần đó. Hoạt động ban đêm ở Singapore cũng bao gồm các quán karaoke! Có nhiều quán karaoke trong thành phố và nói chung bạn sẽ phải trả khoảng 30 $S/giờ cho một phòng hát karaoke riêng.

4. Việc mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng ở Singapore là điều rất dễ dàng. Để làm được điều này, bạn sẽ cần mang theo một khoản tiền đặt cọc tối thiểu (thường là 100 $S) nếu bạn dưới 21 tuổi, hộ chiếu và thẻ Sinh viên hoặc thư giới thiệu của trường. Bạn sẽ được nhận thẻ ATM do vậy bạn có thể rút tiền từ các máy ATM trong thành phố, nó cũng cho phép bạn thanh toán qua NETS (hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt của Singapore).

5. Việc làm thêm

Sinh viên quốc tế nói chung không được phép tìm việc làm ở Singapore, bao gồm cả việc được trả lương và không được trả lương (tình nguyện) trong khi họ đang ở Singapore với visa Sinh viên. Nếu vi phạm, bạn có thể bị khởi tố. Có một số ngoại lệ cho quy định này.

6. Tình nguyện

Hoạt động tình nguyện được coi là công việc không được trả lương và sinh viên không được phép tham gia ở Singapore khi đang có visa Sinh viên.