Cách di chuyển bằng tàu điện ngầm tại Singapore

Nếu bạn du học tại Singapore nhưng không muốn tốn kém quá nhiều chi phí thì tàu điện ngầm chính là lựa chọn số một dành cho bạn. Bạn sẽ dễ dàng di chuyển trên khắp đảo quốc với giá thành rẻ và khám phá được nhiều điều khi đến Singapore đấy.

1. Cách di chuyển từ Nhà ga số 1 sang số 2 nằm ở Changi

Có thể máy bay chở bạn sẽ hạ cánh tại Nhà ga số 1 – thuộc sân bay Changi. Trên máy bay, tiếp viên sẽ có nhiệm vụ phát tờ khai nhập cảnh đối với cư dân không phải quốc tịch Singapore.

Để tới được nhà ga số 2, bạn phải đi ra khỏi khu vực nhà ga số 1 rồi rẽ trái theo biển chỉ dẫn và bắt tàu điện hoàn toàn miễn phí. Tại đây, bạn sẽ mua vé tàu điện ngầm đi thẳng luôn vào thành phố.

2. Phương thức mua thẻ tàu điện ngầm tại sân bay

Bạn hãy tìm nơi có dòng chữ Passenger Service. Sau đó kiên nhẫn chờ tới lượt để mua thẻ EZ Link với giá 12 SGD (tương ứng khoảng 195.000 đồng), thời hạn sử dụng 5 năm, trong đó số tiền được sử dụng 7 SGD – khoảng 115.000 đồng.

Bạn có thể nạp thêm tiền vào thẻ EZ Link tại quầy Dịch vụ khách hàng hoặc máy nạp tiền – mua thẻ Ticket Machine bên cạnh trạm tàu điện. Mệnh giá thấp nhất máy nhận là 10 SGD (khoảng 165.000 đồng). Nếu không có tiền lẻ, bạn có thể đổi tại quầy.

Trước khi bước vào các trạm tàu điện ngầm, bạn cần đặt thẻ lên mặt trên của một trong các cửa soát vé tự động. Khi nghe tiếng tít, cửa sẽ mở để bạn đi qua. Ra khỏi trạm tàu điện cần đến, bạn cũng sẽ dùng thẻ để quẹt tại cửa soát vé tự động và đi ra.

Thẻ EZ Link đi tàu điện là loại thẻ từ, quẹt tự động khi ra vào. Tùy điểm đến mà hệ thống sẽ trừ số tiền tương ứng trong thẻ, giá dao động từ 0,87 SGD (khoảng 14.000 đồng).