Cần chuẩn bị mang theo những gì trước khi qua Nhật

Các bạn du học sinh đã đậu Visa Nhật nên lưu ý một số giấy tờ phải chuẩn bị mang theo dưới đây. Bạn chắc chắn không nên chủ quan đâu, nếu không có những giấy tờ này bạn có thể sẽ bị hủy chuyến hành trình của mình!

1. Hộ chiếu hợp lệ

Dù bạn đi đâu chăng nữa, miễn là đi nước ngoài, bạn chắc chắn phải mang theo hộ chiếu hợp lệ do các cơ quan chính phủ tại quốc gia của mình cấp. Nếu bạn không có hộ chiếu thì nên làm nó càng sớm càng tốt vì quá trình làm và nhận được hộ chiếu có thể mất một thời gian dài. Vì thế, đừng vì thiếu loại giấy tờ này mà ảnh hưởng đến chuyến du học của bạn.

2. Visa du học

Khi bạn đã có hộ chiếu đi du học Nhật và nhận được các tài liệu cần thiết, hãy đi đến Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Lãnh sự quán ở Việt Nam để xin Visa vì bạn sẽ cần nó để nhập cảnh vào Nhật Bản. Đây là một bước chuẩn bị đi du học Nhật quan trọng vì nếu bạn không làm như vậy, quá trình để có Visa sẽ rất phức tạp và trong một số trường hợp thậm chí không thể xin được. Một số giấy tờ để nộp đơn xin Visa du học Nhật:

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện

– Ảnh thẻ.

– Hộ chiếu hợp lệ của bạn.

3. Chuẩn bị tiền mặt

Tiền mặt là một sự chuẩn bị đi du học Nhật cần thiết đối với du học sinh. Các bạn sẽ cần trả tiền cho việc vận chuyển từ sân bay đến trường học hay những chi tiêu sinh hoạt khác trong những ngày đầu mới đến Nhật Bản. Nếu có thể, các bạn nên đổi tiền Yên trước khi bạn bay, hoặc mang theo USD và đổi nó trong sân bay Nhật Bản.

4. Vé máy bay

Các bạn phải mua vé máy bay để đến Nhật Bản vào ngày được chỉ định, trước khi nhập học. Một số thông tin như thời gian đến và số chuyến bay của vé bạn phải nên nắm rõ. Nếu bạn đến Nhật Bản sớm hơn so với ngày đến dự tính thì bạn sẽ phải tự sắp xếp chỗ ở cho mình.

Ngoài ra, nếu trong trường hợp bạn không thể khởi hành theo lịch trình thì hãy thông báo đến trường của bạn càng sớm càng tốt.

5. Ảnh thẻ

Sau khi đến Nhật Bản, các bạn sẽ cần khoảng 10 bức ảnh thẻ cho các thủ tục khác nhau mà bạn sẽ phải làm (ví dụ như đăng ký người nước ngoài). Vì thế, bạn nên thực hiện điều này trước khi bạn đến Nhật Bản vì việc tìm kiếm các tiệm chụp hình sẽ khó khăn hơn khi bạn mới sang đấy, đặc biệt chụp hình bên đó cũng khá đắt.

6. Tiêm phòng và khám sức khỏe trước khi bay

Các bạn có thể tham khảo ý kiến của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để xem liệu bạn có cần phải tiêm phòng hay không. Vì khi bạn đến sân bay, các cán bộ kiểm dịch có thể kiểm tra bạn nên bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã tiêm phòng đầy đủ nếu được yêu cầu thực hiện.