Cần chuẩn bị những gì trước khi đến Singapore

Khi qua một đất nước, một môi trường mới, phải luôn chuẩn bị kỹ càng mọi thứ. Vì khi qua đó, nếu thiếu thứ gì, bạn cũng sẽ khó mà tìm được chỗ mua khi vừa mới qua. Danh sách những vật dụng dưới đây, bạn nên lưu ý mang theo nhé!

1. Tiền mặt

Tất nhiên khi đặt chân đến nơi nào cũng vậy, tiền là thứ quan trọng không thể thiếu. Cho dù bạn đã có tài khoản trong thẻ nhưng việc mang theo một chút tiền mặt sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết những vấn đề nảy sinh. Nhớ là bạn phải đổi tiền Việt sang tiền Singapore và chỉ được mang nhiều nhất 5.000 USD nhé. Ngoài ra, Singapore cũng quản lý rất chặt chẽ việc người nước ngoài mang hoặc đeo quá nhiều vàng hay trang sức có giá trị vào quốc gia này. Do đó, bạn chỉ nên đeo hoặc mang dưới 300 gram vàng, nếu muốn mang nhiều hơn thì phải xin phép Ngân hàng nhà nước. Rắc rối lắm!

2. Đồ cá nhân

Chắc chắn bạn chưa thể có thời gian để đi mua ngay những đồ dùng cá nhân cần thiết khi vừa mới đến. Do đó, việc chuẩn bị một số dụng cụ sau sẽ giúp ích cho bạn.

Quần áo: Bạn nên mang theo một ít quần áo mùa hè vì khí hậu tại Singapore rất dễ chịu, nhiệt độ chỉ dao động từ 23 – 34. Hãy mang thêm một chiếc áo khoác mỏng phòng khi bạn ở suốt trong môi trường điều hòa nhé.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Việc chuẩn bị 1 tuýp kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, sữa tắm, dầu gội…là điều cần thiết sẽ khiến bạn không phải bận tâm tìm chỗ mua.

3. Thực phẩm

Vấn đề thường được các bạn quan tâm nhất là liệu thực phẩm tại quốc gia này có hợp khẩu vị hay không? Chính vì vậy, việc bạn mang theo một ít mì gói, ruốc hay các loại đồ khô của Việt Nam rất cần thiết đấy.

4. Thuốc

Có rất nhiều bạn gặp vấn đề nhẹ về sức khỏe khi học tại Singapore vì chưa quen khí hậu, môi trường. Vì vậy, bạn nên mang theo một số loại thuốc cơ bản để bạn có thể tự chăm sóc mình một cách tốt nhất. Ví dụ: Thuốc cảm, thuốc ho, thuốc trị đau bụng, dầu gió,… Đặc biệt, thuốc bên Singapore cũng mắc lắm.

5. Điện thoại di động

Tất nhiên điện thoại di động là thứ bạn không thể quên khi đến quốc gia khác vì đó là phương tiện liên lạc hữu dụng của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng quên khai rõ số máy, ký hiệu vào tờ khai xuất nhập cảnh nhé. Hãy mua một sim điện thoại ngay khi đặt chân đến Singapore và liên lạc ngay về nhà để họ yên tâm là bạn vẫn an toàn.

6. Máy tính xách tay

Đây là dụng cụ không thể thiếu giúp bạn học tập và tìm kiếm thông tin một cách tốt nhất. Bạn cũng cần mua thêm một đầu nối điện để sạc laptop vì hầu hết ổ điện tại Singapore đều là ổ 3 chấu.

7. Thẻ ATM

Bạn nên mở một tài khoản rút tiền quốc tế để sử dụng trong thời gian đầu. Sau đó, bạn có thể mở thêm một tài khoản khác tại Singapore. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong các thủ tục thanh toán tại quốc gia này.

8. Giấy tờ cần thiết

Trước khi hoàn tất mọi thứ, bạn hãy kiểm tra lại túi xách của mình xem những giấy tờ cần thiết đã được mang đầy đủ hay chưa. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng từng thứ một: Visa, hộ chiếu, vé máy bay, thư mời học, giấy tờ tùy thân, ảnh 4×6 nền trắng…Sẽ rất phức tạp nếu bạn quên những giấy tờ cần thiết ở nhà nên hãy chuẩn bị thật tốt nhé.

Lưu ý:

  • không được mang theo những vật cấm như dao, kéo, chất lỏng…trong hành lý xách tay.
  • Đối với hành lý ký gửi, bạn cũng không được mang theo chất lỏng nhiều hơn 100 ml. Vì vậy, hãy kiểm tra lại thể tích sữa tắm, dầu gội của bạn để tránh việc bị hủy check in đấy.
  • Với những vật dụng có giá trị như giấy tờ, tiền bạc, điện thoại, bạn không nên để trong hành lý ký gửi vì phòng trường hợp bất trắc.
  • Đừng quên ghi số điện thoại liên lạc lên hành lý của bạn vì nhỡ có ai đó cầm nhầm, họ có thể liên lạc để đổi lại nhé!e