Cầu xoay Dagang

Cây cầu xoay đầu tiên dành cho người đi bộ ở Đài Loan được khánh thành

Cây cầu xoay dành cho người đi bộ đầu tiên của Đài Loan hiện kết nối khu vực cảng thương mại Peng-lai của Cao Hùng với trung tâm nghệ thuật bến tàu-2, sẽ được khánh thành vào hôm nay (ngày 6 tháng 7)

Tập đoàn Cảng Quốc tế Đài Loan (TIPC) đã chi tổng cộng 320 triệu Đài tệ (10,67 triệu USD) để xây dựng Cầu Dagang, nằm tại Cầu tàu số 3 của Cảng Cao Hùng Lee Hsien-yi () cho biết cầu không chỉ là cây cầu xoay dành cho người đi bộ đầu tiên ở Đài Loan mà còn là cây cầu xoay qua bến dài nhất châu Á, theo CNA .

Cầu Dagang có chiều dài 110 mét và chiều rộng khác nhau từ 5-11 mét. Cây cầu cho phép 550 người đi bộ và người đi xe đạp băng qua cùng một lúc, rút ​​ngắn thời gian đi bộ giữa khu vực cảng thương mại Peng-lai và Trung tâm nghệ thuật bến tàu-2 trong 30 phút, CNA cho biết thêm rằng phải mất năm phút để hoàn thành một trục. của nhịp quay của cây cầu.

Cây cầu được thiết kế độc đáo này cũng tự hào có một cảnh quan tuyệt đẹp ở trung tâm của nó, cho phép nhìn toàn cảnh bến cảng mở rộng, tàu đến và đi, và các tòa nhà cao tầng bên bờ sông. Cây cầu dự kiến ​​sẽ trở thành một điểm nóng mới trong thành phố, theo CNA.

Lễ khánh thành vào chiều thứ Hai sẽ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lin Chia-lung (林佳龍) và thị trưởng Cao Hùng Yang Ming-jou (州) chủ trì.

Các bạn du học sinh nếu có ở gần Cao Hùng thì nhớ đón xem lễ khánh thành cây cầu này nhé.

Nguồn: Taiwan News