Top 5 ngành học phổ biến khi du học Đài Loan

Dù các bạn học tập trong nước hay là đi du học nước ngoài thì việc lựa chọn ngành học phổ biến phù hợp, đúng xu thế và nhu cầu thị trường luôn là yếu tố tối quan trọng. Vậy nếu du học Đài Loan ngành gì thì tốt nhất? Chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số ngành học đang rất “HOT” tại Đài Loan, có nhu cầu tuyển dụng cao, dễ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

1. NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết ngành học phổ biến ở Đài Loan thì BGG xin gợi ý cho bạn, đó là ngành Quản trị Kinh doanh. Mặc dù ngành này được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học nhưng nhu cầu tuyển dụng của thị trường vẫn rất cao, có nhiều tiềm năng trong tương lai và cơ hội để các bạn phát triển.

Đài Loan không phải là quốc gia rộng lớn nhưng lại rất thu hút vốn đầu tư của nước ngoài. Bởi thế, nhân lực ngành Quản trị tại đất nước này rất cần thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng. Những nhân lực có khả năng rất được trọng dụng và có mức lương cùng đãi ngộ cao. Bên cạnh đó, bằng cấp tại Đài Loan được nhiều nước trên thế giới công nhận mà mức học phí cũng rất hợp lý. Bởi vậy, dù các bạn không làm việc ở Đài Loan cũng có thể tới các quốc gia khác.

2. NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

Khi được hỏi ngành học phổ biến ở Đài Loan thì rất nhiều cựu du học sinh Đài Loan đều nhắc tới ngành Truyền thông đa phương tiện. Đây là một ngành rất hữu ích và hỗ trợ lớn cho công việc kinh doanh trong thời buổi hiện đại. Với sự đào tạo chuyên nghiệp của các trường Đại học ở Đài Loan sẽ cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm tuyệt vời để có thể làm việc tại bất kỳ quốc gia nào ở khu vực châu Á.

3. CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Bạn không cần quá lo lắng về việc ngành học phổ biến ở Đài Loan có những ngành gìbởi các trường học ở Đài Loan đào tạo rất toàn diện. Trong số các ngành đào tạo ở quốc đảo này thì ngành Công nghệ thông tin được đánh giá rất cao. Không chỉ ở khu vực châu Á mà trên toàn thế giới, ngành Công nghệ thông tin cũng luôn là ngành HOT, nhu cầu tuyển dụng cao. Các trường Đại học ở Đài Loan với cơ sở vật chất tốt, thiết bị hiện đại, giảng viên hàng đầu, từng đi du học tại nhiều quốc gia có nền công nghệ phát triển chắc chắn sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc.

Khi học ngành này các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về công việc sau này bởi theo thống kê, tỉ lệ thất nghiệp của sinh viên học ngành Công nghệ thông tin gần như bằng 0.

4. KHÁCH SẠN, DU LỊCH

Gợi ý tiếp theo dành cho các bạn đang không biết nên đi du học Đài Loan ngành gì đó là hãy chọn ngành Khách sạn, Du lịch. Tại hầu hết các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia chú trọng phát triển ngành du lịch như Việt Nam, Đài Loan, Úc, Singapore,… thì nhu cầu tuyển dụng ngành Khách sạn, Du lịch là rất lớn. Bên cạnh đó, mức lương của ngành này lại rất cao. Nếu bạn là người năng động, thích bay nhảy, không muốn một cuộc sống bó buộc thì chắc chắn đây sẽ là một ngành học phù hợp với bạn.

5. ĐIỆN TỬ

ngành học phổ biến ở Đài Loan thì chắc chắn Điện tử sẽ là một trong các gợi ý không thể thiếu. Đây cũng là ngành học đang rất được quan tâm, đặc biệt là từ các bạn học sinh nam. Sự phát triển của Công nghệ thông tin cũng đã thúc đẩy cho ngành Điện tử phát triển. Ở những quốc gia đang phát triển như Việt Nam thì nhu cầu tuyển dụng ngành Điện tử là rất lớn, mức lương cũng không hề thấp. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về công việc tương lai khi học ngành này.

Trên đây là danh sách các ngành học HOT ở Đài Loan. nếu các bạn chưa đưa ra được quyết định đi du học Đài Loan nên học ngành gì thì đây sẽ là những gợi ý đáng cân nhắc.