Lao Dong Ky Nghi Uc Visa 462

2023: Năm hoàn hảo cho chương trình lao động kỳ nghỉ

Bạn đang cân nhắc tạm dừng công việc hàng ngày và sống ở nước ngoài một thời gian? Nếu vậy, năm 2023 có thể là năm hoàn hảo để bắt đầu lao động kỳ nghỉ ở Úc hoặc New Zealand. Lao động kỳ nghỉ cho phép bạn kết hợp trải nghiệm khám phá một quốc gia và nền văn hóa mới với cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc quý giá. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những bạn trẻ đang tìm kiếm sự phiêu lưu và muốn mở rộng kỹ năng của mình. Bài viết này sẽ thảo luận về nhiều lợi ích của việc làm việc trong kỳ nghỉ ở Úc hoặc New Zealand vào năm 2023.

1/ Lao động kỳ nghỉ là gì?

Lao động kỳ nghỉ là khoảng thời gian dành cho việc đi du lịch và làm việc ở nước ngoài. Đó là một cách tuyệt vời để trải nghiệm một nền văn hóa mới, kết bạn mới và tích lũy kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài. Tùy thuộc vào quốc gia bạn đến, bạn có thể xin thị thực đặc biệt cho phép bạn ở lại và làm việc trong tối đa một năm.

Du khách ở Úc và New Zealand có thể nộp đơn xin thị thực Working Holiday Maker (WHM), cho phép họ ở lại và làm việc tại một trong hai quốc gia trong tối đa 12 tháng, riêng Úc được phép gia hạn thêm tối đa là 2 năm. Loại thị thực này dành cho những người trong độ tuổi từ 18-30 và sẽ cho phép bạn khám phá cả hai quốc gia đồng thời tích lũy kinh nghiệm làm việc có giá trị. Bạn có thể tìm được việc làm trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm khách sạn, du lịch, nông nghiệp và bán lẻ.

Lao Dong Ky Nghi Tai Uc

Khi chúng ta hướng tới năm 2023, không có thời điểm nào tốt hơn để đến thăm Úc và New Zealand hơn là ngay bây giờ! Với đại dịch vẫn đang tiếp diễn ở nhiều nơi trên thế giới, du lịch đến hai quốc gia xinh đẹp này sẽ mang đến cơ hội khám phá trong khi an toàn tránh khỏi cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Ngoài tình hình hiện tại, năm 2023 mang đến một số cơ hội duy nhất cho những du khách muốn có một kỳ nghỉ làm việc.

Úc và New Zealand có nền kinh tế phát triển mạnh, điều đó có nghĩa là những người tìm việc sẽ dễ dàng tìm được việc làm hơn và làm cho kỳ nghỉ của họ thú vị hơn nhiều. Ví dụ, nhiều ngành đang tìm kiếm công nhân lành nghề và những người quan tâm đến việc khám phá những con đường sự nghiệp mới có thể được hưởng lợi từ kỳ nghỉ làm việc. Ngoài ra, cả hai quốc gia đều mang đến lối sống thoải mái với nhiều hoạt động ngoài trời, từ bãi biển và đi bộ đường dài đến trải nghiệm văn hóa.

Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 50 năm Hiệp định Thương mại Quan hệ Kinh tế Chặt chẽ Úc-New Zealand (ANZCERTA), đã mở ra nhiều cánh cửa cho công dân của cả hai quốc gia. Là một phần của thỏa thuận này, thị thực làm việc đặc biệt có sẵn cho phép mọi người ở lại một trong hai quốc gia trong tối đa 12 tháng trong khi làm việc. Đây là một cách tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm quốc tế và kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, điều này có thể dẫn đến các cơ hội việc làm trong tương lai.

Cuối cùng, Úc và New Zealand là những quốc gia vô cùng đa dạng với nhiều nền văn hóa và truyền thống khác nhau mà bạn có thể khám phá. Tham quan vào năm 2023 cho phép khách du lịch trải nghiệm đầy đủ các dịch vụ độc đáo của mỗi quốc gia, bao gồm lễ hội âm nhạc, triển lãm nghệ thuật, di tích lịch sử, v.v. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để tận dụng các ưu đãi và giảm giá đặc biệt đối với chỗ ở, hoạt động và các chuyến du lịch quanh năm.

2/ Những nơi tốt nhất để có một kỳ lao động kỳ nghỉ hoàn hảo

Úc và New Zealand là những điểm đến phổ biến cho những người muốn có một kỳ nghỉ làm việc. Cả hai quốc gia đều có phong cảnh tuyệt đẹp, nền văn hóa đa dạng và một số công việc tốt nhất.

Sydney là một trong những thành phố nổi tiếng nhất của Úc để có một kỳ nghỉ làm việc. Thành phố nổi tiếng với sự pha trộn văn hóa phong phú, các hoạt động ngoài trời và các lựa chọn giải trí. Đối với những người tìm kiếm trải nghiệm ngoài trời nhiều hơn, cũng có rất nhiều khu vực ven biển để khám phá, như Rạn san hô Great Barrier, Bãi biển Bondi và Vịnh Byron.

Lao Dong Ky Nghi Tai Uc 1

New Zealand cũng hấp dẫn không kém đối với những người muốn có một kỳ nghỉ làm việc. Với cảnh quan tuyệt đẹp, động vật hoang dã tuyệt vời và một loạt các thành phố và thị trấn tuyệt vời, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người chọn New Zealand là điểm đến trong kỳ nghỉ làm việc của họ. Từ khu kinh doanh thịnh vượng của Auckland đến Milford Sound đáng kinh ngạc trong Công viên Quốc gia Fiordland, luôn có điều gì đó dành cho tất cả mọi người ở New Zealand.

Nếu bạn đang tìm kiếm điều gì đó khác biệt, hãy cân nhắc đến Đông Nam Á. Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam là những điểm đến phổ biến cho những người muốn có một kỳ nghỉ làm việc. Cho dù bạn đang tìm kiếm những bãi biển xinh đẹp hay những thành phố nhộn nhịp, chắc chắn sẽ có thứ phù hợp với sở thích của bạn.

3/ Những lợi thế của việc tìm việc trong một kỳ nghỉ làm việc là gì?

Thị thực lao động kỳ nghỉ mang đến một điều tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống ở một quốc gia khác đồng thời tích lũy kinh nghiệm làm việc có giá trị. Là người có thị thực lao động kỳ nghỉ, bạn có thể ở lại tới 12 tháng tại các quốc gia Úc và New Zealand. Trong thời gian này, bạn có thể làm việc cho chủ lao động và đạt được các kỹ năng thực tế mà bạn có thể sử dụng cho triển vọng công việc trong tương lai.

Có rất nhiều lợi ích khi tìm việc theo thị thực làm việc trong kỳ nghỉ. Thứ nhất, bạn có thể trải nghiệm một nền văn hóa mới và khám phá một đất nước mới. Do đó, nó cho phép bạn kết bạn trên toàn thế giới và hòa mình vào một lối sống khác.

Lao Dong Ky Nghi Tai Uc 2

Nhận một công việc trong lao động kỳ nghỉ mang lại cho bạn cơ hội kiếm tiền khi đi du lịch. Do đó, bạn có thể trang trải các chi phí như chỗ ở, phương tiện đi lại và thực phẩm khi ở nước ngoài. Nó có thể đặc biệt có lợi khi đến Úc hoặc New Zealand, nơi mà chi phí sinh hoạt có thể cao.

Đảm nhận công việc trong thời gian lưu trú cho phép bạn tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng làm việc có giá trị sẽ có lợi cho bạn trong tương lai. Điều này không chỉ giúp bạn phát triển CV của mình mà còn mở rộng mạng lưới chuyên môn và kiến ​​thức của bạn. Làm việc ở nước ngoài có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm ở quê nhà.

Hãy nhớ đọc kỹ các yêu cầu về thị thực đối với từng quốc gia mà bạn muốn đến thăm. Mỗi quốc gia có các quy tắc và quy định về thị thực khác nhau, vì vậy điều cần thiết là phải biết những điều này trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm. Nó cũng có thể hữu ích để tạo một sơ yếu lý lịch làm nổi bật các kỹ năng và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng ở quốc gia đó đang tìm kiếm. Cuối cùng, hãy chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn và đơn xin việc, vì đây là một trong những bước thiết yếu để đảm bảo một công việc. Với sự chuẩn bị thích hợp, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm việc làm ở nước ngoài vào năm 2023!

Năm 2023 là thời điểm lý tưởng để bắt đầu kỳ nghỉ làm việc tại Úc và New Zealand. Với nhiều nền kinh tế trên thế giới vẫn đang phục hồi sau đại dịch, đây có thể là cơ hội tuyệt vời để bạn thoát khỏi cuộc sống hàng ngày và trải nghiệm một số nền văn hóa và cảnh quan độc đáo mà các quốc gia này mang lại. Cho dù bạn đang tìm kiếm công việc được trả lương hay muốn khám phá, rất nhiều hoạt động phù hợp với nhu cầu của mọi người.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy