Lao Dong Ky Nghi Uc Visa 462 Working Holiday

Rời bỏ công việc hiện tại để tham gia Lao động kỳ nghỉ tại Úc liệu có phải là quyết định đúng đắn?

Rời bỏ công việc hiện tại của bạn để đi du lịch khắp thế giới và cụ thể là tham gia chương trình Lao động kỳ nghỉ (Visa 462) gần như không đáng sợ như chúng ta tưởng. Đối với những người khao khát một sự thay đổi mạo hiểm, đó có thể là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời họ và dẫn đến những lợi ích lâu dài suốt đời. Tất cả những gì bạn cần làm là có một tâm trí và sự chuẩn bị phù hợp, rồi bạn sẽ lên đường.

1/ Thuận lợi

1.1 Tích lũy kinh nghiệm

Làm việc và du lịch nước ngoài ngầm thể hiện một số đặc điểm tính cách, bao gồm sự cởi mở về văn hóa, sự bền bỉ, khả năng giảng dạy, sẵn sàng học hỏi, quyết tâm và có thể lập kế hoạch và thực hiện theo kế hoạch đó. Có rất nhiều lợi ích vô hình đối với trải nghiệm này và chắc chắn sẽ phục vụ tốt cho bạn trong các bước tiếp theo của sự nghiệp sau này, chẳng hạn như có những câu chuyện thú vị để kể trong cuộc phỏng vấn xin việc tiếp theo của bạn.

1.2 Bạn có thể chọn một ngôn ngữ mới

Biết song ngữ là một lợi ích to lớn trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Sẽ mở ra những cánh cửa độc đáo cho bạn. Đắm mình trong một ngôn ngữ là cách hiệu quả nhất để tiếp thu nó trong thời gian ngắn, vì việc học nó trở thành một điều cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

1.3 Mở rộng mối quan hệ của bạn

Ở một địa điểm hoàn toàn mới cũng có nghĩa là các mối quan hệ của bạn được làm mới hoàn toàn. Vì bạn sẽ tiếp xúc với nhiều người mới, nên bạn có khả năng gần như vô hạn để tạo dựng các mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp mới.

1.4 Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn

Khi tham gia chương trình Lao động kỳ nghỉ bạn có cơ hội làm việc tại Úc với đa dạng lĩnh vực và có mức lương dao động từ 25-30 AUD/giờ. Sau một năm trải nghiệm tại đây bạn sẽ có được một khoản tiền tiết kiệm không gọi là quá lớn nhưng cũng đủ để về Việt Nam thực hiện nhiều dự định còn dang dở hoặc những mục tiêu khác tùy mỗi người. 

Lưu ý với diện Visa 462 này bạn được phép gia hạn tối đa thêm 2 năm (tổng cộng là bạn được ở Úc 3 năm) nếu đủ điều kiện.

Xem thêm những thông tin chi tiết về diện Visa 462 qua bài viết sau

Visa 462, Working and Holiday, làm việc và du lịch tại Úc

2/ Nhược điểm

2.1 Thu nhập của bạn có thể ít ổn định hơn

Điều này có thể hoặc không thể là vấn đề với tình hình tài chính hiện tại của bạn, nhưng bất kể như thế nào, phần lớn bạn có thể chống lại điều này bằng cách xây dựng một quỹ dự phòng đáng kể trước khi quyết định lao vào. Bạn cũng có thể phải trải qua quá trình phỏng vấn và tuyển dụng một lần nữa, có lẽ bây giờ ở một quốc gia mà bạn không quen thuộc. Nếu bạn không có kế hoạch làm việc trong khi đi du lịch, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có đủ tiền mặt trong tay cho đến khi kết thúc chuyến đi.

2.2 Bạn sẽ cần phải thích nghi

Sống ở một quốc gia mang đến cho bạn những cảm xúc thú vị, nhưng cũng đồng nghĩa với các nhiệm vụ và trách nhiệm bổ sung. Bạn có thể cần phải học một ngôn ngữ mới và làm quen với văn hóa địa phương. Nghiên cứu văn hóa đúng cách và đào tạo ngôn ngữ trước khi bạn rời đi sẽ là một lợi ích lớn. Bạn có thể không dễ dàng tiếp cận được hệ thống hỗ trợ ở nhà, và bạn sẽ phải tự mình đối mặt với một số thách thức này. 

Nhiều trong số những bất lợi của việc làm việc ở nước ngoài có thể được giảm thiểu trước bằng nghiên cứu và chuẩn bị trước. Rời khỏi công việc của bạn không phải là điều nên làm bất cứ lúc nào, đặc biệt nếu bạn không chuẩn bị cho những gì sẽ đến sau đó – nhưng với sự hướng dẫn đúng đắn, đó có thể là một trải nghiệm vô cùng có lợi và tích cực.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy