Có được đi du học khi mắc bệnh viêm gan B???

Hiện nay, tỉ lệ nhiễm vi rút viêm gan B tại Việt Nam chiếm 10-20% tổng dân số và là nguyên nhân gây ra hơn 80% các bệnh về gan và ung thư gan. Căn bệnh này khá nguy hiểm và sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình học tập, cũng như đối với những ai mong muốn đi du học. Vậy nếu bị viêm gan B thì có đi du học được hay không?

Để được cấp visa chuẩn bị đi du học các nước thì các bạn cần phải trải qua một kì kiểm tra sức khỏe tại các phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định. Hiện nay viêm gan B là một trong những bệnh bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động nhưng đối với diện du học thì không có lệnh cấm với căn bệnh này.

Việt Nam là nước có mức độ lây nhiễm virut viêm gam B tương đối cao, theo thống kê thì cứ 4 người có 1 người Việt Nam có kết quả dương tính. Viêm gan B chủ yếu lây lan qua đường ăn uống, sử dụng chung đồ dùng… tuy nhiên mức độ lây lan cũng không quá cao và quá nhanh. Nếu không phải là mãn tính thì viêm gan B có thể chữa trị được. Để đảm bảo cho quá trình học tập, người bệnh cần chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

Mặc dù các bạn mắc phải viêm gan B vẫn có thể thực hiện ước mơ du học, nhưng nó cũng gây ra những cản trở không nhỏ như cảm giác mệt mỏi, dễ biến chứng thành nhiều bệnh lý nguy hiểm như xơ gan và ung thư gan và ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập sau này.

Thế nên nếu chẳng may mắc bệnh bạn nên xây dựng kế hoạch điều trị hợp lý, cần kiên trì, tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa về phương pháp điều trị và sử dụng thuốc trong quá trình điều trị, không tự ý sử dụng bất lỳ loại thuốc nào vì có thể gây hại cho gan cũng như vấn đề sức khỏe các bạn nhé!