Công viên địa chất Dã Liễu – Một trong những điểm đến đẹp nhất Đài Loan

Được bình chọn là “Điểm đến tự nhiên đẹp nhất 2013” công viên Dã Liễu với chiều dài 1,7 km và khu đất liền rộng nhất lên tới 300m, Yehliu Geopark(công viên địa chất Dã Liễu) thu hút khách tới tham quan và giải trí bởi những phiến đá có hình thù độc đáo, kỳ lạ được tạo nên từ sự xâm thực của biển vào đất liền và được đặt tên bởi khách du lịch tới đây. Cùng BGG khám phá điểm đến này nhé.

Công viên địa chất Yehliu(野柳地質公園Yehliu Geopark)

開門mở cửa 8:00-17:00 từ thứ 2 đến CN

Công viên địa chất Yehliu nổi tiếng với những tảng đá có hình dạng kỳ lạ, những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử và những cái tên hết sức ngộ nghĩnh. Tên các mỏm đá nơi đây được đặt dựa vào trí tưởng tượng đối với hình thù của nó, ví dụ như: Hài Tiên (Fairy’s Shoe), Đá Nấm (Mushroom Rock), Japanese Geisha, Đá Nến (Candle Rock),… và bất kỳ cái tên nào khác bạn có thể nghĩ ra khi nhìn thấy. Những mỏm đá phiến (shale), cát trầm tích (sedimentary sandstone) và dạng địa chất kỳ lạ với hình thù khác thường được hình thành khi lớp vỏ trái đất vận động mạnh cùng sự xói mòn của biển do quá trình biến đổi của khí hậu từ 10 đến 25 triệu năm trước.Có thể chia Công viên địa chất Yehliu thành ba khu vực và mỗi khu vực có 1 loạt các khối đá với hình thù đặc trưng riêng:

Những tảng đá ở Công viên có hình dáng rất kỳ lạ và thú vị

– Khu vực 1: Khu vực của các hòn đá hình nấm và củ gừng, nổi tiếng nhất ở đây là hòn đá có dạng hình nến và ly kem

– Khu vực 2: Khu vực với điểm nổi bật nhất là hòn Đầu Nữ Hoàng (Queen’s Head), và đá Đầu Rồng (Head Dragon)…

Hình dáng hòn Đầu nữ hoàng ở công viên

– Khu vực 3: Là nơi các vách đá bị sóng biển bào mòn thành từng lớp nằm ở bờ bên kia bán đảo Yehliu. Bãi đá ở khu vực này có các hình dạng khá kỳ lạ như hòn Ngọc Trai (Pearl Rock) và hòn Hải Âu (Marine Bird Rock)

Những khối đá bị bào mòn có hình dáng rất thú vị và độc đáo

Di chuyển

Cách đi 1: Đi từ Taipei Main Station: Kuo-Kuang Bus (no.1815) / 1h20p/ NTD 96

Cách đi 2: Đi từ danshui: Keelung Bus (no.862) / 1h30p / NTD 120

Cách đi 3: Đi từ Keelung: Keelung Bus (no.790) / 40p /NTD 30 

Vé vào cửa 80 元 vé trẻ em học sinh 40 元

Công viên Dã Liễu tại Đài Loan đang là một điểm thu hút khách du lịch đến đây hàng năm. Hãy ghé qua nơi đây, cùng trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời bạn nhé!