CUỘC SỐNG NGƯỜI DÂN DẦN TƯƠI SÁNG HƠN SAU BÃO LŨ

Cuộc sống người dân năm 2020, một năm đầy biến cố xãy ra với người dân Việt Nam. Đầu tiên là đại dịch Covid-19 diễn ra vào cuối năm 2019 đầu năm 2020, tiếp theo sau đó không lâu người dân khu vực miền Trung lại bàng hoàng và bất lực đối mặt với những trận bão, lũ lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay. Những đợt bão lũ hằng ngày ập tới phá hoại tất cả, cướp đi rất nhiều sinh mạng, nhà cửa,… Làm đảo lộn cuộc sống bình yên thường ngày của mọi người. Không quên kèm theo sự kiên cường, không khuất phục những hộ dân phải hứng chịu bão lũ. Những hỗ trợ to lớn từ mọi nơi trên đất nước đã làm cho cuộc sống sinh hoạt của đã dần trở nên tích cực hơn. Không lâu nữa, người dân sẽ trở lại một cuộc sống bình thường và vui vẻ.

SỬA CHỮA LẠI NHÀ CỬA

Bão, lũ đi qua, nhà cửa nơi nương tựa của người dân đa số chịu thiệt hại nặng nề, hư hỏng, sập đỗ,.. những khu vực trực tiếp hứng chịu cơn bão thì nhà cửa thậm chí không còn. Đầu tiên, để cải thiện cho cuộc sống mau chóng trở lại bình thường. Người dân đều chung tay góp sức dọn dẹp, sửa sang lại nhà cửa.

Bên cạnh đó, như lệnh của chính phủ, các địa phương đều huy động toàn bộ lực lượng hỗ trợ xây dựng và dựng lại nhà cửa bị hư hỏng. Hỗ trợ 100% cho những hộ dân có nhà bị sụp đỗ hoàn toàn do bão lũ. Trong thời gian sửa chữa và ổn định lại nhà cửa. Chính quyền địa phương cũng tích cực triển khai kế hoạch di dời người dân đến cư trú tạm thời mới. Vì vậy, người dân không còn quá lo lắng về nơi cư trú và an tâm dưỡng sức và vựt dây sau những cơn bão lũ khủng khiếp này.

DỌN DẸP VÀ SỬA CHỮA ĐƯỜNG XÁ

Tiếp theo, các địa phương cũng nổ lực tiến hành kế hoạch khắc phục cơ sở hạ tầng thiết yếu. Chủ động huy động lực lượng, phương tiện dọn cây cối bị ngã đổ, giải tỏa ách tắc,…. Đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn cho việc di chuyển qua các tuyến đường.

LƯƠNG THỰC THỰC PHẨMTHUỐC MEN

Sau khi bão đã đi qua, áp lực về thực phẩm không hẵn là áp lực với người dân. Vì chính quyền địa phương của các khu vực đều chủ động sử dụng nguồn kinh phí. Hỗ trợ hàng ngàn tấn gạo cho người dân, như thuốc men cũng được chuyển đến tận tay người dân. Nhằm phục vụ cho nhu cầu của người dân giúp dân đứng dậy sau mùa lũ. Đặc biệt chú ý những hộ bị chịu thiệt hại nặng, người già, trẻ em, người khuyết tật,…. Nhờ đó mà cuộc sống của người dân không còn lo sợ bị đói rét và bệnh tật.

Ngoài ra, nhờ sự hỗ trợ tiền bạc, quần áo, nhu yếu phẩm từ Nhà nước. Các đoàn thiện nguyện, mạnh thường quân, cũng như tất cả mọi người từ khắp mọi nơi. Cuộc sống sau bão lũ của người dân, đặc biệt là những hộ dân ở những nơi chịu ảnh hưởng nặng đang dần được cải thiện theo hướng tích cức.

Có thể không bù đắp được toàn bộ những mất mát mà họ phảu chịu sau cơn bão khốc liệt. Nhưng cũng là một phần nào đó giúp cho họ có thể dễ dàng quay về cuộc sống ban đầu. Từ đó làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.