ngừng cung cấp KTX

Các trường đại học Đài Loan ngừng cung cấp KTX làm địa điểm cách ly vào tháng 9

Bộ Giáo dục Đài Loan đã thông báo hôm thứ Bảy (22 tháng 8) rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 9, các trường đại học Đài Loan sẽ ngừng cung cấp KTX làm địa điểm cách ly cho sinh viên nước ngoài.

Vào tháng 7, các trường đại học trên khắp cả nước được thông báo rằng trường có thể sử dụng ký túc xá sinh viên bỏ trống để làm nơi ở cho sinh viên nước ngoài được yêu cầu cách ly sau khi họ đến. Tuy nhiên, với việc sinh viên chuẩn bị quay trở lại vào năm học mới, Bộ cho biết quy định chỉ áp dụng trong kỳ nghỉ hè và các trường cao đẳng nên ngừng cho phép sinh viên nước ngoài vào trường trước khi họ kết thúc đợt cách ly 14 ngày.

Bộ cho biết họ đã đưa ra thông báo chính thức cho tất cả các trường đại học rằng sinh viên nước ngoài nhập học sẽ được đưa vào các cơ sở cách ly được chỉ định sau khi nhập cảnh vào Đài Loan. Những người đến trước ngày 1 tháng 9 sẽ được vận chuyển đến các địa điểm được chỉ định.

Bộ chỉ ra rằng 43 trường đại học đã cung cấp 5.447 phòng ký túc xá cho sinh viên nước ngoài để kiểm dịch trong mùa hè. Nó nhấn mạnh rằng điều quan trọng là các trường học phải áp dụng các biện pháp y tế công cộng mạnh mẽ vào mùa thu và chuẩn bị cho những thách thức không lường trước được, UDN đưa tin.

Tính đến thứ Tư (19/8), Bộ đã chấp thuận cho 4.299 sinh viên nước ngoài trở về từ 19 quốc gia và khu vực có nguy cơ thấp và trung bình cũng như Trung Quốc. Trong số này, khoảng 3.000 sinh viên đã nhập cảnh vào Đài Loan, theo Liberty Times.

Nguồn: Taiwan News