Đại học Quốc gia Đài Loan đứng đầu danh sách các Trường được các doanh nghiệp địa phương ưa chuộng

Đại học Quốc gia Đài Loan đứng đầu danh sách các Trường được các doanh nghiệp địa phương ưa chuộng

Đại học Quốc gia Đài Loan đã giành vị trí Top 1 vào năm 2021 là trường đại học yêu thích nhất, theo một cuộc khảo sát của Cheers Magazine, một ấn phẩm kinh doanh.

Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) đã đánh bại Đại học Quốc gia Cheng Kung (NCKU), trường đã giữ danh hiệu này trong bốn năm liên tiếp, trong danh sách các trường đại học công lập và tư thục được yêu thích.

Đứng ở vị trí thứ ba là Đại học Quốc gia Chiao Tung, xếp theo sau là Đại học Quốc gia Thanh Hoa, Đại học Quốc gia Chengchi, Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan, Đại học Quốc gia Sun Yat-sen, Đại học Quốc lập Trung Ương, Đại học Tamkang. Tuy nhiên, trường đại học có trụ sở tại Quận Tamsui được đặt lên hàng đầu với tư cách là trường tư thục được ưa chuộng nhất.

Cuộc khảo sát dựa trên phân tích chín tiêu chí. NTU nhận được điểm số cao nhất trong sáu lĩnh vực, bao gồm kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng, tầm nhìn quốc tế và trình độ ngoại ngữ, khả năng đổi mới, giải quyết vấn đề, khả năng hiểu và làm chủ chủ đề, và kỹ năng kỹ thuật số. Còn NCKU nổi bật ở sự sẵn sàng học hỏi, tính linh hoạt tại nơi làm việc, khả năng làm việc dưới áp lực và tinh thần đồng đội.

Cuộc khảo sát cho biết, các doanh nghiệp ưu tiên những người có khả năng giải quyết vấn đề, giao tiếp giữa các cá nhân và tư duy độc lập. Nó cũng cho thấy rằng đây là những phẩm chất quan trọng để người lao động tỏa sáng trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày càng tăng.

Nguồn Taiwan News do BGG lược dịch

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn