đại học quốc gia thanh hoa

Đại học Quốc gia Thanh Hoa – Điểm đến mơ ước của du học sinh Quốc tế

Đại học Quốc gia Thanh Hoa (National Tsing Hua University) được thành lập năm 1911. Đến năm 1965 được tái thành lập và hiện tại đang tọa lạc tại Thành phố Tân Trúc xinh đẹp Đài Loan.

Khuôn viên tổng thể Trường Đại học Quốc gia Thanh Hoa

Trường tọa lạc ở một vị trí siêu đắc địa, ở phía Bắc của Đài Loan ước chừng 1h lái xe đến Đài Bắc. Trường được bao quanh bởi phòng thí nghiệm và các ngành Công nghiệp quốc gia tầm cỡ Thế giới. Hsinchu cũng được gọi là Thành phố Khoa học, các trung tâm Công nghiệp cao và thung lũng Silicon của Đài Loan.

Đại học Quốc gia Thanh hoa luôn luôn được xếp là một trong những trường Đại học hàng đầu Đông Á. Công nhận là vườn ươm tốt nhất cho các nhà lãnh đạo tương lai của xã hội. 

Tuyển sinh các chuyên ngành đào tạo:

Khoa học

Công nghệ

Kỹ thuật

Nhân văn

Khoa học xã hội 

Quản lý

Đối tượng và điều kiện

Tốt nghiệp THPT >> Để được học chương trình Đại học

Có bằng Đại học>> Để được học chương trình Cao học

Có bằng Cao học>> Để được học chương trình Nghiên cứu sinh

Tuỳ vào chương trình học mà điều kiện về chứng chỉ TOCFL sẽ khác nhau nhưng phải trên TOCFL 1 (Hệ ngôn ngữ) và TOCFL 3 (Hệ Đại học tự túc).

Học phí và mức phí sinh hoạt:

Mức học phí: khoảng 50.000 NT$

Nhà ở: khoảng 6.000 NT$ – 13.000 NT$

SGK: khoảng 5.000 NT$ – 10.000 NT$

Chi phí sinh hoạt: 8.000 NT$ – 15.000 NT$

Học phí và sinh hoạt phí hệ Sau Đại học:

Mức học phí: 33.000 NT$

Phí tín chỉ: 2.200 NT$

Nhà ở: khoảng 10.000 NT$ – 27.000 NT$

SGK: Khoảng 5.000 NT$ – 10.000 NT$

Sinh hoạt: Khoảng 8.000 NT$ – 15.000 NT$

Trường học có 644 giảng viên toàn thời gian, hơn 12.499 sinh viên trong đó 6372 sinh viên theo học Hệ Đại Học, 4.168 ứng viên theo học hệ Thạc sĩ và 1909 cho các ứng viên tiến sĩ (theo dữ liệu 2014).

Gồm 7 trường Đại học; 17 phòng bạn và 18 viện nghiên cứu sau Đại học Độc lập, Đại học Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học hạt nhân, Nhân văn, KHXH, KHĐS, Kỹ thuật điện, KH máy tính, trường CĐ Công nghệ Quản lý.

Về chương trình học: Nhấn mạnh cách tiếp cận liên ngành. Ngoài duy trì các tiêu chuẩn cơ bản giáo trình Đại học thiết kế tối đa hoá tính linh hoạt cũng như hội nhập. Vượt chỉ tiêu Chương trình Đào tạo vượt qua ranh giới của các trường Đại học và các phòng ban.

Đối tác toàn cầu: Thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với hơn 150 trường Đại học trên toàn cầu.

Cơ hội học bổng: Cũng cấp trợ lý tài chính dồi dào để hỗ trợ sinh viên. Học bổng được trao dựa trên cơ sở thành tích.

Khuôn viên trường rộng 105 ha đất, danh lam thắng cảnh, hồ nước và cây xanh bao quanh. Nhà ở đảm bảo: Xem xét khái niệm sống trong khuôn viên trường là một phần không thể thiếu trong cuộc sống Đại học. Tất cả những sinh viên quốc tế vẫn sẽ được đảm bảo nhà ở trong khuôn viên trường.

Du học Đài Loan ngày càng trở nên hấp dẫn với sinh viên Việt Nam về chất lượng giáo dục cũng như định hướng cho phát triển tương lai, cơ hội việc làm rộng mở. Nhất là những cơ hội được học tập tại những trường Đại học hàng đầu như trường Đại học Quốc Gia Thanh Hoa là một sự lựa chọn mới mẻ và rất đáng chọn lựa.