Đại học Quốc Lập Giao Thông (NCTU) và Đại học Quốc Gia Yang Ming (NYMU) chính thức HỢP NHẤT

Đại học Quốc Lập Giao Thông (NCTU) và Đại học Quốc Gia Yang Ming (NYMU) chính thức HỢP NHẤT

Đại học Quốc Lập Giao Thông (NCTU) và Đại học Quốc Gia Yang Ming (NYMU) sẽ chính thức hợp nhất vào ngày 1 tháng 2 năm 2021, sau khi đề xuất nhận được đèn xanh từ Bộ Giáo dục (MOE) vào thứ Tư (24 tháng 6).

Cơ sở học thuật mới, sẽ được gọi là “Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung,” sẽ có 17.000 sinh viên và 1.400 giảng viên. MOE kỳ vọng việc sáp nhập sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên thông qua sự phối hợp tốt hơn các nguồn lực, các ngành học đa dạng và nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Theo CNA , ngân sách 400 triệu Đài tệ (13,5 triệu USD) sẽ được giới chức giáo dục Đài Loan dành để giúp hai trường đại học chuẩn bị cho sự hợp nhất của họ, bao gồm cả chi phí liên quan đến việc di dời và thành lập hệ thống .

Sẽ cần thêm 2,6 tỷ Đài tệ để xây dựng một “tòa nhà y tế thông minh và trung tâm động vật”, trong số các cơ sở khác. MOE đã hứa hỗ trợ trong việc đảm bảo nguồn vốn cho dự án, phù hợp với nỗ lực của Đài Loan để biến mình thành một trung tâm công nghiệp y sinh và chăm sóc sức khỏe thông minh.

Tọa lạc tại Quận Beitou của Đài Bắc, NYMU là một trường đại học nghiên cứu tập trung vào các lĩnh vực y học và công nghệ sinh học. NCTU, một trường đại học nghiên cứu danh tiếng ở Tân Trúc, được biết đến với năng lực về kỹ thuật điện, khoa học máy tính và hóa học ứng dụng.

Nguồn: Taiwan News

Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
Mail: info@bluegalaxygroup.edu.vn