Sinh viên Quốc tế trường đại học Minh Đạo tổ chức hoạt động mừng lễ Giáng Sinh cho học sinh tiểu học tại Chương Hóa

Để đón chào lễ Giáng Sinh, trong tuần này, trường đại học Minh Đạo đã đưa sinh viên quốc tế đến từ 6 nước trong đó bao gồm Indonesia, Thái Lan, Việt Nam… đến trường Tiểu học Thôn Thượng ở Chương Hóa để tổ chức hoạt động trải nghiệm văn hóa, các em học sinh tiểu học được dịp thử những bộ trang phục của các nước, học cách chào hỏi và chúc mừng Giáng Sinh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

10 sinh viên quốc tế của trường Đại học Minh Đạo gồm các bạn đến từ nước mục tiêu trong chính sách Hướng Nam Mới như Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, và còn có sinh viên từ Mexico và Eswatini, nhóm sinh viên này đến trường Tiểu học Thôn Thượng để tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế, lấy chủ đề là lễ Giáng Sinh, cùng các em học sinh tiểu học chơi trò chơi, học từ vựng về Giáng Sinh bằng tiếng Anh, v.v..

Ngoài ra, các anh chị lớn còn dạy cho các em nhỏ các nói “Chào buổi sáng” và “Xin chào” bằng 6 ngôn ngữ, đồng thời giới thiệu về trang phục của các nước, 350 em học sinh tiểu học cùng ca hát nhảy múa theo điệu nhạc Giáng Sinh, ai nấy đều vui vẻ hứng khởi.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Thôn Thượng ông Huỳnh Hoành Điền bày tỏ, các em học sinh của trường hiếm khi được tiếp xúc với người nước ngoài đến từ 6 quốc gia trong cùng một hoạt động, và nhờ có sự dẫn dắt nhiệt tình của các bạn sinh viên, cũng đã giúp cho các em nhỏ mở ra trí tưởng tượng về thế giới bên ngoài, hy vọng trong tương lai có thêm nhiều cơ hội hợp tác với trường Đại học Minh Đạo.

Ông Huỳnh Hoành Điền nói: “Qua hoạt động này, giúp cho học sinh trường chúng tôi biết thêm về văn hóa của nhiều nước, đồng thời cũng có cơ hội học thêm ngoại ngữ, hoạt động tràn ngập không khí của ngày Giáng Sinh. Trong quá trình này, tôi quan sát thấy học sinh của chúng tôi đã chơi rất vui, và cũng học rất vui, tôi nghĩ đây là một cơ hội rất tốt cho các em.”

Sinh viên đến từ Eswatini là Wang Xipu (dịch âm từ tiếng Hán) nói, người Đài Loan rất thân thiện với người nước ngoài, có rất nhiều người từng hỏi anh đến từ đâu, nhưng cũng rất nhiều người không biết đến đất nước của anh (Eswatini), cho nên anh rất thích tham gia các hoạt động chia sẻ văn hóa quốc tế của trường, có thể qua đó giới thiệu về vị trí địa lý, phong tục tập quán, trang phục và điệu nhảy truyền thống của quê hương anh, việc đó khiến anh cảm thấy rất thú vị và có ý nghĩa.

Nguồn: RTI

Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
Mail: info@bluegalaxygroup.edu.vn