Giới thiệu về Trường Đại học văn hóa Trung Quốc – CCU

Đại học Văn hóa Trung Quốc (Chinese Culture University) CCU là một trường đại học tư thục ở Sỹ Lâm, Đài Bắc, Đài Loan, được thành lập bởi Giáo sư Chang Chi Yun vào năm 1962 dưới cái tên “Viện Nghiên Cứu Viễn Đông”, và là một trong những trường Đại học lớn nhất Đài Loan với hơn 32.000 sinh viên theo học.

Hiện nay, CCU có 12 viện bao gồm nghệ thuật tự do, Ngoại ngữ, Khoa học, Luật, Khoa học xã hội, Nông nghiệp, Kỹ thuật công trình. Quản trị kinh doanh và Truyền thông đại chúng, Nghệ thuật, Thiết kế môi trường và Giáo dục. Ngoài ra, CCU còn có các cơ sở khác được đặt tại các khu vực Jianguo, Ximending và Zhongxiao East Road của thành phố Đài Bắc. Bên cạnh đó, trường CUU còn cộng tác và có mạng lưới rộng lớn với các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Cụ thể, trường đã ký kết với 179 trường đại học nổi tiếng trên thế giới. 

Trường đại học văn hóa Trung Quốc CCU tọa lạc tại ngọn núi Yang Ming xinh đẹp, nhìn ra xa là dòng sông Tamsui cùng với đàn hạc bay lượn trên bầu trời Đài Bắc. Những đặc điểm đó của trường đã trở thành một đặc điểm nhận dạng đặc trưng của thành phố Đài Bắc. 

Chương trình đào tạo CCU:

Với hơn 40 năm thành lập và phát triển, CCU đã không ngừng nỗ lực mở rộng hơn nữa về quy mô cũng như chất lượng đào tạo. Hiện nay, trường có 12 học viện với 57 chương trình đào tạo bậc Đại học, 39 chương trình đào tạo thạc sĩ và 10 chương trình đào tạo tiến sĩ. Học viện Giáo dục thường xuyên của trường bao gồm 10 khoa và 11 chương trình đào tạo sau Đại học. Đây là những con số tương đương với những trường đại học lớn tại Đài Loan.

Ngoài ra, CCU rất chú trọng đến các chương trình đào tạo liên kết nước ngoài. Bên cạnh đó, CCU cho phép các sinh viên có thể học kết hợp nhiều chuyên ngành cùng một lúc. Ví dụ: một sinh viên khoa giáo dục có thể học song song với chuyên ngành ngôn ngữ nước ngoài.

Đặc điểm nổi bật CCU:

Đại học Văn hóa Trung Quốc CCU có vị trí địa lý lý tưởng, nằm trên núi Yang Ming xinh đẹp, cung cấp một môi trường học tập chất lượng cao – lành mạnh, hòa bình và truyền cảm hứng.

Là một trường tư thục hoàn thiện từ chất lượng đào tạo đến cơ sở vật chất tại Đài Loan, trường sở hữu một phòng tập thể hình và một thư viện trong khuôn viên luôn nằm trong top các trường có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Đài Loan. Bên cạnh đó, ký túc xá sinh viên trường Đại học Văn hóa Trung Quốc được quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho sinh viên. Khu vực ẩm thực cung cấp nhiều lựa chọn thực phẩm và đồ uống và một số vật dụng hỗ trợ các sinh viên khuyết tật.

Thêm một ưu điểm của trường dành cho các bạn sinh viên quốc tế: nhằm mục đích khuyến khích du học sinh đăng ký các khóa học tiếng Trung dài hạn, trường có chương trình học bổng từ 10% học phí trở lên. Ngoài ra, trường còn tổ chức các khóa học tiếng kết hợp với các hoạt động du lịch, nghiên cứu văn hóa, hoạt động giao lưu quốc tế khác. Hằng năm, có khoảng 200 sinh viên ra nước ngoài để giao lưu, thăm quan, học tập nhằm nâng cao triển vọng quốc tế và giáo dục kiến thức toàn cầu hóa.

 

🏪Trung tâm xúc tiến học bổng du học BLUE GALAXY GROUP – BGG
📥Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Bình Thạnh, TP.HCM
☎️Hotline: 0931 406 464
📧Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
📶Facebook: BLUE GALAXY GROUP