Lịch sử hình thành Trường Đại học Quốc lập Kim Môn NQU

Đại học Quốc lập Kim Môn NQU tọa lạc tại Kim Môn, Đài Loan. NQU được thành lập năm 1997 bởi Trường Đại học Khoa Học Ứng Dụng Quốc Lập Cao Hùng. Năm 2003, Phân hiệu Kim Môn trở thành một trường độc lập và đổi tên thành Học Viện Công Nghệ Quốc Lập Kim Môn . Sau đó được nâng cấp thành Đại học Quốc Lập Kim Môn vào năm 2010 và cũng là trường Đại học Quốc lập trẻ nhất Đài Loan.

Cơ cấu tổ chức và chương trình đào tạo NQU

NQU hiện có 2 cơ sở: cơ sở chính Kim Ninh và cơ sở Kim Sa với tổng diện tích khoảng 19 héc ta. Trường có một số tòa nhà theo phong cách Minnan, bao gồm tòa nhà nghiên cứu hướng dẫn, thư viện, trung tâm tổ chức các hoạt động của sinh viên, phòng tập thể dục, hồ bơi, nhà ăn, ký túc xá dành cho sinh viên và giáo viên. Tất cả đều có một phong cách kiến ​​trúc độc đáo và đẹp mắt. Hiện Trường có tổng số hơn 4.000 sinh viên, trong đó có trên 3.000 sinh viên đại học, hơn 2.000 sinh viên chương trình thạc sĩ, hơn 800 sinh viên hệ giáo dục thường xuyên và hơn 90 sinh viên chương trình thạc sĩ tại chức. Hiện có hơn 140 giáo viên hướng dẫn, hơn 93% trong số họ có Ph.D. Đặc biệt, NQU cung cấp nhiều chương trình học đa dạng, được chia thành ba loại: chương trình đại học, chương trình sau đại học , và chương trình giáo dục thường xuyên  .Hiện nay, Đại học Quốc Lập Kim Môn có 4 học viện, trong đó có 17 khoa, 11 chương trình thạc sĩ sau đại học và 2 chương trình thạc sĩ tại chức.

Định hướng và sứ mệnh NQU

Trường Đại học Quốc lập Kim Môn NQU với định hướng trở thành một trường nhỏ nhưng tinh tế, nhỏ nhưng ẩn chứa bao điều tốt đẹp và là một trường đại học nhỏ nhưng vô cùng xuất sắc. Ngoài ra, NQU không những đang cố gắng trở thành một trung tâm văn hóa tập trung vào cả sự phát triển trong nước và tầm nhìn quốc tế mà trường cũng đang nỗ lực phát triển ra thế giới và thiết lập mối các quan hệ tốt với các trường học nước ngoài. Kim Môn không chỉ là nơi truyền cảm hứng, gợi nhớ về lịch sử và vinh quang, mà giờ đây nó còn trở thành nơi học tập kết nối Đài Loan, Trung Quốc và thế giới. Đặt biệt, sứ mệnh to lớn của Đại Học Quốc Lập Kim Môn là giúp sinh viên theo đuổi ước mơ và đam mê của mình ngoài ra còn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc với thế giới để các em có thể nhận ra được tiềm năng thực sự của bản thân.