Dai Loan Mo Cua Bien Gioi

Đài Loan chính thức mở cửa biên giới, chấm dứt kiểm dịch sau 2,5 năm

Đài Loan bắt đầu kế hoạch ‘0 + 7’, mở cửa biên giới, tăng hạn ngạch hành khách hàng tuần lên 150.000, chấm dứt lệnh cấm nhóm Du lịch

Đài Loan hôm thứ Năm (13/10) đã mở cửa biên giới cho du khách quốc tế và chấm dứt chế độ kiểm dịch nghiêm ngặt trong hai năm rưỡi kể từ khi áp đặt lệnh cấm đối với khách đến từ tất cả các quốc gia do đại dịch.

Quốc gia này đã ban hành cảnh báo du lịch cấp độ 3 cho tất cả các quốc gia và khu vực vào ngày 21 tháng 3 năm 2020. Điều này có nghĩa là lệnh cấm hoàn toàn đến Đài Loan đối với hầu hết du khách nước ngoài, chỉ công dân và cư dân được phép nhập cảnh với điều kiện họ phải trải qua 14 ngày Cách ly.

Chính sách này tiếp tục trong hai năm, nhưng dần dần bắt đầu giảm bớt vào tháng 4 năm nay khi quốc gia này áp dụng chính sách cùng tồn tại với COVID. Quá trình này được đẩy nhanh với việc mở cửa biên giới Đài Loan trong hai giai đoạn: một vào ngày 29 tháng 9 và một giai đoạn thứ hai vào ngày 13 tháng 10 .

Trong giai đoạn đầu, Đài Loan đã tăng hạn ngạch hành khách đến hàng tuần từ 50.000 lên 60.000, bắt đầu áp dụng nguyên tắc “mỗi người một phòng”, kết thúc kiểm tra nước bọt khi đến và mở rộng hình thức du lịch miễn thị thực đến các nước qua lại. Trong giai đoạn thứ hai, Đài Loan đã chấm dứt kiểm dịch theo công thức “0 + 7”, mở cửa biên giới cho du khách từ các quốc gia yêu cầu thị thực nhập cảnh thông thường, nâng hạn ngạch hành khách đến hàng tuần lên 150.000 và chấm dứt lệnh cấm đối với các nhóm du lịch từ nước ngoài.

Theo kế hoạch “0 + 7”, hành khách đến sẽ không cần phải kiểm dịch nữa và thay vào đó sẽ được hướng dẫn bắt đầu tự theo dõi sức khỏe trong bảy ngày. Bốn bộ dụng cụ kiểm tra nhanh sẽ được phát cho tất cả hành khách đến từ hai tuổi trở lên. Vào ngày đến (Ngày thứ 0) hoặc ngày hôm sau (Ngày thứ nhất), hành khách nên làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

Không cần kiểm tra thêm trừ khi khách du lịch gặp các triệu chứng nghi ngờ COVID hoặc họ dự định đi du lịch trong giai đoạn tự theo dõi sức khỏe. Nếu một người cần phải ra ngoài trong thời gian này, họ phải làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh và nhận được kết quả âm tính trong vòng 48 giờ trước khi rời khỏi chỗ ở của họ.

Cảnh báo cuối cấp độ 3

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) hôm thứ Tư (12 tháng 10) thông báo rằng sau 936 ngày, họ sẽ hạ cảnh báo du lịch COVID toàn cầu từ Cấp 3 xuống Cấp 2 vào ngày 13/10. Trung tâm hiện khuyến cáo người Đài Loan nên tiêm phòng đầy đủ 14 ngày trước ngày dự kiến ​​của chuyến bay nước ngoài.

Cấm các chuyến tham quan theo nhóm đã kết thúc

“Lệnh cấm nhóm” cấm ngành du lịch tổ chức các nhóm đi nước ngoài hoặc đưa các nhóm khách du lịch đến Đài Loan sẽ được nới lỏng khi kế hoạch “0 + 7” có hiệu lực vào ngày 13 tháng 10. Các nhóm muốn đi du lịch nước ngoài hoặc nhập quốc gia bây giờ có thể tuyển dụng người tham gia.

Quy tắc “0 + 7” dành cho người lao động nhập cư đến

Người chăm sóc người nước ngoài phục vụ những người từ 65 tuổi trở lên hoặc dưới 6 tuổi, bị suy giảm miễn dịch và những người khác có nguy cơ mắc bệnh nặng cao nên dành khoảng thời gian “0 + 7” trong khách sạn hoặc ký túc xá. Họ không được phép ở lại nhà chủ của họ trong thời gian này, trừ những trường hợp đặc biệt, trong trường hợp đó, việc kiểm tra COVID hàng ngày sẽ được yêu cầu.

Tuy nhiên, công nhân công nghiệp nước ngoài và người chăm sóc phục vụ những người không có nguy cơ mắc bệnh nặng và có kết quả âm tính với COVID bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh có thể tham gia công việc được cho phép trong thời gian phòng chống dịch kéo dài bảy ngày.

Quy tắc “0 + 7” dành cho sinh viên nước ngoài đến

Sinh viên nước ngoài đến từ nước ngoài sẽ không cần phải kiểm dịch nữa và thay vào đó sẽ tuân theo kế hoạch “0 + 7”. Trong thời gian này, những học sinh không có triệu chứng và nhận được kết quả xét nghiệm COVID âm tính trong vòng hai ngày qua có thể ra ngoài và đến lớp.

Đối với chỗ ở trong giai đoạn “0 + 7”, sinh viên nước ngoài đến có thể ở cùng bạn bè hoặc người thân, trong khách sạn, đơn vị tự thuê và ký túc xá. Một điều kiện là các phòng trọ này phải tuân theo nguyên tắc một người một phòng, có phòng tắm riêng biệt với những người ở khác.

Chính sách ‘0 + 7’ dành cho sinh viên tiếp xúc gần với các trường hợp COVID

Học sinh địa phương tiếp xúc với các trường hợp COVID và đã được tiêm ba liều vắc-xin có thể theo công thức “0 + 7” và trở lại lớp nếu không có triệu chứng và nhận được kết quả âm tính trong bài kiểm tra COVID. Chính sách này sẽ áp dụng cho các sinh viên, giảng viên và nhân viên đã được tiêm ba mũi vắc-xin, trong khi những người chưa nhận được ba liều vắc-xin dự kiến ​​sẽ tuân theo chương trình “3 + 4” gồm ba ngày cách ly tại nhà và bốn ngày tự chăm sóc sức khỏe bản thân.

Nguồn Taiwan News

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy