Đài Loan có khả năng gỡ bỏ cách ly 14 ngày sau tết Nguyên Đán

Đài Loan có khả năng gỡ bỏ quy định cách ly 14 ngày sau tết Nguyên Đán

Do tỷ lệ bao phủ vắc xin một mũi COVID-19 của Đài Loan sắp đạt 70%, việc chấm dứt yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch đến có thể đến sau Tết Nguyên đán, các quan chức cho biết hôm thứ Tư (27 tháng 10).

Với 69,49% dân số, tương đương 16,28 triệu người, đã nhận được mũi tiêm đầu tiên theo dữ liệu hôm thứ Tư, mức 70% có khả năng đạt được vào ngày hôm sau, CNA đưa tin. Tổng cộng có 6,93 triệu người, chiếm 29,6%, đã được tiêm chủng đầy đủ.

Giám đốc Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) Chen Shih-chung (陳 時 中) cho biết nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, có thể cấp “thẻ xanh” cho du khách sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tới, rơi từ ngày 29 tháng 1 tới Ngày 6 tháng 2 năm 2022. Biện pháp này sẽ cho phép những du khách đến Đài Loan bỏ qua thời gian cách ly 14 ngày hiện tại.

Một số quốc gia trong khu vực, bao gồm cả Thái Lan và Việt Nam, đã công bố công thức cho phép khách du lịch quay trở lại, mặc dù họ bị hạn chế đối với những khách đến từ một danh sách hạn chế các quốc gia đã tiêm chủng đầy đủ.

Tuy nhiên, Chen nói rằng các ý kiến ​​vẫn còn khác nhau về mức độ bao phủ tiêm chủng là đủ để cho phép tiếp tục du lịch quốc tế mà không cần kiểm dịch. Các chuyên gia sẽ phải thảo luận về những rủi ro của tự do hóa, nhưng việc bãi bỏ yêu cầu kiểm dịch sau kỳ nghỉ lễ dường như ngày càng khả thi hơn, người đứng đầu CECC cho biết.

Nguồn Taiwan News