Hành lý du học cần những gì khi du học Đài Loan

Hành lý du học cần những gì khi du học Đài Loan ?

Kỳ nhập học tháng 09/2021 đã sắp đến, do dịch bệnh nên các trường Đại học tại Đài Loan cho phép các bạn sinh viên quốc tế nhập học trễ hơn dự kiến và BGG cũng nhận được rất nhiều câu hỏi gửi đến là Hành lý du học cần những gì khi du học Đài Loan? Vậy nên hôm nay BGG quyết định viết một bài giải đáp thắc mắc dành cho những bạn chuẩn bị bay sang Đài Loan nhé.

1. Các đồ dùng cá nhân: quần áo đi học, quần áo mặc nhà, Áo ấm cho mùa đông (Vì theo mình thấy đồ bên đây khá mắc so với VN, áo khoác thường trên 1 triệu)

2. Nhiều bạn nói mang ô (dù) nhưng theo mình thấy sang đây mua cũng đc, mắc hơn ở VN nhưng có loại bấm nó tự động mở, tự động thu vào. Mình thích loại ý mà lỡ mang loại thường ở VN qua nên tiếc không dám bỏ :))

3. Một số thuốc thường dùng như: cảm cúm, tiêu hoá, dạ dày, đau đầu, nhỏ mắt…. (Vì thủ tục mua thuốc bên đây hơi phiền xíu

4. Đừng mang giày cao gót vì chỉ chật hành lý thôi. :)) . Qua đây chủ yếu là đi bộ, nên một vài đôi giày thể thao tốt sẽ là lựa chọ phù hợp. (Mình mua 2 đôi Bitis tiện qua khoe với các bạn

5. Nếu các bạn có sẵn bình giữ nhiệt, bình nước ở Việt Nam thì nên mang đi, qua đây đỡ phải mua. Bên đây có máy lọc nước miễn phí khắp nơi, nên hầu như ai ra ngoài cũng mang theo bình nước, hết lại lấy uống ^^

6. Đồ dùng học tập: Đồ dùng học tập bên đây khá mắc, vở khoảng 20k/ cuốn mỏng, bút nước m mua gần 30k/c :)). Nên nay mình đã mang từ VN sang :))

7. Một ít mỳ gói để chống cháy vì có thể bạn sẽ không quen đồ ăn ở thời gian đầu.

8. Đồ dùng điện tử: Laptop, điện thoai, ipad,…. Laptop bạn nên mang ở VN đi để được cài hết các phần mềm free, qua đây đều mất tiền ạ . Máy sấy tóc, bàn ủi có thể qua đây mua, vì bên đây dùng điện 110V, khác VN nha.

9. Bộ chuyển đổi ổ cắm, bên đây đều dùng ổ cắm dẹt, nên một số sạc điện thoại hay máy tính ở VN dùng ổ tròn nên không cắm đc. Bộ chuyển đổi ở VN khoảng dưới 100k, bên đây 300k nha

10. Quan trọng nhất: Giấy tờ tuỳ thân, hộ chiếu, bằng cấp, bảng điểm đã được hợp pháp hoá và xác nhận bởi văn phòng VHKT Đài Bắc ở VN, phiếu khám sức khoẻ, bằng lái xe nếu có hãy đổi sang bằng quốc tế trước khi bay.

11. Và đương nhiên là mang một cục tiền =))). Kể cả khi bạn có học bổng thì 1-2 tháng đầu có thể bị phát trợ cấp trễ. Nên bạn cần đủ tiền để đóng bảo hiểm, sinh hoạt 2 tháng đầu, và mua nệm, chăn, ga,.. vài đồ dùng khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ