ứng dụng học tiếng trung

DANG DAI CHINESE APP – Ứng dụng học tiếng Trung phồn thể

Điều mong muốn cho tất cả các bạn yêu thích và đam mê tiếng trung phồn thể, đặc biệt là các bạn du học sinh Đài Loan đã đến!

Cuối tháng 11 vừa qua, Trường ĐH Quốc lập Sư Phạm Đài Loan (National Taiwan Normal Univeristy) đã cho ra mắt ứng dụng DangDai Chinese – 當代中文課程 – ứng dụng học Tiếng Trung phồn thể.

1. Đôi nét về ứng dụng học tiếng Trung DangDai Chinese – 當代中文課程 

Ứng dụng được xuất bản bởi trường ĐH Quốc lập Sư phạm Đài Loan (Trường ĐH được đánh giá là một trong những trường giảng dạy Tiếng Trung hàng đầu tại Đài Loan). Ứng dụng được thiết kế dành cho người nước ngoài muốn học và tìm hiểu Tiếng Trung (đặc biệt là Tiếng Trung Phồn Thể).

Mỗi bài học sẽ có đầy đủ các phần về từ vựng, ngữ pháp, cách viết chữ Hán, bài luyện tập, đoạn văn ngắn về Văn hóa Trung Hoa có liên quan, và cuối cùng là phần theo dõi tiến trình học của bạn.

Để thuận tiện cho việc sử dụng, App có phần hướng dẫn trong mục “Help” để giới thiệu hết tất cả các phần và chức năng trong app.

Đây không phải là ứng dụng miễn phí, bạn sẽ cần phải mua giáo trình để học. Mỗi cuốn sách được chia làm 3 tệp, mỗi tệp có 5 bài. Giá cho mỗi tệp dao động từ 128,000 – 321,000 VNĐ. Như vậy để học hết 1 cuốn, bạn sẽ phải mất chi phí là khoảng gần 1 triệu đồng. Hiện tại ứng dụng cho phép bạn được trải nghiệm miễn phí 3 bài đầu tiên của cuốn 1 để xem bản thân có phù hợp hay không trước khi đặt mua.

Ứng dụng DangDai Chinese – 當代中文課程 có thể được tìm thấy trên cả hai hệ điều hành Android và IOS bằng cách gõ tên ứng dụng DangDai hoặc scan mã QR (trong hình).

ứng dụng DangDai Chinese

 

2. Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng học tiếng Trung DangDai Chinese – 當代中文課程 

Học từ mới dễ dàng hơn: Cũng như một số ứng dụng học tiếng Trung khác, các bạn sẽ học từ mới thông qua các đoạn hội thoại. Tuy nhiên ứng dụng DangDai đặc biệt hơn các ứng dụng khác ở chỗ các từ mới trong đoạn hội thoại sẽ được tô màu xanh. Khi bạn bấm vào từ sẽ ngay lập tức hiển thị nghĩa, cách đọc cả pinyin và zhuyin (phiên âm của Đài Loan) của từ. Bạn không cần phải dùng từ điển khác để tra từ rất tiện lợi.

tra từ tiện lợi

Hướng dẫn cách viết chữ Hán: Ứng dụng có mục “Chinese Character” hướng dẫn cách viết của từng chữ theo thứ tụe viết, số nét của chữ.

hướng dẫn cách viết chữ

Học văn hóa Trung Hoa: Không chỉ dừng ở học ngữ pháp từ vựng, mà bạn còn được học thêm đặc điểm văn hóa về cách ứng xử, suy nghĩ, quan điểm của người Hoa thông qua các mỗi chủ đề bài học.

Học văn hóa Trung Hoa

Luyện tập & theo dõi tiến trình học: Phần đặc biệt nhất mà chắc hẳn chưa có một ứng dụng nào có thể đạt được chính là phần bài tập luyện tập. Các dạng bài tập đa dạng giúp bạn rèn luyện cả 3 kỹ năng nghe đọc viết, sát với cấu trúc đề thi TOCFL. Bên cạnh đó bạn cũng có thể theo dõi tiến độ học của mình thông qua phần Learning Records.

 

Đặc biệt phù hợp cho cả những bạn đang học Giản thể: Các phần hội thoại và nội dung trong sách đều có phần chuyển thể sang chữ giản. Do đó, các bạn đang học Tiếng Trung Giản thể vẫn có thể tiếp cận học sách này mà không gặp quá nhiều khó khăn.

 

3. Điểm hạn chế của DangDai Chinese – 當代中文課程 

Vì đây là app học Tiếng Trung dành cho sinh viên quốc tế nên chỉ có 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Trung. Do vậy đối với các bạn level cả 2 ngoại ngữ đều bằng 0 thì không thể tự học theo app này.

Hiện tại app mới chỉ có đến cuốn sách 3, do đó các bạn muốn học các level cao hơn sẽ phải chờ được cập nhật thêm trong thời gian tới.

DangDai Chinese – 當代中文課程  giống như một cuốn sách tuy nhiên nó được thiết kế và tích hợp thêm một số chức năng để giúp cho người học có thể tự học một cách thuận lợi.

Cùng BGG tải App về và học nào!