Di chuyển dễ dàng khi du học tại Hàn Quốc

Việc tiết kiệm chi phí luôn là vấn đề hàng đầu đối với những bạn du học sinh. Và việc di chuyển là việc thường xuyên mà chúng ta phải làm. Vậy để làm sao chúng ta có thể tiêt kiệm chi phí cho việc đi lại? Đặc biệt, phương tiện Hàn Quốc rất phong phú. BGG sẽ đưa ra những phương tiện giúp cho việc di chuyển của bạn dễ dàng hơn.

1. Xe buýt

Xe buýt luôn là lựa chọn hàng đầu của những phương tiện giao thông công cộng. Với giá rẻ và thuận tiện di chuyển bất cứ đâu, là phương tiện ưu tiên dành cho các bạn du học sinh.

Bạn nên biết phân biệt từng loại xe buýt

– Xe bus nội thành của Seoul có màu xanh da trời, màu xanh lá cây, màu đỏ và màu vàng.

– Xe bus màu xanh da trời: đi từ vùng ngoại ô vào nội thành.

– Xe bus màu xanh lá cây: chạy từ các điểm gần nhà đến ga tàu điện ngầm hoặc bến xe.

– Xe bus màu đỏ: được vận hành để nối liền trung tâm Seoul với các thành phố lân cận.

– Xe bus màu vàng: đi dạo quanh thành phố Seoul. Nó không chỉ dừng lại ở các ga tàu điện ngầm mà còn dừng ở những trung tâm mua sắm, khu buôn bán hoặc điểm du lịch.

Nên chú ý

– Khi đi xe bus cần có thẻ giao thông, không có phải trả phí trực tiếp.

– Thẻ giao thông mua bất cứ điểm bán hàng nào xung quanh bến xe bus.

2. Xe đạp

Một cách khác để tiết kiệm chi phí cho việc đi lại, cũng như nâng cao sức khỏe, chúng ta có thể sử dụng xe đạp làm phương tiện hằng ngày. Tuyến đường dành cho xe đạp ở Hàn Quốc được thiết kế dọc theo kênh rạch và sông chảy qua Seoul, người đi xe đạp dễ dàng vào trung tâm thành phố và cũng có những con đường mòn giúp xe đạp đến những ngọn đồi xung quanh núi ngoài ngoại thành.

Các bạn du học sinh cũng có thể trải nghiệm “phượt” bằng cách này.

3. Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm Hàn Quốc rất phát triển, nằm trong top 10 thế giới. Nó được vận hành tại các thành phố như: Seoul, Busan, Incheon, Daegu, Gwangji. Được đông đảo người Hàn sử dụng từ học sinh, sinh viên du học cho đến người đi làm chào đón vì sự tiện lợi và giá rẻ.

Nhưng nhớ để ý tàu điện ngầm ở Hàn Quốc bắt đầu chạy từ 5 giờ 30 sáng đến 12 giờ đêm. Thời gian ách tắc giao thông buổi sáng và buổi tối là khoảng 2,5 ~ 3 phút. Ngoài thời điểm đó ra, thời gian ách tắc là 4 ~ 5 phút. Bạn có thể dùng tàu điện ngầm du lịch xa thành phố vẫn rất thuận tiện đấy.

Chúc các bạn có được hành trình du học của mình thuận lợi với những phương tiện di chuyển này nhé!