Top 10 trường đại học tốt nhất ở Mỹ

Không có gì ngạc nhiên khi Mỹ luôn là điểm đến yêu thích của các du học sinh trong và ngoài nước. Các trường đại học ở đây luôn chiếm lĩnh vị trí trong bảng xếp hạng QS World University Ranking, và năm 2018 cũng không ngoại lệ với 31 trường đại học nằm trong top 100. BGG sẽ giới thiệu cho bạn top 10 trường đại học nổi tiếng nhất tại Mỹ.

1. Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT)

Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT) được xếp hạng đầu tiên cả trên thế giới và tại Mỹ trong sáu năm liên tiếp. MIT nằm ở Cambridge, Massachusetts và mang tính chọn lọc cao, chỉ với 8% số ứng viên nộp đơn vào đại học nhận được một chỗ đứng trong năm 2016.

2. Đại học Stanford

Đại học Stanford là đại học xếp thứ 2 cả trên QS World University Rankings và Mỹ trong năm nay. Stanford có trụ sở tại trung tâm của Thung lũng Silicon ở California và nổi tiếng với chuyên ngành kinh doanh. Cựu sinh viên của trường bao gồm nhiều doanh nhân thành công như những người sáng lập hoặc đồng sáng lập của Netflix, Youtube, WhatsApp và Google.

3. Đại học Harvard

Đại học Harvard vẫn giữ được vị thế xếp hạng thứ 3 của mình trong bảng xếp hạng năm nay. Harvard hiện nay có khoảng 22.000 sinh viên, nằm ở Cambridge, Massachusetts. Nổi tiếng với các chuyên ngành pháp luật, kinh doanh và y học.

4. Viện công nghệ California (Caltech)

Lên được một bậc và xếp hạng thứ 4 trên thế giới năm nay là Viện công nghệ California. Được biết đến như một trường công nghệ hàng đầu, Caltech tọa lạc tại thành phố Pasadena, California và là trường đại học ít sinh viên nhất trong top 10 trường đại học ở Mỹ, chỉ với 2.240 sinh viên.

5. Đại học Chicago

Cũng là trường đại học lên được một bậc trong bảng QS World University Ranking năm 2018 và xếp hạng thứ 9 trên thế giới. Được thành lập năm 1890, Chicago nổi tiếng với những chương trình nghiên cứu. Ví dụ, bộ phận Vật lý của trường được biết đến với việc phát triển đầu tiên phản ứng tự duy trì nhân tạo của thế giới hạt nhân.

6. Đại học Princeton

Xếp hạng thứ 13 trên thế giới trong năm nay. Đại học Princeton là một trường đại học lâu đời nhất của đất nước (thành lập năm 1746) và rất có uy tín về các ngành nghệ thuật, nhân văn.

7. Đại học Cornell

Đại học Cornell lại lên 2 hạng trong năm nay để xếp hạng thứ 14 trên thế giới, có trụ sở tại Ithaca, New York, Cornell. Đây là trường đại học tại Mỹ đầu tiên trao bằng thuốc thú y và hiện đang đứng thứ 2 về ngành khoa học thú y trong bảng xếp hạng QS World University Rankings.

8. Đại học Yale

Đứng thứ 16 trên thế giới, Đại học Yale được biết đến là trường luật có tính chọn lọc cao. Yale được thành lập vào năm 1701 và được trao bằng tiến sĩ đầu tiên ở Mỹ vào năm 1861. Ngày nay, khoảng 20% của 112.300 sinh viên là du học sinh ở nhiều nước.

9. Đại học Johns Hopkins

Đại học Johns Hopkins vẫn giữ vị thế của mình, đứng thứ 17 trên thế giới trong năm nay. Được thành lập năm 1876, được coi là trường đại học nghiên cứu đầu tiên tại Mỹ, và đặc biệt được đánh giá cao về nền giáo dục và nghiên cứu trong khoa học đời sống.

10. Đại học Columbia

Vượt đại học Pennsylvania, Đại học Columbia tăng 2 bậc xếp hạng thứ 18. Được thành lập vào năm 1754 và là nơi “sản xuất” nhiều nhân tài kiệt xuất, bao gồm 3 đời Tổng thống Mỹ: Barack Obama, Franklin D. Roosevelt và Theodore Roosevelt.