du học Anh

Du học Anh và những thuận lợi

Du học Anh là một trong những lựa chọn của giới trẻ Việt Nam hiện nay, với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, cùng các thành tích nổi trội về giáo dục trên thế giới, thì du học Anh được nhiều bạn ưu ái lựa chọn.

Du học Anh và những thuận lợi

Trình độ tiếng Anh và bằng cấp khi du học Anh

Các chương trình học của Anh có chuẩn chất lượng thuộc loại cao nhất trên thế giới chào đón khoảng 240.000 du học sinh quốc tế mỗi năm. Theo thống kê của Bộ giáo dục và đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 công dân học tập tại nước ngoài, trong đó du học  Anh Quốc là 11.000, chiếm gần 10%.

Học phí du học Anh và phí sinh hoạt

Có sự chênh lệch rất lớn về học phí cũng như phí sinh hoạt giữa các trường, các ngành học và các thành phố khác nhau tại Anh Quốc. Học phí hệ Đại học/Cao học trung bình tại các trường công lập vào khoảng 12.000-19.000 GPB/năm tuy nhiên đối với các trường tư, học phí có thể lên tới 30.000-35.000 GBP/năm.

Thời gian du học Anh

Tại Anh Quốc, có rất nhiều chương trình học để bạn có thể lựa chọn. Vì vậy học sinh rất dễ để lựa chọn chương trình học phù hợp với năng lực của bản thân.

Ngoài ra giáo dục Anh Quốc cũng sử dụng hệ thống giáo dục Châu Âu, tức là học 3 năm đối với hệ Đại học và 1 năm với hệ Thạc sĩ. Thời lượng này rút ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc..vv với 4 năm hệ Đại học và 2 năm hệ Thạc sĩ.

Du học Anh kết hợp du lịch

Anh là địa điểm lý tưởng để sinh viên có thể khám phá phần còn lại của Châu Âu. Hệ thống tàu cao tốc, đường xá, và sân bay tuyệt vời cho phép các lữ khách có những chuyến du lịch ít tốn kém và thoải mái. Thẻ sinh viên quốc tế cho phép sinh viên thụ hưởng giá vé giảm khi du lịch. Du lịch tới Châu Âu cũng giúp họ có cơ hội tìm hiểu thêm các nền văn hóa và lối sống khác nhau.

Rất nhiều người cho rằng chỉ cần sang Anh Quốc là có thể khiến cho vốn tiếng anh của mình lên nhanh một cách thần tốc, điều này chưa hẳn đã hoàn toàn đúng. Có những người sinh sống ở nước ngoài mấy chục năm nhưng vốn ngôn ngữ của họ vẫn không ổn. Điều đơn giản là do đặc thù công việc họ chỉ bó hẹp trong một phạm vi giao tiếp nhất định như là chỉ giao tiếp với người Việt hoặc người Châu Á nên họ cũng không thể cải thiện được nhiều vốn tiếng Anh của mình. Tuy nhiên vẫn phải thừa nhận một điều rằng đi du học Anh học ngôn ngữ vẫn tốt hơn là học trong nước. Vương quốc Anh vẫn luôn là lựa chọn số 1 để đi học tiếng Anh.

Học cách độc lập khi du học Anh

Bạn sẽ thấy nhớ nhà, nhớ gia đình, bạn bè trong những ngày đầu. Mọi thứ nơi đây đều trở nên xa lạ. Đồng hồ sinh học bỗng nhiên đảo lộn bởi thời gian sinh hoạt, thời tiết khí hậu, lịch học…Hầu như ai đi du học Anh cũng sẽ trải qua việc bị sốc văn hóa. Và bạn sẽ phải nhận ra và chấp nhận sự thật rằng bạn cần  thay đổi để thích nghi với cuộc sống mới này sớm nhất có thể.

Không có gì để bàn cãi vì đã xác định đi du học là sẽ rất tốn kém đặc biệt là du học Anh. Chắc chắn là sẽ gấp nhiều lần so với học tập tại Việt Nam. Nhưng bù lại bằng cấp bạn nhận được sau này cũng sẽ đem lại cho bạn những giá trị tuyệt vời. Bạn hãy coi việc bỏ ra chi phí cao để đi du học Anh giống như một động lực để bạn quyết tâm học tốt. Không có gì quan trong bằng tri thức.

du học Anh
du học Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *