du học đài loan mùa covid

Du học Đài Loan mùa Covid liệu có an toàn ?

1/ VÌ SAO NÊN CHỌN ĐÀI LOAN LÀ ĐIỂM ĐẾN DU HỌC TRONG MÙA COVID ?

Tính đến thời điểm hiện tại, thế giới đã ghi nhận có đến 124 triệu người mắc Covid 19. Có thể con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Không chỉ với cộng đồng du học sinh Việt Nam, mà cả những bạn học sinh đang ấp ủ ước mơ đi du học cũng tỏ ra cực kỳ lo lắng, băn khoăn. Không biết liệu bản thân nên tiếp tục dự định du học hay đành gác lại ước mơ để tìm kiếm cơ hội khác an toàn hơn. 

Trong khi hầu hết Du học sinh đang học tập tại các quốc gia khác trên Thế giới đều mong muốn được trở về Việt Nam để an toàn giữa dịch Covid-19 thì tại Đài Loan các Du học sinh vẫn được củng cố về đời sống và tinh thần để yên tâm học tập.

Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, số lượng du học sinh Việt Nam tại Đài Loan đã tăng 330% trong 3 năm qua 

Theo thống kê của chính phủ Đài Loan, có 17.421 sinh viên Việt Nam đến Đài Loan vào năm 2019. Điều này đã khiến người Việt Nam hiện là quốc tịch lớn thứ hai tại Đài Loan sau Trung Quốc. Ngay cả khi chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại Đài Loan vẫn bằng với năm ngoái, CNA đưa tin

Nhiều sinh viên Việt Nam cho biết mạng lưới giao thông công cộng của Đài Loan rất thuận tiện và coi đất nước này là một nơi tiên tiến và tiến bộ để học tập. Họ cũng trích dẫn chuyến bay ngắn hai giờ từ Việt Nam và chi phí sinh hoạt tương đối thấp là lý do để chọn đất nước này.

Tính đến nay, tổng số ca nhiễm Covid tại Đài Loan là 1007 ca đứng thứ 181 Thế Giới và được viện nghiên cứu Lowy của Australia xếp hạng 3 các nước và vùng lãnh thổ xử lý đại dịch COVID-19 hiệu quả nhất trên thế giới.

2/ THÔNG TIN DU HỌC ĐÀI LOAN MÙA COVID 

Chương trình học bổng của chính phủ Đài Loan vẫn được cấp như những năm trước. Đây là chương trình học bổng của chính phủ Đài Loan kết hợp với hiệp hội các trường Đại Học và Doanh nghiệp tại Đài Loan chính vì thế khi tham gia chương trình học bổng này các bạn sẽ nhận được một số quyền lợi như sau :

– Được hỗ trợ chi phí về học phí và chi phí KTX trong quá trình học tập

– Được đào tạo song song hai ngoại ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Trung

– Được nhà trường giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên ngay từ năm đầu tiên ( lương làm thêm dao động từ 9 – 12.000.000 VNĐ/ 1 tháng) , bắt đầu từ năm 2 – năm 4 sinh viên được nhà trường giới thiệu cho đi thực tập theo đúng chuyên ngành của mình ở các Doanh nghiệp lớn tại Đài Loan và được trợ cấp lương thực tập từ 19 – 22.000 NTD/ 1 tháng ( tương đương từ 15 – 17.000.000 VNĐ/ 1 tháng)

– Sau khi tốt nghiệp sẽ được tổng hội thương gia tại Đài Loan hỗ trợ giới thiệu việc làm hoặc quay về nước làm cho các công ty đa quốc gia tại VN.

Đài Loan tự tin là một quốc gia kiểm soát tốt đại dịch “Covid-19”. Cam kết đảm bảo chất lượng giảng dạy và an toàn, đáng tin cậy cho sinh viên quốc tế đến theo học. Với chính sách thu hút nhân tài cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ thông tin, xứ sở Đài Loan đã đưa ra chính sách cực kỳ có lợi cho sinh viên Việt Nam vào thời điểm này:

  • VISA du học Đài Loan sẽ được xét duyệt bình thường trong mùa dịch Covid-19 bởi lãnh sự quán làm việc online.
  • Quá trình xin thư mời diễn ra nhanh chóng hơn (do số lượng của sinh viên quốc tế đăng ký học giảm) và tỷ lệ cạnh tranh cũng giảm hơn so với trước.
  • Hầu hết các trường có chương trình học online để đảm bảo lộ trình và kiến thức cho sinh viên quốc tế mới nhập học. 
  • Chính phủ và các trường Đại học tại Đài Loan đưa ra các chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như MIỄN PHÍ khách sạn hoặc ký túc xá trong thời gian cách ly.

3/ Một số hình ảnh bay và cách ly của học sinh Tổ chức Giáo dục Blue Glaxy Group trong năm 2021

du học đài loan du học đài loan du học đài loan

du học đài loan

4/ Một số Quy định cách ly dành cho các du học sinh khi bay sang Đài Loan

Thời gian cách ly tại khách sạn sẽ là tối thiểu 16 ngày, có thể lên tới 17 ngày. Trước đây chỉ cần 14 ngày nhưng hiện tại các bạn sẽ phải làm xét nghiệm trước khi dời khách sạn. Kết quả xét nghiệm cần 2-3 ngày, do đó bạn cần ở lại khách sạn thêm 2-3 ngày, cần chắc chắn âm tính mới có thể hoàn thành quá trình cách ly. Chi phí cách li sẽ được chính phủ tài trợ lên đến 90%

ảnh cách ly khi đi du học đài loan ảnh cách ly khi đi du học đài loan ảnh cách ly khi đi du học đài loan ảnh cách ly khi đi du học đài loan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn