Du học Đài Loan ngành Y dược - Nên chọn Trường nào

Du học Đài Loan ngành Y dược – Nên chọn Trường nào?

Bạn có thể đến rất nhiều nơi trên thế giới để du học và phát triển cho các ngành nghề yêu thích của mình, thế nhưng nếu bạn chọn đến với du học Đài Loan ngành Y bạn sẽ được đón nhận trọn vẹn các tinh hoa trong nền Y học trên toàn thế giới. Sự hiện đại tân tiến khoa học của Y học phương Tây được triển khai và phát triển tại các bệnh viên Đài Loan với những cơ sở vật chất y tế tốt nhất hiện đại nhất ra đời tại chính nơi đây. Vừa được tiếp nhận nền y học cổ truyền Trung Quốc lâu đời, là những tinh hoa quý báu được thế giới công nhận trân trọng đặc biệt là được tôn vinh trong giới Y học. Bạn sẽ được hòa mình vào kho tàng lớn kiến thức của cả phương Đông và phương Tây, được trải nghiệm thực tế ở những đơn vị bệnh viện lớn với điều kiện vật chất được đánh giá đạt chuẩn Quốc tế hoá.

Y Dược được xem là một trong những ngành nghề trọng điểm và cao quý. Hình ảnh chiếc áo Blouse trắng gắn liền với nghề Y, luôn được mọi người quý trọng ví như hình ảnh đẹp đẽ của “Thiên sứ”. Thế nên những tiêu chuẩn đào tạo của ngành ngay từ khi bắt đầu đều phải rất nghiêm khắc và nơi đào tạo cũng phải đạt được những tiêu chuẩn cao về quy trình giảng dạy. Việc chọn một môi trường tốt giúp bạn thực hiện ước mơ khoác áo Blouse trắng của mình rất quan trọng. Và hơn hết nếu bạn cũng đang muốn tìm cho mình một môi trường đào tạo tốt trong khu vực Châu Á thì Blue Galaxy Group tin chắc rằng Đài Loan sẽ là điểm dừng chân đáng chú ý cho bạn chọn đến du học Đài Loan ngành Y. 

Nói về các ngành học đắt giá được đầu tư nhiều tại Đài Loan không thể không nhắc đến là ngành Y Dược. Một trong những ngành nghề đòi hỏi vô cùng khắt khe trong tiêu chuẩn giảng dạy cùng với quy mô cơ sở vật chất. Mọi thứ tại trường phải đạt điều kiện tốt nhất, điều đó giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế, tự tin vận dụng vào thực tiễn. Tại Đài Loan nơi giao thoa giữa nền Y học Trung Hoa cổ xưa cùng với sự tiếp thu nhanh công nghệ tân tiến của nền Y học phương Tây nên du học Đài Loan ngành Y lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Du học Đài Loan ngành Y dược – Nên chọn Trường nào?

1. Đại học Y Đài Bắc (TMU) – Khu vực Đài Bắc 

du học đài loan ngành y trường đại học y đài bắc
Du học Đài Loan ngành Y tại Đại học Y Đài Bắc (TMU)
 • Đại học Y học Đài Bắc (TMU)  được thành lập từ năm 1960, bởi hai Bác sĩ y khoa, Hu Shuiwang và Xu Qiantian, cùng một số nhà Giáo dục Y tế đầy nhiệt tình khác.Trường hướng tới việc ươm mầm những tài năng Y khoa với Sự chăm sóc nhân văn, khả năng đổi mới và triển vọng vươn tầm quốc tế. Đồng thời trường cũng tham gia nhiệt huyết vào các lĩnh vực Chăm sóc y tế, Nghiên cứu khoa học đời sống và Phục vụ xã hội. TMU nằm tại trung tâm thành phố Đài Bắc trên đường Wusing. Trường TMU đã đạt được mục tiêu nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị lên chuẩn quốc tế, được xem là một trường Đại học Y tầm cỡ thế giới từ những năm 1990.
 • Đại học Y Đài Bắc vinh dự là nơi đào tạo ra những thế hệ cựu sinh viên danh tiếng đạt được những thành tựu cao trong Y học và cả Nghiên cứu Y học. Các sinh viên tốt nghiệp tại trường mỗi năm đều vinh dự được làm việc tại những cơ sở y tế danh tiếng lớn tại Đài Loan và sinh viên quốc tế cũng có những thành tích tốt nhất để có thể ứng dụng khi làm việc cho nước nhà. 

2. Đại học Y Cao Hùng (KMU) – Khu vực Cao Hùng 

du học đài loan ngành y trường đại học y cao hùng
Du học Đài Loan ngành Y tại Đại học y khoa Cao Hùng (KMU)
 • Trường Đại học Y Cao Hùng (ban đầu là Cao đẳng Y tế Cao Hùng) được thành lập chính thức vào năm 1954. Là trường Đại học Y tư thục đầu tiên,  “cái nôi” quan trọng đào tạo các bác sĩ tay nghề cao và các chuyên gia trong ngành Y tế.
 • Đại học Y Cao Hùng đã đặt nền móng vững chắc với tư cách là Cơ sở y tế hàng đầu miền Nam. KMU có tất cả các thế mạnh của một trường đại học lâu đời. Có một loạt các khóa học liên quan đến y tế, và cơ sở vật chất cho nghiên cứu cơ bản và lâm sàng đều đủ và có chất lượng tốt. Trường nằm ở trung tâm thành phố Cao Hùng, thành phố lớn thứ hai, nơi có nhịp sống sôi động và tốc độ phát triển rất nhanh. KMU đã nắm bắt cơ hội này để tiến nhanh hơn, xa hơn và đạt được các tiêu chuẩn cao nhất trong Giảng dạy, Nghiên cứu và Phục vụ. Ban lãnh đạo nhà trường đặt mục tiêu nâng cấp Đại học Y Cao Hùng trở thành một Cơ sở Giáo dục hiện đại, hướng tới tương lai, phấn đấu cho sự xuất sắc trong cả Học tập và Chăm sóc y tế.

3. Đại học Trường Canh (CGU) – Khu vực Đào Viên 

du học đài loan ngành y trường đại học trường canh
Du học Đài Loan ngành Y tại Đại học Trường Canh (CGU)
 • Đại học Trường Canh (CGU) được thành lập vào tháng 4 năm 1987 với tên gọi Trường Cao đẳng Y tế Chang Gung, mang sứ mệnh đào tạo ra những nhân lực y tế xuất sắc. Trường đã phấn đấu hoàn thiện tốt  trong cả lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu kể từ khi thành lập đến nay. CGU liên tục mời các học giả và chuyên gia có trình độ chuyên môn hàng đầu tham gia cộng đồng giảng viên của mình. Các giảng viên của trường đã có những đóng góp trò tích cực trong các dự án nghiên cứu cấp Quốc gia được tài trợ bởi Hội đồng Khoa học Quốc gia, Viện Y tế Quốc gia và các tổ chức khác. Tận dụng nguồn lực Sản xuất và Dịch vụ y tế dồi dào của Tập đoàn Formosa Plastics, Đại học Chang Gung đặt mục tiêu trở thành trường Đại học nổi tiếng Quốc tế hạng nhất. Đào tạo ra những nhân tài chuyên nghiệp tiêu chuẩn cao trong các lĩnh vực khoa học y tế, công nghệ cao và quản lý tri thức.
 • Đại học Chang Gung xếp hạng thứ 402 trong Bảng xếp hạng học thuật Shanghai Jiao Tong 2011 của các trường Đại học Thế giới. Thứ hạng của trường tăng đều đặn trong báo cáo đánh giá các trường Đại học có hiệu suất hàng đầu Thế giới và xuất hiện lần thứ 4 trong Bảng xếp hạng 500 trường hàng đầu. Trường vẫn luôn tìm kiếm tuyển dụng các Học giả xuất sắc trong nước và quốc tế để làm phong phú thêm nguồn tài liệu giảng dạy của mình. CGU không ngừng thay đổi và phát triển môi trường Giảng dạy và Nghiên cứu, có một hệ thống Y tế toàn diện để sinh viên tiến hành Thực hành lâm sàng và Phát triển kiến ​​thức và Kỹ năng y tế tốt nhất.

4. Đại học Y dược Trung Quốc (CMU) – Khu vực Đài Trung

du học đài loan ngành y trường đại học y trung quốc
Du học Đài Loan ngành Y tại Đại học Y Trung Quốc (CMU)

Đại học Y dược Trung Quốc được thành lập từ năm 1958, là Cơ sở Học thuật đầu tiên ở Đài Loan cung cấp các chương trình Y dược Trung Quốc. Trường đã không ngừng phát triển đến vị trí hiện tại là một trong những trường Đại học Y khoa hàng đầu Đài Loan. Nằm tại trung tâm thành phố Đài Trung, CMU có sẵn tài nguyên để làm cơ sở cho học sinh tích hợp kinh nghiệm học tập của mình. Với các phòng thí nghiệm được xếp hạng hàng đầu của CMU, một thư viện và trung tâm tham khảo, hai bệnh viện giảng dạy toàn diện và sự cam kết mạnh mẽ của nhân viên đối với sinh viên. Trường đại học của chúng tôi cung cấp một cách tiếp cận tổng thể về giáo dục y tế trong một môi trường chăm sóc, nuôi dưỡng và được trang bị tốt.

Trường Đại học Y dược Trung Quốc đã đạt được nhiều thành công to lớn như:

 • School of Medicine đã vượt qua thành công bài đánh giá do Hội đồng Công nhận Y tế Đài Loan (TMAC) thực hiện và được miễn trừ các cuộc đánh giá tiếp theo trong 7 năm tiếp theo.
 • Bệnh viện Đại học Y Trung Quốc đã được công nhận là một trong những trung tâm y tế hàng đầu của quốc gia khi đạt được đánh giá A-level như một bệnh viện giảng dạy.
 • Giáo dục thường xuyên và hỗ trợ hành chính nhận được đánh giá ở phần trên bởi bộ phận y tế của Bộ Giáo dục.
 • Từ năm 2006 đến năm 2009, Đại học Y khoa Trung Quốc đã được Bộ Giáo dục trao tặng Tài trợ Giảng dạy Xuất sắc, xếp hạng cao nhất trong số các trường Đại học Y ở Đài Loan dựa trên số lượng sinh viên.

Được đánh giá là ngôi trường toàn diện trong đào tạo Y học Trung Quốc cổ xưa và Y học phương Tây hiện đại. Môi trường học tập, hệ sinh thái đa dạng giúp sinh viên tại trường có những trải nghiệm thực tế tốt nhất.

5. Đại học Khoa học Kỹ thuật Dược Khoa Gia Nam (CNU) – Khu vực Đài Nam 

du học đài loan ngành y trường đại học khoa học và kỹ thuật dược gia nam
Du học Đài Loan ngành Y tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Dược khoa Gia Nam (CNU)
 • Khởi nghiệp với chỉ 300 sinh viên với tên gọi Cao đẳng Dược cơ sở Chia Nan, CNU được thành lập vào năm 1966 bởi ông Chen Wang. Trường nhanh chóng đạt được danh tiếng xuất sắc trong việc đào tạo Dược sĩ, và khi mở rộng sang các lĩnh vực Quản lý và Nâng cao sức khỏe, số lượng sinh viên liên tục tăng mạnh, cho phép trường phát triển thành một trong ba Học viện công nghệ lớn nhất ở Đài Loan. Năm 1996, được Bộ Giáo dục nâng cấp trở thành Trường Cao đẳng Dược và Khoa học Chia Nan, và năm 2000 được chính thức được công nhận là trường Đại học .  Đổi tên gọi thành Trường Đại học Khoa học và Dược khoa Chia Nan. CNU hiện là Nhà giáo dục hàng đầu gồm các Chuyên gia trong lĩnh vực Dược, Chăm sóc sức khỏe và Khoa học.
 • Thành công liên tiếp của trường được thực hiện trong các bài kiểm tra để đạt được chứng chỉ. Năm 2017, tỷ lệ đỗ đại học của Dược sĩ là 82% (cả nước khoảng 30%); Vua phá lưới năm 2018 là một học sinh tốt nghiệp từ trường, và nhiều học sinh từ trường này đã xếp hạng 1 đến 3 trên toàn quốc trong những năm qua; tỷ lệ trúng tuyển của cán bộ quản lý thông tin y tế đạt trên 80%, cao hơn tỷ lệ trúng tuyển trung bình của cả nước là 20%. CNU tập trung vào việc nuôi dưỡng các Chuyên gia trong lĩnh vực Dược, Công nghệ sinh học và Khoa học mỹ phẩm vì lợi ích của ngành công nghiệp và nhu cầu xã hội. , Đồng thời đóng góp vào sự phát triển tri thức và tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật . Nhấn mạnh việc áp dụng phương giảng dạy lý thuyết đi đôi thực hành và giảng dạy đi đôi học tập. CNU đào tạo sinh viên của mình trở thành những Chuyên gia có kỹ năng và thái độ cần thiết để cạnh tranh trong thị trường việc làm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ