Du Hoc Nghe Uc

Du học nghề Úc chìa khóa cho tương lai vững chắc, học bổng 50%

Du học nghề Úc rất phát triển và với bằng nghề, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc học lên cử nhân. Các chương trình đào tạo nghề thường mang tính thiết thực hơn, thực hành nhiều hơn so với học ở Đại học và thời gian học ngắn hơn. Vì vậy khi tốt nghiệp sinh viên rất dễ xin việc làm. Đa số các sinh viên Úc chọn học nghề – đi làm kiếm tiền sau đó quay lại học Đại học khi sẵn sàng. Lộ trình này giúp sinh viên tiết kiệm tiền và có thể vừa học vừa làm nếu quyết định học lên Đại học. Nhiều sinh viên Quốc tế cũng chọn lộ trình học tập này.

Du Hoc Nghe Uc
Du học nghề Úc – đầu tư cho tương lai rộng mở

Các khóa học Đào tạo nghề và Cao đẳng Úc chính là lựa chọn dành cho các du học sinh mong muốn được đi làm sớm trong các thị trường lao động tự do, thay vì theo con đường Đại học với quá nhiều lý thuyết và chuyên môn.

Đây chính là chương trình học hướng tới ‘nhu cầu của thời đại’, với khả năng tăng khả năng tìm việc làm, để có thể thêm cơ hội định cư tại Úc. Các khóa học cao đẳng Úc chính là chìa khoá để bồi dưỡng, nâng cao và liên tục trau dồi kỹ năng học tập và khả năng thực hành thực tế của du học sinh.

Tính đến 10/2022, số liệu thống kê mới nhất cho thấy số lượng sinh viên quốc tế đang theo học nghề và Cao đẳng Úc đã trong đà tăng trưởng 10%, kể từ 10/2018. Trong tổng số 738.107 sinh viên quốc tế theo đuổi chương trình học tại Úc, có tới 29% đang theo học chương trình đào tạo nghề và cao đẳng Úc.

Các trường nghề tại Úc được gọi là VET (Vocational Education and Training) hay TAFE (Australian Technical and Furture Education). Được hiểu như trường tư thục hoặc công lập

Trường công lập sẽ được đặt dưới sự quản lý của chính phủ Úc. Còn trường tư thục được đặt dưới sự quản lý của chính quyền địa phương (chính quyền tiểu bang). Nhưng tất cả đều được đảm bảo về chất lượng đào tạo

1/ Tại sao nên chọn du học nghề Úc 

 • Du học nghề thường có điều kiện đầu vào thấp hơn và có thể chuyển tiếp vào Đại học. Du học sinh học nghề ở Úc vừa học vừa làm sẽ đạt được kỹ năng làm việc thực tiễn
 • Nhờ những khóa học tập trung phát triển khả năng làm việc chuyên nghiệp. Để sau khi ra trường các em có cơ hội việc làm rộng mở, thích ứng tốt với môi trường, ngành nghề
 • Hầu hết các lớp dạy nghề ở Úc có sĩ số nhỏ, du học sinh nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ giảng viên. Cũng như có điều kiện tốt hơn để sử dụng các thiết bị học tập
 • Học phí của chương trình nghề thường thấp hơn so với các khóa đào tạo bậc cao đẳng hay đại học. Nhưng giá trị kiến thức, kỹ năng làm việc thực tiễn là không hề kém cạnh
 • Phần lớn khóa học nghề được giảng dạy bởi các trường cao đẳng hay trường phổ thông. Hoàn tất khóa học, các em có thể ra trường và đi làm hoặc học liên thông lên đại học, tùy nhu cầu của từng cá nhân.

2/ Ưu điểm của chương trình

Tai Sao Chon Du Hoc Nghe Uc

 • Học bổng 30-100% học phí
 • Chi phí chỉ bằng 50% học Đại học
 • Tỷ lệ đậu Visa 95%
 • Chuyển tiếp lên bậc Đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học)
 • Được đi làm thêm hợp pháp ít nhất 20h/tuần (35-40 triệu/tháng) trong thời gian học và 40h/tuần (70-80 triệu/tháng) trong kỳ nghỉ hè và đông
 • Được quyền bảo lãnh người thân sang Úc theo diện du lịch
 • Chuyển đổi sang Visa tay nghề để ở lại lâu dài
 • Thu nhập hàng tháng trên 60 triệu VND đối với chương trình Cao đẳng nghề vừa học vừa làm

3/ Điều kiện tham gia du học nghề Úc

 • Tốt nghiệp THPT trở lên độ tuổi từ 18-30 tuổi
 • Ngoại ngữ: IELTS 4.5 hoặc PTE 30 trở lên (Nếu không có sẽ được đào tạo từ 2-6 tháng)
 • Điểm GPA >= 7.0

4/ Chính sách định cư đặc biệt khi lựa chọn học nghề Úc

Quy định của Chính phủ Úc cho phép sinh viên du học nghề và Cao đẳng Úc sau khi tốt nghiệp (với khoá học kéo dài 2 năm trở lên), sẽ được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa 4 năm (tùy theo nhóm công việc).

Chinh Sach Dinh Cu Dac Biet Khi Lua Chon Du Hoc Nghe Uc

Trong thời gian đó, nếu tìm được công việc phù hợp, du học sinh có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent resident – PR), từ đó có cơ hội định cư và trở thành công dân (Permanent citizen) tại Australia.

Thẻ PR, thường trú nhân chính là mục đích cuối cùng của phần lớn các bạn trẻ theo học nghề tại Úc. Khi đã cầm được trong tay tấm thẻ này thì hơn 90% là bạn đã hoàn thành việc di trú và lúc này trừ quyền bầu cử, cũng như được hưởng đầy đủ quyền lợi khác như công dân Úc.

Tuy nhiên một lưu ý cho bạn nếu muốn định cư Úc qua con đường du học nên lựa chọn ngành học mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Úc đang cần nhiều hoặc được dự báo phát triển trong tương lai, các ngành nghề phù hợp nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL) hoặc danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL) để đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tạo nền tảng cho mục tiêu định cư của du học học sinh quốc tế.

5/ Các chứng chỉ cho học nghề và Cao đẳng Úc

AQF – Australian Qualifications Framework là chính sách, và là thủ tục quốc gia cho các chương trình học nghề và cao đẳng Úc, được quy định trong giáo dục và đào tạo của Úc, đã bao gồm các trình độ của mỗi ngành giáo dục và đào tạo thành một khung trình độ quốc gia toàn diện.

AQF cung cấp một khuôn khổ về ‘các cấp độ AQF’, chứa một hoặc nhiều loại chứng chỉ, thành tích dưới nhiều mức độ khó khác nhau, qua đó được thể hiện dưới dạng kiến thức và kỹ năng mà sinh viên được yêu cầu.

Các cấp độ khóa học đào tạo của chương trình học nghề và Cao đẳng Úc Thời lượng Mô tả
Chứng chỉ I (Certificate I) 4-6 tháng Kiến thức và kỹ năng trình độ cơ bản trong các lĩnh vực ngành cụ thể
Chứng chỉ II (Certificate II) Khoảng 1 năm Kiến thức kỹ thuật và thủ tục với các kỹ năng nhận thức và giao tiếp cơ bản.
Chứng chỉ III (Certificate III) Khoảng 1 năm Kỹ năng ngành để thực hiện các hoạt động nghề nghiệp thông thường.
Chứng chỉ IV (Certificate VI) 12 đến 18 tháng  Kiến thức sâu rộng về nội dung và kỹ thuật để cung cấp giải pháp cho các vấn đề khó lường tại nơi làm việc.
Văn bằng (Diploma) 18 đến 24 tháng Các kỹ năng ứng dụng cho sự nghiệp kinh doanh và nghề nghiệp
Chứng chỉ nâng cao (Advanced Diploma) 24 đến 36 tháng Nâng cao trình độ của các kỹ năng thực hành và cơ bản để tìm ra giải pháp và chuyển giao kiến thức cho các đồng nghiệp khác

Nếu muốn dễ tìm việc tại Úc và đi làm sớm, bạn hãy chọn du học nghề hoặc cao đẳng tại Úc. Ngoài ra bạn cũng có khả năng định cư nhờ chính sách mới của Úc ưu tiên lao động phổ thông. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay cần biết thêm về các chương trình học nghề và Cao đẳng Úc, xin vui lòng liên hệ với BGG để nhận tư vấn phù hợp nhất!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
 • Tiktok: @duhocbluegalaxy