Du học Nhật Bản lỡ bị bệnh phải làm sao?

Nhiều tân du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi thời tiết nơi đây khác hẳn ở Việt Nam vì có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt. Vậy khi ốm đau các du học sinh phải làm gì và khám chữa bệnh tại đâu? Cùng BGG tìm hiểu nhé!

1. Đối với các bệnh thông thường

Đói với các bệnh thường gặp do thời tiết thay đổi như cảm lạnh, sổ mũi, nhức đầu,… thì bạn chỉ cần đến phòng y tế của trường để khám. Ở đây các bác sĩ sẽ khám và lấy thuốc cho bạn. Thông thường bạn chỉ cần trả tiền thuốc khi khám bệnh tại phòng y tế của trường thôi hoặc tiền khám bệnh phải trả cũng rất ít. Tiền thuốc không quá đắt bởi vậy đừng lo lắng quá.

Trong trường hợp bạn không thể khám bệnh tại phòng khám của trường bạn phải đi khám tại các phòng khám tư nhân hoặc tại các bệnh viện. Nếu trong trường hợp này bạn cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế để được giảm tới 70% tiền viện phí đấy.

2. Đối với các bệnh nặng

Với nhiều bệnh nặng thì phòng khám tại trường học không thể đáp ứng đủ điều kiện cơ sở vật chất khám chữa bệnh cho bạn được. Bạn cần đến các phòng khám bệnh viện ngoài để khám. Các bạn nên tìm hiểu các phòng khám xung quanh khu vực mình đang sinh sống, nên chọn lựa phòng khám có điều kiên cơ sở vật chất tốt và bác sĩ có kinh nghiệm. Nếu bệnh nặng cần phẫu thuật thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện lớn để điều trị.

Các phòng khám tư bên Nhật cũng giống ở Việt Nam chỉ có một số phòng khám đủ điều kiện để chữa hầu hết các bệnh. Bạn nên cầm theo bảo hiểm y tế để giảm 70% tiền chữa bệnh. Ngoài ra mua thuốc bạn có thể mua luôn tại phòng khám hoặc bên ngoài.

Các bệnh viện tại Nhật Bản thường sẽ đông hơn so với tại phòng khám. Bạn cần đến sớm để xếp hàng khám chữa bệnh. Nếu bạn đã khám tại phòng khám và được giới thiệu lên bệnh viện bạn sẽ không mất tiền thủ tục khám ban đầu. Nếu bạn khám lần đầu tại bệnh viện bạn sẽ mất thêm khoản phí thủ tục từ 2.000 – 3.000 yên. Tại bệnh viện các điều kiện trang thiết bị và bác sĩ đều rất tốt tuy nhiên chi phí sẽ tốn kém hơn (dù bạn vẫn được giảm 70% tiền viện phí khi có thẻ bảo hiểm). Lời khuyên dành cho các bạn đi du học Nhật Bản nếu bệnh không quá nặng bạn có thể khám tại phòng khám để tiết kiệm chi phí nhé!

Nhớ dù học hay làm việc cũng phải giữ gìn sức khỏe nhé! montblanc watches replica hublot big bang rose replica
value of rolex submariner replica purchase rolex watches replica
high end replica watches replica rolex rose gold day date