du học sinh việt nam tại đài loan

Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan tăng 330% trong vòng 3 năm

Số lượng du học sinh Việt Nam đến Đài Loan vẫn không thay đổi bất chấp đại dịch

Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, số lượng du học sinh Việt Nam tại Đài Loan đã tăng 330% trong 3 năm qua.

Theo thống kê của chính phủ Đài Loan, có 17.421 sinh viên Việt Nam đến Đài Loan vào năm 2019. Điều này đã khiến người Việt Nam hiện là quốc tịch lớn thứ hai tại Đài Loan sau Trung Quốc.

Ngay cả khi chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại Đài Loan vẫn bằng với năm ngoái, CNA đưa tin . Nhiều sinh viên được cho là đang học tiếng Quan Thoại với hy vọng cải thiện triển vọng việc làm của họ tại các công ty Đài Loan ở cả Đài Loan và Việt Nam.

Ví dụ, dịch vụ đưa tin trích dẫn một công ty du học ở Hà Nội cho biết họ có khoảng 100 sinh viên từ nhiều tỉnh thành khác nhau ở Việt Nam hiện đang học tiếng Trung tại Đài Loan. Hầu hết đều dưới 20 tuổi và họ nói rằng họ tin tưởng chất lượng đào tạo ngôn ngữ tại các cơ sở giáo dục đại học của Đài Loan.

Nhiều sinh viên Việt Nam cho biết mạng lưới giao thông công cộng của Đài Loan rất thuận tiện và coi đất nước này là một nơi tiên tiến và tiến bộ để học tập. Họ cũng trích dẫn chuyến bay ngắn hai giờ từ Việt Nam và chi phí sinh hoạt tương đối thấp là lý do để chọn đất nước này.

Khi nền kinh tế Việt Nam đang phát triển, trung bình hơn 100.000 người Việt Nam đã đi du học mỗi năm trong vòng 10 năm qua, đưa quốc gia Đông Nam Á này vào top 10 quốc gia đưa sinh viên ra nước ngoài. Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) ước tính tổng số tiền chi cho du học của người Việt Nam lên tới gần 3 tỷ USD mỗi năm.
Taiwan News
Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0931406464 – 0906557605(Ms Linh)
Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn